Mô hình tiếp thị liên kết Affiliate Maketing và sự khác biệt từ mô hình bán hàng

0
Doanh nghiệp tiên phong ứng dụng mô hình tiếp thị liên kết Affiliate Marketing và phân quyền toàn phần tại Việt Nam.

Khác biệt giữa mô hình tiếp thị liên kết Affiliate Maketing và bán hàng đa cấp

Mô hình tiếp thị liên kết Affiliate Marketing và phân quyền toàn phần tại Việt Nam hiện còn rất mới mẻ ở Việt Nam và hầu như một số người vẫn còn nhầm lẫn với mô hình bán hàng đa cấp. Thực tế mô hình đa cấp và mô hình tiếp thị liên kết Affiliate Marketing là 2 mô hình hoàn toàn khác nhau.

Về mô hình đa cấp: Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng thông qua mạng lưới các nhà phân phối gồm nhiều tầng, nhiều nhánh theo nhiều dạng sơ đồ khác nhau như nhị phân, mặt trời, bậc thang li khai...

Để phát triển mạng lưới nhanh nhất bằng việc tổ chức các sự kiện giới thiệu với khách hàng sản phẩm, dịch vụ…

Các nhà phân phối này (hay gọi là F “thành viên” mạng lưới) được trả hoa hồng từ kết quả bán hàng của chính họ và kết quả bán hàng của những người trong hệ thống F dưới của họ.

Hoạt động theo hình thức bán hàng đa cấp ở Việt Nam do Bộ Công thương cấp phép và muốn tổ chức sự kiện, hội thảo phải xin phép Sở Công Thương.

Bán hàng đa cấp áp dụng chính sách chi trả hoa hồng theo nhiều tầng (hay còn gọi là mô hình kim tự tháp) Bên cạnh việc nhận được hoa hồng từ việc giới thiệu người mua sản phẩm, thành viên còn nhận được phần trăm hoa hồng từ những người mà họ tuyển dụng vào hệ thống của họ theo nhiều tầng, nhiều nhánh.

Ngoài ra, còn có một số hình thức bán hàng đa cấp trá hình huy động tài chính, gọi vốn khác có các gói đầu tư lớn dần và hưởng hoa hồng theo mức gói đầu tư trong hệ thống dưới. Đồng thời, hệ thống trên muốn hưởng trọn hoa hồng của tuyến dưới khi có mức gói đầu tư cao hơn sẽ phải tái gói đầu tư cao hơn để nhận toàn bộ hoa hồng của tuyến dưới,…

Thường thì cách gọi vốn này không hoặc ít có sản phẩm, hoặc sản phẩm bánh vẽ trên các website kêu gọi đầu tư tài chính, sử dụng các loại tiền mã hóa như Bitcoin hay Ethereum để dấu đi danh tính của chủ website huy động vốn.

1

Về mô tình tiếp thị liên kết Affiliate Marketing của Gold Time Group, đây là mô hình tương tự các mô hình tiếp thị liên kết trên thế giới và ở Việt Nam đang được triển khai khá hiệu quả, đem lại mức tăng trưởng doanh thu ổn định và kết nối mô hình phát triển không giới hạn.

Gold Time Group là mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết hợp pháp, công ty ra đời ngày 16 tháng 10 năm 2018 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh quản lý.

Gold Time Group ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0 Affiliate Marketing do chính Công ty CP công nghệ Thời Gian Vàng (Gold Time Tech) là công ty con của Gold Time Group nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trong kinh doanh chuỗi dịch vụ.

Các chính sách vận hành doanh nghiệp và mọi hoạt động kinh doanh đều được công khai, minh bạch. Đặc biệt doanh nghiệp ủy nhiệm thu chi qua hệ thống ngân hàng Vietcombank, mọi phát sinh thu nhập của từng thành viên đều được đóng thuế cho Nhà nước. Năm 2019, Gold Time Group thuộc tốp các doanh nghiệp hoàn thành thuế sớm tại Việt Nam.

Affiliate Marketing, mô hình tiếp thị liên kết là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ, mà trong đó các nhà phân phối sẽ dựa trên năng lực, sự hiểu biết của mình để thực hiện tiếp thị, thu hút, giới thiệu để khách sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp theo nhu cầu sử dụng thực tế và lợi ích mà khách hàng nhận được.

Người tham gia kinh doanh tiếp thị liên kết sử dụng link tiếp thị Affiliate để kết nối khách hàng vào hệ thống của mình và từ đó nhận được hoa hồng trực tiếp và gián tiếp (hoa hồng có giới hạn) từ hệ thống khi khách hàng quyết định mua hàng hóa hay sử dụng dịch vụ tại công ty phân phối áp dụng Affiliate maketing. Link tiếp thị Affiliate maketing không bắt buộc phải mua và ai cũng có thể tham gia vào việc giới thiệu khi chính họ nhận được giá trị lợi ích từ đây, gọi là cơ hội khởi nghiệp 0 đồng.

