Pháp Luật Plus - Lãi ròng của Renault giảm mạnh

Lãi ròng của Renault giảm mạnh

0
Trong báo cáo vừa công bố, hãng sản xuất ô tô Renault của Pháp cho biết lợi nhuận của hãng này đã giảm mạnh trong năm 2018.

Cụ thể, lợi nhuận ròng của Renault trong cả năm 2018 giảm 37% từ mức kỷ lục 5,1 tỷ euro (5,75 tỷ USD) của năm 2017, do sự đóng góp “nghèo nàn” của đối tác liên kết đến từ nhật Bản là Nissan, cũng như sự thay đổi tỷ giá hối đoái tại một số quốc gia đang phát triển.

ảnh minh họa.
ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 12/2, Nissan thông báo cắt giảm dự báo kinh doanh cả năm 2018 của hãng này khi lợi nhuận ròng trong chín tháng kể từ đầu năm 2018 giảm 45% so với cùng kỳ năm 2017.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Renault, Nissan và đối tác của nó là Mitsubishi Motors đang tìm cách xoay chuyển tình hình liên quan tới vụ bắt giữ Carlos Ghosn -cựu Chủ tịch Nissan và là người đứng đầu liên minh gồm Renault, Nissan và Mitsubishi, với cáo buộc ông này lạm dụng tín nhiệm, gây thiệt hại cho Nissan tới 1,8 tỷ yen (hơn 100 triệu USD) trong năm 2008.

Tháng trước, ông Ghonsn đã phải từ chức Giám đốc điều hành Renault sau khi rời khỏi vị trí chủ tịch Nissan và Mitsubishi chỉ vài ngày từ lúc bị tạm giam.

Mặc dù vào tháng Một vừa qua, nhà sản xuất ô tô của Pháp thông báo doanh số bán đạt mức kỷ lục gần 3,9 triệu xe trong năm 2018, tăng 3,2% so với năm 2017, song doanh thu của hãng trong năm 2018 vẫn giảm 2,3%, xuống 57,4 tỷ euro, chủ yếu do các đồng tiền mất giá tại một số thị trường như Argentina, Brazil, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Lợi nhuận hoạt động của Renault trong năm ngoái cũng giảm 6,3% so với năm trước đó, xuống 3,61 tỷ euro, tương đương 6,3% doanh thu.

Theo Thierry Bollore, người thay thế ông Ghosn giữ chức Giám đốc điều hành Renault từ cuối tháng 1/2019, nhận định trong năm 2019, thị trường toàn cầu và châu Âu sẽ ổn định hơn so với năm 2018, cho hay Renault đặt mục tiêu tăng doanh thu và đạt lợi nhuận hoạt động khoảng 6%./.

Minh Trang/ Theo Bnews

Loading...

Bình luận

Loading...
Miền Bắc đón Tết trong mưa rét

Miền Bắc đón Tết trong mưa rét

0
Một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống khiến Bắc bộ và các tỉnh mưa rét, trong khi Nam Trung bộ, Nam bộ và Tây Nguyên đón Tết trong thời tiết đẹp.
Những đường hoa Sài Gòn

Những đường hoa Sài Gòn

0
Mỗi một năm, đường hoa một thay áo mới, xinh tươi lạ lẫm. Và năm nay, Sài Gòn không chỉ có một đường hoa.

Báo châu Á đánh giá bất ngờ về Nguyễn Quang Hải

Top 5 cầu thủ gây thất vọng nhất VCK U23 châu Á: Có tên Quang Hải

Những đường hoa Sài Gòn

Mỗi một năm, đường hoa một thay áo mới, xinh tươi lạ lẫm. Và năm nay, Sài Gòn không chỉ có một đường hoa.

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Link liên kết