Năm 2015: Mỹ phẩm giả loạn thị trường Hà Nội

0
Các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đa dạng về mẫu mã, chủng loại, phẩm cấp, xuất xứ, giá cả. Đa phần các mặt hàng có thương hiệu và sức tiêu thụ cao đều phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả. Phương thức thủ đoạn buôn lậu vận chuyển trái phép, sản xuất và kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng ngày càng tinh vi.

Chỉ trong vòng 3 tháng từ 15/7-15/10/2015 các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã kiểm tra 799 vụ, xử lý 655 vụ, trong đó phạt hành chính 5,14 tỷ đồng. Trị giá hàng hóa thu giữ 12,23 tỷ đồng, khởi tố 2 vụ và 3 đối tượng . 

Hàng loạt cửa hàng mỹ phẩm giả bị khai tử
Hàng loạt cửa hàng mỹ phẩm giả bị khai tử

Trong năm 2014, Cục quản lý thị trường phối hợp với các cơ quan chức năng bắt và xử lý hàng loạt vụ, trong đó có những vụ việc bắt giữ đến 4 tấn hàng. Đến năm 2015 tình trạng kinh doanh thực phẩm chức năng giả trở nên phổ biến hơn, trong đó có những vụ việc bắt giữ gần 20 tấn hàng.

Những ngày cuối năm, Cục quản lý thị trường- Bộ Công Thương tiếp tục giữ phối hợp với cơ quan chức năng Công an, Quản lý thị trường, Hải Quan, Y tế trong việc chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

Hà Châu

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm