Lạng Sơn không chấp thuận đề xuất đầu tư Nhà máy sản xuất Corundum

0
Thông tin này được UBND tỉnh Lạng Sơn phát đi trong một văn bản ban hành mới đây liên quan đến dự án của Công ty Cổ phần Corundum Boming Zhongxin.
Tin nên đọc

Theo đó, UBND tỉnh Lạng Sơn không chấp thuận đề xuất đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Corundum Lạng Sơn trên địa bàn tỉnh của Công ty Cổ phần Corundum Boming Zhongxin, do dự án của Công ty đề xuất không có trong danh mục thu hút đầu tư cũng như không thuộc các lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2019-2025 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1797/QĐ-UBND ngày 19/9/2019.

Kim-loai-mau--crop--btwm

Thành phẩm kim loại mầu. Ảnh minh hoạ.

Trước đó, tháng 2/2021 Sở Kế hoạch và Đầu tư đã gửi văn bản tới UBND tỉnh Lạng Sơn về việc xem xét đề xuất thực hiện dự án Nhà máy sản xuất Corundum Lạng Sơn của Công ty Cổ phần Corundum Boming Zhongxin.

Tháng 1/2021, Công ty cổ phần Corundum Boming Zhongxin Lạng Sơn đã gửi văn bản số 05/BOMING-KT tới UBND tỉnh Lạng Sơn về việc đề nghị chuyển vị trí đầu tư xây dựng dự án Nhà máy sản xuất Corundum Lạng Sơn. Ngay sau đó, đồng chí Đoàn Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

Việc xem xét, quyết định về địa điểm thực hiện dự án được thực hiện đồng thời với quy trình thẩm định, chấp thuận chủ trương đầu tư dự án theo quy định của Luật Đầu tư 2020. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét, hướng dẫn Công ty cổ phần Corundum Boming Zhongxin Lạng Sơn nghiên cứu, lập đề xuất dự án Nhà máy sản xuất Corundum Lạng Sơn theo đề nghị tại văn bản trên và đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường; chủ động báo cáo, đề xuất UBND tỉnh các nội dung vượt thẩm quyền.

Tháng 12/2020, UBND tỉnh Lạng Sơn đồng ý với đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc không chấp thuận đề xuất dự án Nhà máy sản xuất Corundum Lạng Sơn của Công ty Cổ phần Corundum Boming Zhongxin Lạng Sơn, do vị trí đề xuất thực hiện dự án không phù hợp quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Hữu Lũng đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt, không phù hợp quy hoạch xây dựng.

Được biết, Công ty cổ phần Corundum Boming Zhongxin Lạng Sơn được thành lập tháng 11/2019, người đại diện pháp luật là Nguyễn Thị Sáu, công ty có trụ sở tại xã Mai Pha, TP Lạng Sơn, Lạng Sơn. Ngành nghề chính là sản xuất kim loại quý và kim loại màu; khai thác quặng kim loại khác không chứa sắt; bán buôn kim loại và quặng kim loại…

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Nhân

Bình luận

Nhớ tiếng cồng chiêng Mỹ Thạnh từng vang vọng khắp đất Tây Nguyên

Người làm cồng chiêng ở Mỹ Thạnh không đúc mà chỉ gò từ những miếng đồng, đó là chuyện của mấy mươi năm về trước...

Ngôi chùa cưu mang hàng chục trẻ mồ côi

Chùa Hải Sơn ở thôn Lệ Uyên được biết đến là nơi cưu mang nhiều trẻ em bị cha mẹ bỏ rơi từ lúc mới chào đời.

Tự hào “đảo Ngọc” nơi phên dậu Đông Bắc Tổ quốc

Cát Bà cùng với Bạch Long Vĩ là hai huyện đảo tiền tiêu của thành phố Hải Phòng.

Chờ đợi và âu lo cho giải Euro 2020

Chưa đầy 1 tháng nữa, các sân cỏ châu Âu sẽ trở nên vô cùng sôi động khi giải đấu hấp dẫn Euro 2020 chính thức diễn ra.

Xem thêm

Quốc tế