Năm 2015: Mỹ phẩm giả loạn thị trường Hà Nội

0
Các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đa dạng về mẫu mã, chủng loại, phẩm cấp, xuất xứ, giá cả. Đa phần các mặt hàng có thương hiệu và sức tiêu thụ cao đều phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả. Phương thức thủ đoạn buôn lậu vận chuyển trái phép, sản xuất và kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng ngày càng tinh vi.

Chỉ trong vòng 3 tháng từ 15/7-15/10/2015 các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã kiểm tra 799 vụ, xử lý 655 vụ, trong đó phạt hành chính 5,14 tỷ đồng. Trị giá hàng hóa thu giữ 12,23 tỷ đồng, khởi tố 2 vụ và 3 đối tượng . 

Hàng loạt cửa hàng mỹ phẩm giả bị khai tử
Hàng loạt cửa hàng mỹ phẩm giả bị khai tử

Trong năm 2014, Cục quản lý thị trường phối hợp với các cơ quan chức năng bắt và xử lý hàng loạt vụ, trong đó có những vụ việc bắt giữ đến 4 tấn hàng. Đến năm 2015 tình trạng kinh doanh thực phẩm chức năng giả trở nên phổ biến hơn, trong đó có những vụ việc bắt giữ gần 20 tấn hàng.

Những ngày cuối năm, Cục quản lý thị trường- Bộ Công Thương tiếp tục giữ phối hợp với cơ quan chức năng Công an, Quản lý thị trường, Hải Quan, Y tế trong việc chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

Hà Châu

Bình luận

Làm gì khi có tình cảm với hai người cùng một lúc?

“phải lòng” một người thứ ba vẫn luôn xảy ra. Điều này có thể gây ra nhiều rắc rối, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một mối quan hệ.

"Cụ thị" gốc chục người ôm không xuể sống qua 8 thế kỷ ở Ninh Bình

Trải qua 8 thế kỷ sinh sống, hiện nay cây vẫn xanh tốt trường tồn với thời gian và đã được công nhận là "Cây Di sản Việt Nam".

Cơn sốt vé xem Kiatisuk ở sân Thống Nhất xuất hiện trên báo Thái Lan

Người rồng rắn xếp hàng ở sân Thống Nhất, chờ mua vé vào xem đội bóng của Kiatisuk, truyền thông Thái Lan cũng nhanh không kém.

Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy bất ngờ rút khỏi chương trình Táo Xuân vào phút chót

Chương trình lại trùng với ngày cưới của Á hậu Thúy An nên Tiểu Vy quyết định xin rút khỏi danh sách diễn viên tham gia "Táo Xuân".

Xem thêm