Mở lại sân golf ở Vĩnh Phúc, phục vụ không quá 50% công suất

0
Các sân golf trên địa bàn Vĩnh Phúc được hoạt động trở lại, nhưng phải tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng dịch, trong đó chỉ phục vụ không quá 50% công suất, đồng thời chỉ đón khách nội tỉnh.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tại tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó các sân golf được hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đối với các sân golf, sân tập golf, không đón, không phục vụ khách ngoại tỉnh. Đồng thời, các sân golf hoạt động không được quá 50% công suất thiết kế.

Sân golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Sân golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Trước đó, Hải Phòng, Quảng Ninh đã cho phép các sân golf mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các sân golf tại Quảng Ninh chỉ được đón khách nội tỉnh.

Còn các sân golf tại Hải Phòng đón khách ngoại tỉnh có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin Covid-19, hoặc có kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 tại sân. 

Chính quyền tỉnh Ninh Bình và Hòa Bình cũng đã đồng ý cho các sân golf trên địa bàn tỉnh đón khách từ ngày 12/6. Các sân golf này chỉ nhận khách đang sinh sống tại Ninh Bình và Hòa Bình. Các golfer đến từ tỉnh thành khác cần phải có giấy chứng nhận đã tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Một số địa phương khác cũng vậy, cho phép mở lại sân golf, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch cũng như Thông điệp 5K của Bộ Y tế. 

Ví dụ như tại Vĩnh Phúc, theo quy định của địa phương, không được tập trung quá 20 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu một mét khi tiếp xúc, nên các sân golf trên địa bàn Vĩnh Phúc cũng phải tuân thủ các quy định này.

Ngoài ra, việc đo thân nhiệt đối với người vào sân golf, cũng như việc xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19, cũng phải được thực hiện. 

Cao Sơn  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm