Pháp Luật Plus - Lào Cai phạt Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem hơn nửa tỷ do để vỡ đập chứa chất thải

Lào Cai phạt Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem hơn nửa tỷ do để vỡ đập chứa chất thải

0
UBND tỉnh Lào Cai vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem.

Theo đó, quyết định của UBND tỉnh ngày 9/1 xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem trụ sở chính tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng vì vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Được biết, ngày 7/9/2018, đập bãi thải gyps của Nhà máy DAP số 2 thuộc Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng từng bị vỡ làm 45.264 m3 bùn đất, nước thải tràn ra môi trường.

Nhà máy DAP số 2 thuộc Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem. (Ảnh: Báo Lào Cai).
Nhà máy DAP số 2 thuộc Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem. (Ảnh: Báo Lào Cai).

Vị trí xảy ra sự cố vỡ đập bãi thải gyps nằm cạnh Tỉnh lộ 151, hướng đi về huyện Văn Bàn và làm ảnh hưởng đến các hộ dân tổ dân phố số 7, thị trấn Tằng Loỏng.

Theo quyết định này, Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem đã vi phạm các lỗi sau: Gây sự cố môi trường (vỡ đập bãi thải gyps chảy ra môi trường); không thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung và yêu cầu trong kết luận kiểm tra, thanh tra về bảo vệ môi trường của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thêm vào đó, việc xử phạt có tình tiết tăng nặng được áp dụng đối với hai vi phạm nêu trên của công ty là do vi phạm hành chính có quy mô lớn, tức là gây thiệt hại đến tài sản, đời sống của nhiều hộ dân.

Ngoài số tiền phạt 560 triệu đồng, UBND tỉnh còn yêu cầu Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem nộp tiền phí nước thải công nghiệp đối với khối lượng bùn đã chảy tràn ra ngoài môi trường với số tiền là 122,5 triệu đồng; chi trả kinh phí bồi thường thiệt hại cho người dân và các đơn vị tham gia hỗ trợ ứng cứu sự cố vỡ đập theo quy định.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.