Kinh tế 24h: Xăng, vàng đồng loạt giảm giá

0
Các tin chính: Giá xăng giảm 309 đồng/lít; Giá vàng cắm đầu lao dốc; TP HCM dự kiến thu được 113 tỷ đồng từ quảng cáo trên xe buýt...

1. Giá xăng giảm 309 đồng/lít 

Theo Liên bộ Công Thương – Tài chính kể từ 15h chiều nay 5/5/2017 giá xăng dầu đồng loạt giảm hơn 300đ/lít.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Như vậy tính từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã qua 9 kỳ điều chỉnh. Theo đó, giá xăng đã tăng 2 lần vào ngày 18/2 và 20/4 với mức tăng lần lượt là 504 đồng và 350 đồng/lít.

Xem thêm

2. Giá vàng 5/5: Cắm đầu lao dốc 

Ngày hôm nay (5/5), vàng tiếp tục cắm đầu lao dốc, trong khi đó đồng đô la tăng giá mạnh.

Thị trường kim quý mở cửa sau những ngày nghỉ lễ đã chứng kiến sự “co rút” của thị trường vàng trong nước, hầu hết nhà đầu tư dự đoán khi những phiên trước đó khi giá vàng thế giới liên tiếp thiết lập những ngưỡng giảm mới, đánh dấu mức đáy trong ba tuần.

Giá vàng hôm nay 5/5. Ảnh Giavang.net.
Giá vàng hôm nay 5/5. Ảnh Giavang.net.

Diễn biến tăng giảm biến động thất thường  trong mấy ngày qua đã làm nhà đầu tư chưa xác định được rõ xu hướng, bởi vậy các quyết định giao dịch đều rất dè dặt điều này đã khiến  cho không khí giao dịch cũng kém phần sôi động. Phần lớn các nhà đầu tư đều hướng tới thông tin của Cục dự trữ Liên bang Mỹ – Fed được công bố vào chiều thứ Tư.

Xem thêm

3. TP HCM: Dự kiến thu được 113 tỷ đồng từ quảng cáo trên xe buýt 

Với 171 chiếc xe buýt thí điểm cho quảng cáo trên thành xe, TPHCM thu về hơn 14 tỷ đồng/năm. Trung bình mỗi xe “kiếm” được hơn 80 triệu đồng/năm. Trước thành công này, TPHCM quyết định cho quảng cáo trên 2.000 chiếc xe buýt của thành phố.

Quảng cáo trên xe buýt chạy tuyến sân bay Tân Sơn Nhất - trung tâm TP HCM.
Quảng cáo trên xe buýt chạy tuyến sân bay Tân Sơn Nhất - trung tâm TP HCM.

UBND TP HCM vừa duyệt đề án quảng cáo trên xe buýt trên địa bàn TP. Theo đề án, toàn bộ hơn 2.000 xe buýt trên địa bàn thành phố sẽ được cho thuê để quảng cáo.

Cụ thể, xe buýt được cho thuê quảng cáo ở 2 bên thân xe, kể cả phần cửa và kính xe, trừ vị trí sử dụng để thông tin nhận diện xe buýt. Còn mặt trước, mặt sau và trên nóc xe buýt không được phép cho thuê quảng cáo.

Xem thêm

4. Hà Nội: Tổ chức tiêu hủy số lượng rượu lớn nhất trong lịch sử

Ngày 5/5, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã tổ chức tiêu hủy 190 tấn rượu lậu, rượu không rõ nguồn gốc xuất sứ tại Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp 11 (xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).

Số lượng rượu lậu, rượu không rõ nguồn gốc bị thu giữ.
Số lượng rượu lậu, rượu không rõ nguồn gốc bị thu giữ.

Ông Trần Việt Hùng, Phó Chi cục trưởng QLTT Hà Nội cho biết, từ tháng 12/2016 - 4/2017, đơn vị đã kiểm tra 813 vụ, tạm giữ tịch thu hơn 40.000 lít rượu đóng chai và 3.327 chai rượu ngoại các loại với tổng giá trị hàng hóa vi phạm trên 1,8 tỷ đồng.

Riêng một tháng cao điểm xử lý sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng (16/3-15/4) về hàng loạt vụ ngộ độc rượu, QLTT Hà Nội đã kiểm tra 408 vụ, tạm giữ 11.124 lít và 814 chai rượu các loại với tổng trị giá trên 358 triệu đồng, phạt các cơ sở kinh doanh, sản xuất hơn 843 triệu đồng.

Xem thêm

Mai Thu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm