Long Thành, Nhơn Trạch hứa hẹn đón nhiều nhà đầu tư trong tương lai

0
Với những lợi thế vốn có về vị trí địa lý cộng thêm những dự án lớn về đường, sân bay thì hứa hẹn trong tương lai Long Thành, Nhơn Trạch sẽ càng đón thêm nhiều doanh nghiệp đến đầu tư.
du an duong giao thong qua nhon trach

Dự án đường giao thông qua huyện Nhơn Trạch.

Huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) là 2 địa phương nằm ở vị trí trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua. Nhờ có vị trí quan trọng, kết nối với các tuyến đường bộ, đường thuỷ,… nên hàng năm hai địa phương luôn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện nay hai địa phương này cũng tiếp tục được tỉnh Đồng Nai ưu tiên phát triển kinh tế, đồng bộ kết nối liên vùng để xứng với tiềm năng vốn có.

Hai huyện này là các địa phương có số lượng khu công nghiệp nhiều trong toàn tỉnh, đặc biệt Nhơn Trạch có đến 9 khu công nghiệp đang hoạt động còn Long Thành cũng có đến 5 khu công nghiệp. Cả hai đơn vị đều là những địa phương xếp tốp đầu tỉnh Đồng Nai về số lượng khu công nghiệp đang hoạt động.

Hơn nữa năm nay, tuyến đường nối vào cảng Phước An (đoạn từ đường ĐT 319 đến nút giao cắt với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành) cũng được thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng. Điều này giúp cho các phương tiện lưu thông ra vào cảng được thuận lợi dễ dàng hơn rất nhiều, mọi thứ đang trên đà phát triển và thuận lợi hơn.

hua hen do thi moi nhon trach trong tuong lai

Một góc đô thị mới tương lai ở huyện Nhơn Trạch.

Ông Lê Thành Mỹ, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch cho rằng, việc hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng tuyến đường nối vào cảng Phước An có ý nghĩa rất lớn về kết nối giao thông, giúp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tuyến đường này cũng sẽ giúp khai thông thế bế tắc về kết nối giao thông đối với các KCN trên địa bàn. Phước An nối thẳng đến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực phát triển mới cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch và đón thêm các doanh nghiệp khác đến đầu tư.

Còn tại huyện Long Thành, dự án sân bay đang từng bước được “khởi động” giúp cho các dịch vụ khác cũng phát triển trong thời gian này. Đi theo đó, còn có các dự án đường cao tốc mang tính kết nối liên vùng đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai như: Biên Hòa- Vũng Tàu, Dầu Giây - Liên Khương, cùng các tuyến đường Vành đai 3, Vành đai 4 cũng sẽ được triển khai.Dự án sân bay Long Thành, sau khi hoàn thành xây dựng không chỉ đóng vai trò kết nối giao thông, mà còn tạo điều kiện để phát triển mô hình thành phố sân bay.

Động thái mới nhất liên quan đến dự án sân bay là Đồng Nai đã thực hiện bàn giao gần 2,6 ngàn ha đất phục vụ xây dựng cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai đoạn 1. Theo dự kiến, sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ được khởi công xây dựng trong quý I/2021. Sân bay Long Thành được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực tăng trưởng to lớn đối với Đồng Nai nói chung và khu vực huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch nói riêng.

Khi sân bay đi vào xây dựng, hoạt động cũng sẽ giúp tạo công việc làm cho nhiều lao động tại hai địa phương này. Qua đó hứa hẹn nhiều thành quả tốt đẹp trong thời gian tới đối với cả hai địa phương. Các nhà đầu tư cũng vì thế sẽ ngày càng quan tâm, chú ý nhiều hơn đến việc đầu tư vào các địa phương này.

Hải Sơn – Tùng Duy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Đồng Nai

Mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Đồng Nai

0
Ngày 22/4, đợt vắc xin đầu tiên phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện phổi, nơi tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp dương tính.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp tại triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống”

Sáng 22/4, triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống” đã được long trọng tổ chức tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Sun World Fansipan Legend - Hành trình 5 năm công trình của những kỷ lục

Sáng 21/4, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa.

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

Xem thêm