Hiện nay, trên thế giới mô hình này đang ngày càng phát triển và phổ biến hơn vì sự tiện lợi và hiệu quả trong kinh doanh, cung ứng dịch vụ từ nhà sản xuất đến tay khách hàng sử dụng mà không qua các khâu trung gian chi phí tốn kém. Việt Nam, cũng khá nhiều công ty đã áp dụng mô hình này tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo, thay vào đó những chi phí này được trả cho chính khách hàng và những người tham gia tiếp thị liên kết.

Với Gold Time Group không chỉ ứng dụng mô hình tiếp thị liên kết Affiliate Marketing mà có sự chủ động đầy đủ về công nghệ bằng việc cho ra đời Công ty cổ phần công nghệ Thời Gian Vàng (Gold Time Tech).

Công ty công nghệ liên tục nghiên cứu, nâng cấp công nghệ 4.0 kết hợp trí tuệ nhân tạo AI, mạng 5G, công nghệ số và internet kết nối vạn vật tạo nên những bước đi đột phá mới trong hoạt động kinh doanh trở nên thông minh hơn.

Gold Time Tech cung cấp khách hàng có những trải nghiệm mới với mô hình kinh doanh phân quyền, kinh doanh chia sẻ phi tập trung tạo ra lợi nhuận tối ưu trong kinh doanh chuỗi. Các sản phẩm số của Gold Time Tech gồm: mạng xã hội Gvinawell, trang thông tin điện tử GoldTime24h, app thương mại điện tử Gvinawell Mart, app thanh toán Gold Time sử dụng cho các quán cafe mang thương hiệu Gold Time Coffee, Sàn giao dịch nội bộ với nền tảng ERC20 BlockChain, Máy xử lý tự động Gold Time (Gold Time Automatic Machine) hỗ trợ thanh khoản trung gian, Máy bán hàng tự động thanh toán qua app trên nền tảng ứng dụng affiliate, App GoldTime Academy dùng cho phòng họp trực tuyến Gold Time Meeting, thiết bị kết nối Wiffi 5G, phần mềm bảo mật Gold Time Key, Điện thoại GT.Phone... Gold Time Tech có data center riêng để vận hành hệ thống và đảm bảo tính bảo mật tối ưu nhất phục vụ thành viên Gold Time Group với mục tiêu chiến lược hướng đến thương mại điện tử toàn cầu.

Với phương thức tiếp thị liên kết Gold Time Group (Affiliate Marketing), sẽ áp dụng trả hoa hồng theo 10 tầng trên hệ thống Affiliate Marketing (10% trực tiếp và 0,5% gián tiếp), nhận hoa hồng kết nối 1% cho 15 tầng đối với hóa đơn mua hàng có vận dụng chính sách trả thưởng Affiliate Marketing phát sinh trong hệ thống.

Bạn nhận được hoa hồng khi hệ thống của bạn sử dụng dịch vụ các hệ sinh thái có áp dụng chính sách trả thưởng. Đây là sự khác biệt với mô hình bán hàng đa cấp khi Gold Time Group liên kết với các nhà sản xuất, các đại lý phân phối tạo ra sự công bằng trong toàn bộ hệ thống phân phối nhưng lại không liên quan đến hàng hóa hay dịch vụ.

Sản phẩm số là sản phẩm vô hình, không cầm nắm được. nhà đầu tư chỉ có thể sử dụng thông qua các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động, ipas, thiết bị nghe nhìn…và những sản phẩm Gold Time Group sản xuất cũng là những sản phẩm tương tự.

Ưu điểm khi kinh doanh sản phẩm số chính là tạo ra một lần nhưng có thể bán được nhiều lần. Chính điều này, một vài bài báo đăng tin rằng Gold Time không có sản phẩm gì, quán cafe chỉ vài người lẻ tẻ ở những con phố nhỏ. Nhưng trên thực tế, quán cafe mang thương hiệu Gold Time Coffee chỉ là điểm đến của thành viên đến gặp gỡ.

Gold Time Group không bán cafe tại các cửa hàng Gold Time Coffee, đây là các điểm cửa hàng liên kết sử dụng thương hiệu. Gold Time Group sử dụng các điểm quán khi liên kết thương hiệu Gold Time Coffee tạo thành những điểm kết nối với khách hàng trên quy mô toàn quốc.

Mô hình tiếp thị liên kết trên nền tảng Affiliate Marketing là mô hình kinh doanh không tốn chi phí vận hành, sức phát triển thị trường lớn và không giới hạn (có thể kinh doanh sản phẩm trên phạm vi toàn cầu). Nhờ đó mà mô hình tiếp thị liên kết Affiliate Marketing tạo nguồn thu nhập cao bởi sự tự động hoá. Hơn nữa, Gold Time Group hoàn toàn chủ động về công nghệ, các phiên bản liên tục được nghiên cứu, nâng cấp tạo ra những bước đột phá mới trong nền tảng công nghệ trí tuệ Việt.

