Pháp Luật Plus - Miễn thuế, mỗi xe Honda nhập về Việt Nam giá trung bình 483 triệu đồng

Miễn thuế, mỗi xe Honda nhập về Việt Nam giá trung bình 483 triệu đồng

0
Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần đầu tháng 3, số lượng ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ đăng ký làm thủ tục nhập khẩu tăng đột biến với 2.020 chiếc, chủ yếu xe của hãng Honda xuất xứ từ Thái Lan.
Lô xe Honda nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam vào đầu tháng 3 này. Ảnh: Trần Hoàng
Lô xe Honda nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam vào đầu tháng 3 này. Ảnh: Trần Hoàng

Thái Lan cũng là quốc gia đầu tiên cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu dáng cho xe hơi nhập khẩu vào Việt Nam theo quy định tại Nghị định 116/2017.

Tổng giá trị lô hàng theo khai báo của đơn vị nhập khẩu là 42,1 triệu USD, như vậy, tính trung bình một chiếc xe hơi dưới 9 chỗ cập cảng sau khi được miễn thuế nhập khẩu, có giá 21.260 USD (khoảng 483 triệu đồng/chiếc).

Trước đó, ngày 5.3, Honda đã công bố giá bán 4 mẫu xe nhập khẩu vừa cập cảng TP.HCM từ 539 triệu đồng đến 1,198 tỉ đồng/chiếc, tùy mẫu xe.

Trao đổi với Thanh Niên chiều nay 10.3, đại diện Hải quan TP.HCM cũng cho biết hơn 2.000 ô tô của Honda nhập khẩu cập cảng Hiệp Phước đang làm thủ tục, chứ thông quan thì "chưa đâu, vì còn phải kiểm định từng lô hàng nữa".

Hai tháng đầu năm nay cả nước chỉ nhập đúng 31 ô tô dưới 9 chỗ, với tổng trị giá khoảng 1,2 triệu USD. Trong khi đó, hai tháng đầu năm 2017, cả nước nhập đến hơn 9.530 chiếc.

Ngoài ô tô dưới 9 chỗ, cũng trong tuần đầu tháng 3 này, các loại xe chuyên dụng, xe cẩu, xe kéo từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga… được nhập về Việt Nam 39 chiếc, tổng giá trị đạt trên 2,3 triệu USD.

Nguyên Nga / Theo thanhnien.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.