Kinh tế 24h: Uống ly cà phê 2.500 đồng phải... nộp thuế, Vinatex sẽ thoái vốn trong năm 2018

0
Các tin chính: Vàng tiếp tục tăng; Uống ly cà phê 2.500 đồng phải... nộp thuế đặc biệt; Thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương.

1. Vàng tiếp tục tăng bất chấp USD phục hồi mạnh

Giá vàng thế giới đêm qua tiếp tục tăng bất chấp đồng USD hồi phục khá mạnh. Áp lực chốt lời cũng không khiến vàng trượt từ đỉnh cao nhiều tháng qua.

Kinh tế 24h: Uống ly cà phê 2.500 đồng phải... nộp thuế, Vinatex sẽ thoái vốn trong năm 2018

Theo Doji, trước áp lực sụt giảm từ mức cao trong 9 tháng của giá vàng thế giới, điều này khiến thị trường vàng trong nước dường như cũng co hẹp phạm vi giao dich. Nhu cầu đầu tư đan xen ở cả chiều mua và bán, với số lượng giao dịch  nhỏ lẻ từ nhu cầu thực tế của người dân.

Xu hướng thăm dò, thận trọng dường như trở thành thói quen khi cả thị trường trong nước và Quốc tế đều đang hướng tới những sự kiện quan trọng trong tuần.

>>> Xem thêm

2. Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 thu hút 600 đại biểu trong nước, quốc tế tham dự

Từ ngày 29/9 đến ngày 1/10, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 (Invest Da Nang 2017 Forum), với sự kiến tham dự diễn đàn có Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ngành; các tổ chức quốc tế; Đại sứ, Tổng lãnh sự các nước tại Việt Nam và đại diện của hơn 600 đại biểu là hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nhân sự kiện quan trọng APEC 2017, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017.
Nhân sự kiện quan trọng APEC 2017, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017.

Với vai trò là địa phương đăng cai tổ chức cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017, TP Đà Nẵng tổ chức diễn đàn nhằm quảng bá tiềm năng, cơ hội và các chính sách hỗ trợ của chính quyền thành phố đối với doanh nghiệp trong và ngoài nước.

>>> Xem thêm

3. Thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định thoái vốn tại một số doanh nghiệp (DN) nhà nước. Trong đó, nhiều DN lớn thuộc Bộ Công Thương sẽ tiếp tục được thoái vốn.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam
Tập đoàn Dệt may Việt Nam

Theo đó, sang năm 2018, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) sẽ thoái vốn với tỷ lệ 53,48%; Tổng Công ty Thép Việt Nam (Vnsteel) 57,92%; Công ty CP Giao nhận kho vận ngoại thương 63,46%; Công ty CP Xây dựng và NK Tổng hợp 60,17%; Công ty CP Nhựa Việt Nam 64,56%; Công ty CP Nông thổ sản Việt Nam 23%.

>>> Xem thêm

4. Uống ly cà phê 2.500 đồng phải... nộp thuế đặc biệt

Nếu dân Sài Gòn uống ly cà phê vỉa hè, dân Hà Nội uống chén chè nóng buổi sáng… cũng phải đóng thuế tiêu thụ đặc biệt thì quá vô lý.

Kinh tế 24h: Uống ly cà phê 2.500 đồng phải... nộp thuế, Vinatex sẽ thoái vốn trong năm 2018

Bộ Tài chính vừa đề nghị bổ sung nước ngọt bao gồm loại có gas, không gas, tăng lực, thể thao, trà, cà phê uống liền được đóng gói vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB). Bộ này đề xuất hai phương án: Áp dụng mức thuế suất 10% hoặc 20% từ năm 2019.

Như vậy, nếu đề xuất này được thông qua thì trà, cà phê uống liền bị xếp vào nhóm đối tượng chịu thuế TTĐB như thuốc lá điếu, xì gà, rượu bia, du thuyền, vàng mã; kinh doanh karaoke, massage, casino…

>>> Xem thêm

Mai Thu

Loading...

Bình luận

Trời trở gió, truy lùng ngay các điểm nghỉ dưỡng ‘sốt xình xịch” đón mùa lạnh đang về

Chuyến vi vu mùa lạnh trở thành xu hướng du lịch hấp dẫn, đặc biệt khi có vô vàn khu nghỉ dưỡng sang chảnh để bạn tận hưởng không gian ấm áp.

Cầu Vàng “gây sốt” khi trở thành sân khấu cho Lễ hội âm nhạc quốc tế United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàng mang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai.

Tự thưởng bản thân nhân ngày 20/10 bằng ưu đãi Happy Flight của Bamboo Airways

20/10 năm nay, tại sao chị em không làm điều gì đó đặc biệt và mới mẻ như tự thưởng cho mình những hành trình trải nghiệm?

Thế giới của những người đi săn nhật ký

Toàn bộ nhật ký của bạn? Từ những câu chuyện trần trụi, những ý tưởng hoang đường tới những bí mật gây xấu hổ...

Xem thêm