Tuy nhiên, nhược điểm khi kinh doanh sản phẩm số chính là vì hoa hồng thụ động khá cao nên nhiều người chỉ tập trung bán hàng mà ko sử dụng trải nghiệm trước, hoặc ít dành thời gian để trải nghiệm. Họ không tham gia các khóa học miễn phí tại Gold Time Academy nên dễ dẫn tới trình trạng tư vấn sai cách vì chưa có kiến thức hoặc chưa trải nghiệm dẫn đến dễ gây tiêu cực.

Đồng thời, vì lợi nhuận chi trả cổ tức từ doanh thu của Gold Time Group khá cao dẫn đến một số người dân không phát triển hệ thống, mà gom chứng minh thư để đầu tư nhằm trục lợi doanh nghiệp (bởi chính sách của doanh nghiệp là mỗi chứng minh thư chỉ được mua phân quyền một lần duy nhất và quyền thừa kế). Mặt khác, nhiều người chưa hiểu sản phẩm số là gì hoặc nghĩ đây là những sản phẩm ảo vì người sử dụng không thể xem, không thể cầm nắm như các sản phẩm vật lý thông thường.

Trở lại vấn đề có một số ý kiến trên mạng xã hội phản ảnh cho rằng việc gọi vốn của Gold Time Group là không đúng.

Theo đó, Gold Time Group là doanh nghiệp đầu tư công nghệ, sử dụng đội ngũ kỹ sư nghiên cứu, sản xuất công nghệ và đưa vào ứng dụng trong các nền tảng sinh thái của doanh nghiệp.

Khách hàng muốn sử dụng nền tảng công nghệ của Gold Time Group rõ ràng phải mua với giá mà doanh nghiệp niêm yết bán thương hiệu. Doanh nghiệp đã đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ của Bộ Khoa học và Công nghệ 15 nhãn hiệu độc quyền quốc tế cùng cho ra đời 10 hệ sinh thái và các app công nghệ phục vụ cung ứng và sử dụng các dịch vụ nội bộ của cộng đồng Gold Time Group và hoàn thoàn không thu phí dịch vụ.

Mỗi khách hàng mua thương hiệu một lần duy nhất 3 triệu VNĐ, được đồng sở hữu toàn bộ nền tảng công nghệ của Gold Time Group để cùng phát triển xây dựng hệ thống, kết nối cộng đồng và xây dựng chuỗi doanh nghiệp của riêng mình mà không hề mất thêm một chi phí nào khác.

Đặc biệt, Gold Time Group còn tổ chức đào tạo miễn phí cho thành viên về kiến thức quản trị dòng tiền, quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro trong kinh doanh cũng như kiến thức xây dựng hệ thống khách hàng và doanh nghiệp tốt nhất.

Tại thời điểm trước ngày 01/9/2020, Gold Time Group tri ân khách hàng mua quyền kinh doanh thương hiệu bằng việc tặng lại cổ phần nội bộ của doanh nghiệp với mục đích tạo dựng nguồn khách hàng trung thành xuất phát từ Việt Nam cùng nắm giữ cổ phần doanh nghiệp theo triết lý kinh doanh “bạn vừa là chủ vừa là khách hàng của chính mình”.

Gold Time Group chú trọng đến các hoạt động xã hội

Gold Time Group chú trọng đến các hoạt động xã hội

Gold Time Group tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội

Gold Time Group là doanh nghiệp tư nhân, vận hành chưa tròn 2 năm đã đem đến cho khách hàng những trải nghiệm trên nền tảng công nghệ mới, công nghệ do chính người Việt Nam sáng lập và làm chủ đem lại mức tăng trưởng doanh thu cũng như sức hút của cộng đồng lớn với mô hình kinh doanh này. 

Song song với phát triển doanh nghiệp, công tác an sinh xã hội luôn được đặt lên hàng đầu, bởi doanh nghiệp coi đây là nghĩa cử tri ân với khách hàng. Gold Time Group ban hành chính sách an sinh xã hội từ ngày 01/11/2019 về hỗ trợ xây nhà tình thương cho người nghèo, người dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn, gia đình thương binh liệt sĩ. Doanh nghiệp đã hoàn thành hỗ trợ xây hơn 150/200 căn nhà tình thương trong kế hoạch năm 2020.

Các hoạt động cùng em đến trường, nhận nuôi trẻ mồ côi và nhiều hoạt động khác luôn được triển khai đều đặn trong hơn một năm qua. Ngoài ra, doanh nghiệp còn ủng hộ đội tuyển bóng đá nữ nhân dịp nhận Cup vàng Segame 30 và các cầu thủ nam nữ xuất sắc 1,7 tỷ đồng, ủng hộ trang phục bảo hộ y tế cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch Covid19 tháng 4 năm 2020 là 1 tỷ đồng và nhiệt hoạt động khác đem lại nhiều niềm vui, mái ấm cho nhiều hoàn cảnh gia đình nghèo an cư lập nghiệp và góp sức trong việc đẩy lùi đại dịch.

Lê Sơn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Đồng tiền vàng hơn 2.000 năm tuổi có giá hơn 900 triệu đồng

Một đồng xu có niên đại hơn 2.000 năm tuổi khắc họa một chiến binh đang xông pha trận mạc sắp được đem ra đấu giá...

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Xem thêm

Quốc tế