Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp

0
Ngày 19/6, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị trực tuyến “Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019. Dịp này lãnh đạo tỉnh đã đối thoại với doanh nghiệp để cùng tìm giải pháp khắc phục tình hình khó khăn trong sản xuất kinh doanh do dịch COVID-19”.
h1-2

Toàn cảnh buổi hội nghị giữa lãnh đạo tỉnh Bình Thuận với hơn 300 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn.

Hội nghị lần này là sự thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận trong việc nhanh chóng tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp do ảnh hưởng dịch COVID-19. 

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã trực tiếp gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp để nghe các doanh nghiệp, hiệp hội nêu những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp, chính sách cần hỗ trợ.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đồng hành cùng doanh nghiệp, đề xuất những giải pháp cụ thể, khẩn trương giải quyết khó khăn vướng mắc, khôi phục sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới của cả nước giúp cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2020 và những năm tiếp theo, tạo môi kinh doanh công bằng, minh bạch và thuận lợi cho doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội tỉnh nhà năm 2020.

v2

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, Nguyễn Ngọc Hai phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đề nghị lãnh đạo các hiệp hội, doanh nghiệp trao đổi thẳng thắn, nêu cụ thể các khó khăn vướng mắc về cơ chế chính sách, hoạt động sản xuất kinh doanh, môi trường đầu tư trong thời gian qua, đặc biệt cơ chế hỗ trợ các chính sách do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để UBND tỉnh, sở ngành và địa phương trực tiếp tháo gỡ. Đối với những trường hợp vượt thẩm quyền của địa phương, UBND tỉnh sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ ngành Trung ương xem xét, giải quyết. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trả lời trực tiếp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, đề xuất các giải pháp căn cơ sắp đến; ngoài ra, tập trung đi sâu phân tích những nguyên nhân và đề xuất giải pháp để cải thiện tốt hơn các tiêu chí giảm điểm, giảm bậc của chỉ số PCI.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi những lời động viên đến cộng đồng doanh nghiệp đã và đang chịu ảnh hưởng do đại dịch COVID-19; mong muốn các doanh nghiệp sẽ nỗ lực vươn lên trong khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động phục hồi nền kinh tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh 2015 -2020 (Khoá XIII) đề ra.

Minh Trường – Đình Thu

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Xem thêm