Năm 2019 Cục Thuế tỉnh Bắc Giang thu gần 10,5 nghìn tỷ đồng

0
Vượt qua những khó khăn trong năm 2019 cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao, Cục thuế tỉnh Bắc Giang đã thu được những kết quả tích cực, hoàn thành vượt tổng thể dự toán được giao.

Sáng 07/01/2019, Cục Thuế tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2019, triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác thuế năm 2020. Dự hội nghị có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Năm 2019, mặc dù nguồn thu ở một số chỉ tiêu, lĩnh vực, sắc thuế còn gặp khó khăn nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, công chức, cùng sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, cấp ủy, chính quyền địa phương nên công tác thuế nói chung, công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn nói riêng đã thu được những kết quả tích cực, hoàn thành vượt tổng thể dự toán được giao.

5839_2

Ông Phạm Văn Thịnh - Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bắc Giang (trái).

Cụ thể, tổng thu nội địa trên địa bàn tỉnh được gần 11 nghìn tỷ đồng, đạt 185,2% so với dự toán Trung ương giao, đạt 158,2% so với dự toán UBND tỉnh giao, tăng 25,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Tổng thu ngành Thuế quản lý thu được gần 10,5 nghìn tỷ đồng, đạt 184,6% so với dự toán Trung ương giao, đạt 156,9% so với dự toán UBND tỉnh giao, tăng so với cùng kỳ năm 2018 là 26,4%. Tổng thu ngành Thuế quản lý (trừ thu tiền sử dụng đất) được gần 4,3 nghìn tỷ đồng, đạt 116,5% so với dự toán Trung ương giao, đạt 116,5% so với dự toán UBND tỉnh giao, tăng so với cùng kỳ năm 2018 là 27,1%. Có 13/14 chỉ tiêu, khu vực thu hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán được giao; 01/14 chỉ tiêu, khu vực thu không hoàn thành dự toán được giao.

Ngành Thuế đã triển khai và thực hiện nghiêm các Luật thuế được sửa đổi, bổ sung, các quy trình nghiệp vụ của ngành, thực hiện bao quát được nguồn thu, tăng thu, chống thất thu ngân sách, tạo sự minh bạch, công khai và thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển gắn với việc đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác cải cách, hiện đại hóa ngành Thuế, nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ người nộp thuế.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh biểu dương và đánh giá cao những thành tích Cục Thuế tỉnh Bắc Giang đạt được trong năm 2019 vừa qua. Đặc biệt là sự chủ động phối hợp của Cục Thuế với chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ đôn đốc thuế và chống thất thu ngân sách nhà nước.

5041_1578383246562_IMG_0916

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang - Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Thuế tỉnh trong năm 2020

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hà tại hội nghị cũng đã yêu cầu Cục thuế tỉnh cần triển khai thực hiện tốt biện pháp nghiệp vụ đối với những trường hợp người nộp thuế thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi. Làm tốt công tác quản lý rủi ro đối với người nộp thuế, quan tâm đặc biệt đối với những đơn vị đã đi vào hoạt động nhiều năm nhưng không có số nộp hoặc số nộp thấp.

Bên cạnh đó, cần tập trung biện pháp xử lý nợ đọng thuế, tìm nguyên nhân dẫn đến nợ đọng để xử lý từ gốc, phải giao chỉ tiêu xử lý thu hồi nợ đọng thuế cùng với giao chỉ tiêu ngân sách. Cùng với xử lý nợ thuế tồn đọng, phải quan tâm đôn đốc thu kịp thời số thuế phát sinh, hạn chế thấp nhất việc chuyển sang nợ đọng.

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

0
Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Kinh doanh dịch vụ du lịch tại Sa Pa: Đến lúc phải “làm lớn”

Lượng khách đổ về Sa Pa tăng, trong khi kinh doanh dịch vụ du lịch vẫn theo kiểu “mạnh ai nấy làm”, thiếu vắng những tuyến phố kinh doanh tập trung.

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

Xem thêm