Một huyện nghèo ở Đắk Lắk kêu gọi đầu tư được 4.000 tỷ đồng

0
Theo đó, huyện Lắk đã kêu gọi đầu tư hàng chục dự án tập trung vào các lĩnh vực du lịch, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao.
Tin nên đọc

Ngày 16/4, Huyện uỷ, UBND huyện Lắk (Đắk Lắk) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021. Đến tham dự sự kiện có lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện các sở, ban ngành từ trung ương đến địa phương.

Theo đó, huyện Lắk kêu gọi đầu tư hàng chục dự án tập trung vào các lĩnh vực du lịch, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, Khu phức hợp nghỉ dưỡng, hội nghị, thể thao, giải trí và du lịch trung tâm hồ Lắk (300 tỉ đồng), khu du lịch đảo bồi Buôn D’rung hồ Lắk (200 tỷ đồng), Khách sạn hồ Lắk (100 tỉ đồng)… Tổng cộng có gần 40 dự án mà huyện Lắk kêu gọi, tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng.

20210416_091344

Ông Hồ Văn Hiếu Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương phát biểu tại hội nghị

Theo ông Phan Văn Hiếu - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương, năm nào Chính phủ cũng ban hành Nghị quyết chuyên đề để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp và đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực. "Tôi thực sự ấn tượng, đánh giá cao sáng kiến huyện Lắk khi tổ chức riêng 1 Hội nghị xúc tiến đầu tư quy mô lớn; qua đó thể hiện cán bộ cấp huyện đã thay đổi tư duy trong việc phát triển địa phương. Nhiều năm nay huyện Lắk đã tập trung phát triển kinh tế tư nhân, xem đó như là động lực phát triển nền kinh tế. Tuy nhiên, khi đầu tư, phát triển các dự án lớn các bên liên quan cần tránh gây tác động đến môi trường, hệ sinh thái tự nhiên vốn có của địa phương", ông Hiếu cho biết.

Theo ông Võ Ngọc Tuyên - Bí thư Huyện ủy Lắk cho biết, huyện Lăk nằm ở vị trí tiếp giáp với huyện Đam Rông của tỉnh Lâm Đồng, trên trục đường Quốc lộ 27 thuận tiện cho việc trao đổi hàng hóa. Có sự giao thoa văn hóa của các dân tộc anh em giữa các huyện trong tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Đặc biệt, huyện Lắk còn có hồ Lắk một hồ tự nhiên lớn thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng, đầu tư các nhà hàng, ăn uống và dịch vụ. Địa điểm du lịch nổi tiếng này đang thu hút nhiều nhà đầu tư khai thác tiềm năng. Hiện nay huyện luôn xác định môi trường đầu tư là yếu tố hàng đầu, quyết định đến kết quả thu hút đầu tư vào địa phương. Thời gian qua, huyện Lắk đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào huyện và còn có rất nhiều đơn vị quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư và đăng ký đầu tư nhiều dự án với tổng vốn đầu tư lớn.

Trong thời gian tới, huyện Lắk sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực; cải thiện môi trường đầu tư; cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính... nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp an tâm đầu tư, hợp tác kinh doanh tại địa phương.

IMG_20210416_082519

Các đại biểu tham quan, trao đổi tại các gian hàng trưng bày

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk và Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư Đắk Lắk, Bí thư huyện Uỷ huyện Lắk, Chủ tịch UBND huyện Lắk  đã chứng kiến lễ ký kết nhiều dự án có tổng vốn đầu tư lên đến gần 4.000 nghìn tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Hà nhấn mạnh: “Để đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư, huyện Lắk cần tập trung cải cách hành chính, đặc biệt là thủ tục hành chính, trọng tâm là tạo đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch thông thoáng, thật sự hấp dẫn các nhà đầu tư; đồng thời xây dựng hệ thống chính quyền các cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, bảo đảm sự hài lòng của người dân".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành của tỉnh giúp đỡ huyện Lăk thực hiện tái cơ cấu và phát triển công nghiệp, cân đối nguồn lực và tạo mọi điều kiện giúp huyện Lăk triển khai các dự án bảo đảm bảo tiến độ, hiệu quả.

20210416_105218

Ông Nguyễn Tuấn Hà, ông Võ Ngọc Tuyên chứng kiến lễ ký kết các dự án đầu tư các dự án

Đối với cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh lưu ý, cần thực hiện đúng các cam kết đầu tư, ghi nhớ đầu tư, giải ngân vốn đầu tư nhanh, triển khai đầu tư đúng tiến độ đã cam kết; đồng thời đề cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường; trách nhiệm với xã hội và cộng đồng”.

Ngọc Anh- Văn Dũng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook