Pháp Luật Plus - Lợi nhuận trước thuế của Vietcombank “bốc hơi” 33,6 tỷ đồng sau kiểm toán

Lợi nhuận trước thuế của Vietcombank “bốc hơi” 33,6 tỷ đồng sau kiểm toán

0
Vietcombank đã điều chỉnh lợi nhuận trước thuế năm 2014 giảm 33,6 tỷ đồng, xuống còn 5.842,9 tỷ đồng ngay sau khi Kiểm toán Nhà nước có “ý kiến”.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2014 sửa đổi sau khi nhận được báo cáo kiểm toán năm 2014 của Kiểm toán Nhà nước.

Theo đó, tài sản của Vietcombank tăng thêm 6,8 tỷ đồng. Cho đến thời điểm 31/12/2014, tổng tài sản của Vietcombank ở mức 576.996 tỷ đồng.

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank

Cùng với đó, tổng nợ phải trả của ngân hàng tăng 33,5 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu giảm 26,7 tỷ đồng. Việc điều chỉnh giảm vốn chủ sở hữu là do giảm lợi nhuận sau thuế của năm 2014.

Thu nhập lãi thuần của ngân hàng cũng điều chỉnh giảm 20,2 tỷ đồng xuống 11.754 tỷ đồng, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ lại tăng 1 tỷ đồng lên mức 1.771 tỷ đồng. Như vậy, tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng năm 2014 sau điều chỉnh là 17.285 tỷ đồng giảm 18,9 tỷ đồng.

Được biết, ngoài ngân hàng Vietcombank, năm 2015, còn 2 NHTM khác cũng được Kiểm toán Nhà nước đưa vào danh sách kiểm toán việc thực hiện đề án tái cơ cấu là: ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), và ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Q. Vũ

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí mật đằng sau biệt thự, mùi và… cảnh “nóng” trong “Ký sinh trùng”

Trong “Parasite”, ngôi nhà là “diễn viên không lời” ấn tượng nhất, mùi là yếu tố ám ảnh nhất, cảnh “nóng” là tình tiết có tính bước ngoặt cần thiết nhất.

Hành động bất ngờ của tiếp viên trên chuyến bay chi viện tâm dịch COVID-19

Hồ Bắc, một nữ tiếp viên hàng không đã dành tặng điều bất ngờ cho những người mà cô xem là ân nhân của quê nhà.

Lee Nguyễn và Công Phượng 10 năm trước, có ai nhận ra?

Bức ảnh ngôi sao Việt kiều Lee Nguyễn đứng sau cầu thủ trẻ Công Phượng trong một trận đấu cách đây hơn 10 năm đã thu hút đông đảo cộng đồng mạng.

MC Hoàng Linh công khai 'dằn mặt' bạn gái cũ thường nhắn tin cho chồng

MC Hoàng Linh gây bất ngờ khi đăng tải bài viết mang tính “dằn mặt” bạn gái cũ của chồng vì thường nhắn tin “thả thính” anh trên trang cá nhân.

Thế giới Facebook

Link liên kết