Năm 2020, lợi nhuận của Petrolimex giảm gần 78%

0
Kết quả kinh doanh của Petrolimex đã giảm mạnh trong năm 2020 dưới tác động kép của đại dịch Covid-19 và diễn biến giá dầu giảm sâu.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Petrolimex)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Petrolimex)

Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex - mã PLX) đã công bố số ước kết quả kinh doanh của năm 2020 vừa qua.

Trong đó, doanh thu hợp nhất năm 2020 ước đạt mức 123.000 tỷ đồng và giảm khoảng 35% so với kết quả của năm 2019.

Đồng thời, lãi trước thuế của năm 2020 ước đạt 1.268 tỷ đồng và giảm khoảng 77,5% so với kết quả năm 2019.

Trước đó, Petrolimex từng đặt mục tiêu 122.000 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, 1.570 tỷ đồng lãi trước thuế trong năm 2020.

Petrolimex cho biết, trong năm 2020 không chỉ chịu bất lợi từ tình hình địa chính trị trên thế giới khiến diễn biến giá dầu giảm sâu lần đầu tiên trong lịch sử, mà còn sự bùng phát đại dịch Covid-19, thiên tai bão lũ đánh vào các tỉnh miền Trung đã gây ảnh hưởng trực tiếp, toàn diện đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Về kế hoạch năm 2021, lãnh đạo tập đoàn cho biết sẽ thực hiện phương án thoái vốn, giảm tỷ lệ sở hữu của nhà nước tại Petrolimex trên cơ sở Quyết định số 908/QĐ-CP ngày 29/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước.

Được biết, ngày 5/8/2020, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã ban hành văn bản về phương án sắp xếp, thoái vốn của Petrolimex theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, Petrolimex sẽ hoàn tất việc xây dựng phương án và triển khai thoái vốn của tập đoàn tại Tổng Công ty Xây lắp và Thương mại Petrolimex bên cạnh việc rà soát, dứt điểm việc thoái vốn các khoản đầu tư ngoài ngành, các lĩnh vực đầu tư không hiệu quả và thu hồi vốn đầu tư của tập đoàn.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Đến Đà Lạt về đêm cảm nhận nhịp sống chậm rãi

Du khách cảm nhận nếu như ban ngày Đà Lạt mang nét thơ mộng của vùng núi cao nguyên thì về đêm, Đà Lạt khoác lên mình vẻ lung linh huyền ảo.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc

Ngày 15/04, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Xem thêm