Pháp Luật Plus

Lạ lùng má phanh... trộn bã cà phê

0
Khắc phục được những khuyết điểm của các sản phẩm đang lưu hành, má phanh làm từ…bã cà phê của Nam Khánh đáp ứng cả hai tiêu chí vừa sạch, vừa rẻ.

Trong nhiều năm qua, trên thị trường Việt Nam chủ yếu có hai dòng sản phẩm má phanh xe máy đang được phân phối với những ưu, nhược điểm khác nhau.

Trong đó, có một loại là dòng rẻ tiền, kém chất lượng và thường chứa amiăng, loại hợp chất được cho là có thể gây ung thư.

Loại còn lại là má phanh xe máy không chứa amiăng chủ yếu là sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan hay Nhật Bản, nhưng lại có giá thành khá cao.

Vào tháng 4/2019, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tái khẳng định amiăng là một trong những chất gây ung thư nghề nghiệp nghiêm trọng nhất. Ước tính một nửa số ca tử vong do ung thư nghề nghiệp có liên quan amiăng. Việt Nam là một trong 6 nước vẫn sử dụng lượng lớn amiăng trong sản xuất, với hơn 50.000 tấn mỗi năm.

Hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam đang có thêm nhiều sự lựa chọn hơn với những sản phầm phụ tùng được cải tiến không ngừng, cả về chất lượng lẫn giá thành. Điều đáng nói, có không ít những sản phẩm được làm ra từ trí tuệ của chính những người kỹ sư Việt Nam.

1

Một số sản phẩm tiêu biểu của Công ty Cổ phần má phanh Nam Khánh

Và không thể không kể đến, đó là sản phẩm má phanh xe máy có thành phần làm từ... bã cà phê do Công ty Cổ phần má phanh Nam Khánh sản xuất.

Sản phẩm trên được giới thiệu là loại không chứa amiăng, được cam kết chất lượng tốt, độ bền cao, mài mòn đều nhưng lại đáp ứng tiêu chí về giá thành hợp lý.

Ông Nguyễn Thái Sơn - Giám đốc Công ty cổ phần má phanh Nam Khánh cho biết: “Chúng tôi đã cải tiến công thức để nâng tỷ lệ chất hữu cơ trong sản phầm lên đến 40%. Trong đó, các sản phẩm của công ty được tái chế từ bột cà phê bỏ đi từ các quán cà phê, giúp giảm các chất vô cơ trong sản xuất. Từ đó, tạo ra một sản phẩm công nghiệp đáp ứng cả ba tiêu chí, đó là rẻ, đẹp và thân thiện với môi trường.”

“Đến thời điểm hiện tại, Nam Khánh có thể nói là công ty Việt Nam duy nhất làm chủ được công nghệ sản xuất má phanh không amiăng. Sản phầm được làm từ bột cà phê có tính khử mùi mạnh, có mùi thơm nên khi trộn vào các nguyên liệu khác để làm ra má phanh xe máy sẽ không có mùi hôi khó chịu”, ông Nguyễn Thái Sơn hào hứng chia sẻ.

2

Phiếu kết quả thử nghiệm sản phẩm không có thành phần amiăng do Viện Vật liệu Xây dựng - Bộ Xây dựng cấp.

Đến nay, má phanh của Nam Khánh đã được khá nhiều doanh nghiệp trong nước tin dùng. Sản phẩm của Nam Khánh cũng đã được Viện Vật liệu xây dựng - Bộ Xây dựng cấp phiếu kết quả thử nghiệm sản phẩm không có thành phần amiăng.

Công ty Cổ phần má phanh Nam Khánh cũng đang xúc tiến đăng ký nhãn hiệu má phanh cà phê với Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ.

Từ đó, Công ty định hướng sẽ đưa sản phẩm tiếp cận với người tiêu dùng của Đông Nam Á và sẽ cạnh tranh trực tiếp với hàng hóa của Thái Lan, Trung Quốc tại thị trường quốc tế.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi

0
Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Xem thêm