Kinh tế Plus/24h: “Điểm nóng” nhập lậu hóa chất và “Cục nợ” ngàn tỷ Vinafood 2

0
Trong cơ cấu 5.000 tỷ đồng vốn điều lệ, Vinafood 2 phải “mang theo” khoản nợ 1.100 tỷ đồng trước khi cổ phần hóa.

Gian nan dẹp “điểm nóng” nhập lậu hóa chất thực phẩm Trung Quốc

Thông tin từ Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, thủ đoạn mà các đối tượng buôn lậu loại hàng hóa này thường là chia nhỏ, xé lẻ hàng hóa, thuê cửu vạn vận chuyển qua các đường mòn, lối mở dọc theo biên giới đưa vào các chợ, bến xe, trung tâm thương mại.

Kinh tế Plus/24h: “Điểm nóng” nhập lậu hóa chất và “Cục nợ” ngàn tỷ Vinafood 2

Sau đó, hàng hóa sẽ được tập kết lại đưa lên giấu trong các xe container, xe tải, xe du lịch, xe khách tuyến Móng Cái đi sâu các địa phương khác trong nội địa. Thậm chí được giấu trong tàu, thuyền nhỏ đi bằng đường biển.

Nhiều giải pháp ngăn chặn tình trạng này nhưng chưa thực sự hiệu quả, bằng chứng là hóa chất phụ gia thực phẩm không nguồn gốc, hạn sử dụng vẫn được bán khá phổ biến tại các chợ khu vực tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng.

Giải pháp hiệu quả nhất mà đến nay lực lượng chức năng đã và đang thực hiện, đó là tăng cường kiểm soát, ngăn chặn và triệt phá các đường dây nhập lậu ngay từ “cửa ngõ”, trên khu vực vùng biên Móng Cái.

Xem thêm...

“Cục nợ” ngàn tỷ theo chân Vinafood 2 đến cổ phần hóa

Bộ NN&PTNT vừa trình Thủ tướng Chính phủ phương án cổ phần hóa công ty mẹ - Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2). Theo phương án trình Chính phủ, Vinafood 2 chọn hình thức cổ phần hóa là kết hợp vừa bán bớt một phần vốn nhà nước vừa phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Kinh tế Plus/24h: “Điểm nóng” nhập lậu hóa chất và “Cục nợ” ngàn tỷ Vinafood 2

Vốn điều lệ khi tiến hành cổ phần của Vinafood 2 dự kiến là 5.000 tỷ đồng, được chia thành 500 triệu cổ phần, với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần. Trong đó, Vinafood 2 phát hành thêm gần 16,5 triệu cổ phần (gần 165 tỷ đồng) để bổ sung vào vốn điều lệ.

Cũng theo phương án này, cổ đông nhà nước sẽ nắm giữ 65% số cổ phần (tương đương 3.250 tỷ đồng), nhà đầu tư chiến lược trong nước là 25% (1.250 tỷ đồng), bán đấu giá cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài 8,95%. Phần còn lại, cổ đông sẽ là cán bộ công nhân viên, tổ chức Công đoàn Tổng Công ty.

Xem thêm...

Giá vàng ngày 22/9: Vàng SJC tăng 100 nghìn đồng/lượng

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch ngày 22/9, cập nhật lúc 8h30, tại thị trường TP HCM, giá vàng SJC giao dịch quanh mức 36,14 - 36,4 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán). 

Kinh tế Plus/24h: “Điểm nóng” nhập lậu hóa chất và “Cục nợ” ngàn tỷ Vinafood 2

Giá vàng SJC giao dịch tại thị trường Hà Nội tại mức 36,14 - 36,42 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán). Mức giá này tăng 90 - 100 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tương tự, giá vàng SJC của tập đoàn Doji  tại Hà Nội và TP HCM được niêm yết tại mức giá 36,26 - 36,32 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán). Tăng 80 - 70 nghìn đồng/lượng (mua - bán)

Cùng với giá vàng SJC, DOJI, thì giá vàng của Bảo Tín Minh Châu cũng được giao dịch quanh mức 36,27 - 36,32 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán). 

Xem thêm...

Anh Quách (TH)

Loading...

Bình luận

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

"bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Xem thêm