Lào Cai phạt Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem hơn nửa tỷ do để vỡ đập chứa chất thải

0
UBND tỉnh Lào Cai vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem.

Theo đó, quyết định của UBND tỉnh ngày 9/1 xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem trụ sở chính tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng vì vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Được biết, ngày 7/9/2018, đập bãi thải gyps của Nhà máy DAP số 2 thuộc Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng từng bị vỡ làm 45.264 m3 bùn đất, nước thải tràn ra môi trường.

Nhà máy DAP số 2 thuộc Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem. (Ảnh: Báo Lào Cai).
Nhà máy DAP số 2 thuộc Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem. (Ảnh: Báo Lào Cai).

Vị trí xảy ra sự cố vỡ đập bãi thải gyps nằm cạnh Tỉnh lộ 151, hướng đi về huyện Văn Bàn và làm ảnh hưởng đến các hộ dân tổ dân phố số 7, thị trấn Tằng Loỏng.

Theo quyết định này, Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem đã vi phạm các lỗi sau: Gây sự cố môi trường (vỡ đập bãi thải gyps chảy ra môi trường); không thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung và yêu cầu trong kết luận kiểm tra, thanh tra về bảo vệ môi trường của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thêm vào đó, việc xử phạt có tình tiết tăng nặng được áp dụng đối với hai vi phạm nêu trên của công ty là do vi phạm hành chính có quy mô lớn, tức là gây thiệt hại đến tài sản, đời sống của nhiều hộ dân.

Ngoài số tiền phạt 560 triệu đồng, UBND tỉnh còn yêu cầu Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem nộp tiền phí nước thải công nghiệp đối với khối lượng bùn đã chảy tràn ra ngoài môi trường với số tiền là 122,5 triệu đồng; chi trả kinh phí bồi thường thiệt hại cho người dân và các đơn vị tham gia hỗ trợ ứng cứu sự cố vỡ đập theo quy định.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm