Lợi nhuận của Samsung đạt mức cao nhất trong 3 năm nhờ sự bùng nổ của thị trường chip

0
Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics trong quý II đã tăng 54,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 12,5 nghìn tỷ won (10,9 tỷ USD), kết quả kinh doanh tốt nhất kể từ quý IV/2018.
2

Lợi nhuận của Samsung đạt mức cao nhất trong 3 năm nhờ sự bùng nổ của thị trường chip.  Ảnh: Yonhap.

Theo báo cáo thu nhập của công ty vào thứ Năm, doanh số bán hàng trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 đã tăng 20,2% lên 63,67 nghìn tỷ won, cao nhất so với bất kỳ quý thứ hai nào cho đến nay. Hiệu suất mạnh mẽ của Samsung phần lớn được thúc đẩy bởi hoạt động kinh doanh chất bán dẫn.

Chỉ riêng mảng kinh doanh chất bán dẫn đã chiếm hơn một nửa tổng lợi nhuận của công ty, ghi nhận mức tăng trưởng 27,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,93 nghìn tỷ won. Doanh số bán chip đạt 22,74 nghìn tỷ won trong quý II, tăng 24,7% so với một năm trước đó.

Khi so sánh với quý trước, lợi nhuận hoạt động của mảng kinh doanh bán dẫn tăng hơn gấp đôi, trong khi doanh số bán hàng tăng 19,6%.

Samsung giải thích rằng việc tăng giá bộ nhớ - cả chip DRAM và NAND - đã thúc đẩy thu nhập, nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ các lĩnh vực trung tâm dữ liệu, máy chủ và máy tính cá nhân.

Việc bình thường hóa các hoạt động tại xưởng đúc của công ty ở Austin, Texas - sau khi nó tạm dừng sản xuất trong hơn một tháng, cũng đã giúp ích.

Trong một cuộc họp hội nghị, giám đốc điều hành cấp cao của Samsung cho biết hiệu quả hiện là yếu tố then chốt khi phát triển chip bộ nhớ, bác bỏ lo ngại rằng công ty có thể đi sau các đối thủ, chẳng hạn như Micron Technologies.

Trong khi đó, Samsung cũng nhắc lại quan điểm trước đây về kế hoạch mua bán và sáp nhập (M&A), cho biết họ sẽ cố gắng đạt được một thỏa thuận "có ý nghĩa" trong vòng ba năm tới.

Ben Suh, phó giám đốc phụ trách quan hệ nhà đầu tư của Samsung cho biết: "Khi môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng với sự thay đổi mô hình, chúng tôi tin rằng chiến lược M&A đối với các công ty có năng lực cốt lõi là cần thiết. Chúng tôi sẽ xem xét các lĩnh vực khác nhau, bao gồm trí tuệ nhân tạo, 5G và ô tô".

Trở lại với kết quả hoạt động quý II của Samsung, bộ phận CNTT & Truyền thông di động đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 22,67 nghìn tỷ won và lợi nhuận hoạt động 66,2% lên 3,24 nghìn tỷ won. Doanh số bán hàng giảm 22,4% so với quý trước, trong khi lợi nhuận hoạt động giảm 26,2%.

Bộ phận màn hình hiển thị đạt doanh thu 6,87 nghìn tỷ won, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận hoạt động của nó tăng hơn gấp đôi lên 1,28 nghìn tỷ won. Doanh số bán hàng điện tử tiêu dùng tăng 31,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 13,4 nghìn tỷ won. Lợi nhuận hoạt động của đơn vị điện tử cũng tăng 45,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,06 nghìn tỷ won.

Công ty dự kiến ​​sẽ tiếp tục hoạt động mạnh mẽ trong nửa cuối 2021 trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ đối với chất bán dẫn sẽ tiếp tục leo thang trong suốt phần còn lại của năm, cũng như việc giá chip nhớ dự kiến ​​tăng lên.

Các công ty chứng khoán địa phương dự đoán rằng doanh thu của Samsung trong quý IV có thể đạt 70 nghìn tỷ won với lợi nhuận hoạt động là 15 nghìn tỷ won.

Thanh Trần theo Nhà đầu tư

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm