Long An có thêm Khu công nghiệp 131ha được đưa vào quy hoạch

0
Khu công nghiệp Anh Hồng 2 với diện tích 131,19 ha được bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An đến năm 2020.
minh hoa (2)

Hình minh hoạ. (Nguồn: NLĐ)

Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung khu công nghiệp Anh Hồng 2 với diện tích 131,19 ha (không bao gồm phần cụm công nghiệp 50 ha) tại thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp đến năm 2020. Các khu công nghiệp khác nằm trong quy hoạch. Các Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Long An đã được  phê duyệt quy hoạch thực hiện trước đây của Thủ tướng Chính phủ không thay đổi.

UBND tỉnh Long An chịu trách nhiệm toàn diện về tính chính xác của số liệu báo cáo, quy mô diện tích, vị trí đề xuất điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu công nghiệp, đảm bảo việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch khu công nghiệp Anh Hồng 2 phù hợp với quy hoạch và quy định của pháp luật hiện hành, không để xảy ra các tranh chấp, khiếu kiện trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch.

minh hoa

Hình minh hoạ.

Đồng thời tổ chức thực hiện quy hoạch đã được phê duyệt, phù hợp với khả năng thu hút đầu tư, tuân thủ chặt chẽ các điều kiện và trình tự theo quy định hiện hành, thực hiện giám sát chặt chẽ việc tuân thủ pháp luật về môi trường, đúng mục đích sử dụng đất được chuyển đổi theo quy định, có giải pháp ổn định đời sống và phương án hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất.

Thủ tướng chính phủ giao UBND tỉnh Long An triển khai xây dựng nhà ở công nhân và các công trình phúc lợi xã hội tại các khu công nghiệp đảm bảo điều kiện sống, làm việc của người lao động.

Theo báo cáo kinh tế - xã hội, đến cuối năm 2019, toàn tỉnh Long An có 16 khu công nghiệp đang hoạt động với diện tích 2.277,05 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 85,95%. Toàn tỉnh hiện có 21 cụm công nghiệp đang hoạt động với diện tích đất cho thuê là 586,65 ha đạt tỷ lệ lấp đầy 86,55%.

Tính đến cuối năm 2019, Long An có 31 khu công nghiệp đã được Thủ tướng  bổ sung vào quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Tổng diện tích quy hoạch phát triển KCN hơn 11,391 ha.

Tấn Quang - Song Anh

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm