Pháp Luật Plus - Kinh tế 24h: Xả quỹ bình ổn, giá xăng dầu vẫn đồng loạt tăng mạnh

Kinh tế 24h: Xả quỹ bình ổn, giá xăng dầu vẫn đồng loạt tăng mạnh

0
Các tin chính: Giá lợn 'nhảy múa' và cơ hội tái cơ cấu ngành chăn nuôi; Xả quỹ bình ổn, giá xăng dầu vẫn đồng loạt tăng mạnh ...

1. Giá lợn 'nhảy múa' và cơ hội tái cơ cấu ngành chăn nuôi

Việc tự sản, tự tiêu chỉ là giải pháp tạm thời, thiếu căn cơ mà người chăn nuôi bất khả kháng phải lựa chọn.

  Tiền Giang đang áp dụng khoa học kỹ thuật chăn nuôi theo hướng an toàn. Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN

Tiền Giang đang áp dụng khoa học kỹ thuật chăn nuôi theo hướng an toàn. Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN

Những ngày gần đây, giá lợn hơi có hồi phục nhưng không ngớt nhảy múa, khi vọt lên 45.000 đồng/kg, lúc xuống còn 30.000 - 35.000 đ/kg. Ai cũng hồi hộp mà nhất là các nông hộ chăn nuôi lợn. Tuy vậy, cơn lốc giá lợn hơi “nhảy múa” cũng là dịp để ngành chức năng tỉnh nhà nhìn lại thực trạng chăn nuôi vừa qua; những hạn chế, khiếm khuyết của phương pháp chăn nuôi nhỏ lẻ.

>>> Xem thêm

2. Những loại rau, quả tầm thường ở Việt Nam xuất sang Nhật lại đắt đỏ đến khó tin

Có giá rẻ ở Việt Nam, thậm chí còn mọc hoang không ai lấy, nhưng khi đưa sang Nhật những loại rau, quả này lại đắt đến khó tưởng tượng được.

Một khay quả tầm bóp được đóng gói theo trọng lượng 100gr và được bán với giá khoảng 70.000 đồng.
Một khay quả tầm bóp được đóng gói theo trọng lượng 100gr và được bán với giá khoảng 70.000 đồng.

Mới đây, những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội một cách nhanh chóng của giới du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản cho thấy, một khay quả tầm bóp được đóng gói theo trọng lượng 100gr và được bán với giá 338 yên, tương đương khoảng 70.000 đồng.

Đây thực sự là một điều thú vị, bởi quả tầm bóp ở Việt Nam được xem như là một quả dại, chỉ cần ra bờ ruộng thôi là có thể hái cả nắm mang về mà không tốn tiền mua.

>>> Xem thêm

3. Xả quỹ bình ổn, giá xăng dầu vẫn đồng loạt tăng mạnh 

Sau khi thực hiện trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng RON 92 tăng 599 đồng/lít lên mức tối đa 17.025 đồng/lít; xăng E5 tăng 572 đồng/lít lên 16.823 đồng/lít.

Xả quỹ bình ổn, giá xăng dầu vẫn đồng loạt tăng mạnh.
Xả quỹ bình ổn, giá xăng dầu vẫn đồng loạt tăng mạnh.

 Liên bộ Công Thương – Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15h chiều nay (4/8).

Theo đó, cơ quan điều hành cho phép giữ nguyên mức trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu như hiện hành; Đồng thời, tăng mức chi sử dụng quỹ bình ổn đối với xăng khoáng lên 110 đồng/lít; xăng E5 90 đồng/lít; dầu diesel 70 đồng/lít; dầu hoả 110 đồng/lít.

>>> Xem thêm

4. Chính phủ đề nghị sớm dùng tro, xỉ nhiệt điện để chặn "cát tặc"

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình về nhiệm vụ, giải pháp quản lý Nhà nước đối với hoạt động khai thác cát sỏi, trong đó có yêu cầu quy trách nhiệm Chủ tịch tỉnh nếu để xảy ra vi phạm; đồng thời đề nghị sớm dùng tro, xỉ than nhiệt điện để làm vật liệu san lấp công trình thay cát tự nhiên.

Cát khai thác trái phép bị thu giữ.
Cát khai thác trái phép bị thu giữ.

Theo Văn phòng Chính phủ, để quản lý tốt vấn nạn khai thác cát sỏi Chính phủ yêu cầu 7 Bộ và các tỉnh thành địa phương phải vào cuộc kiểm soát hoạt động khai thác cát.

Trong đó, trọng tâm là Bộ Giao thông Vận tải phải xử lý kiên quyết các phương tiện hoạt động không giấy phép, không đăng ký đăng kiểm hoặc nguồn gốc xuất xứ cát bất hợp pháp.

>>> Xem thêm

Mai Thu

Loading...

Bình luận

Loading...

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.

Cuộc sống của mỹ nhân “Sắc, Giới” sau 12 năm đóng cảnh “nóng”

“Sắc, Giới” là một diễn xuất của Thang Duy nhưng cũng chính những cảnh quay bạo liệt trong phim đã khiến sự nghiệp diễn Thang Duy tại Trung Quốc bị đình trệ.

HLV U22 Campuchia: “Tôi biết điểm yếu của U22 Việt Nam“

HLV Felix Dalmas tuyên bố U22 Việt Nam là đối thủ mạnh nhưng cũng có điểm yếu và tất cả hãy chờ xem U22 Campuchia sẽ làm được điều gì.

U22 Thái Lan bị loại sớm, HLV Nishino vẫn được “thưởng”

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino tới năm 2021, bất chấp việc U22 Thái Lan bị loại sớm ở SEA Games.