Kinh tế 24h: Tỉnh Thái Bình xây tháp biểu tượng 300 tỷ đồng, trứng gia cầm giảm mạnh

0
Các tin chính: Thái Bình xây tháp biểu tượng 300 tỷ đồng; Cơn bão giảm giá tấn công trứng gia cầm; Đã chuyển hơn 10 tỉ đồng vào tài khoản ông Nén

1. Tỉnh Thái Bình xây tháp biểu tượng 300 tỷ đồng cao 25 tầng

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus, UBND tỉnh Thái Bình đang hoàn tất thủ tục để xây dựng tháp biểu tượng cao 25 tầng, tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ.

Phối cảnh tháp Thái Bình 25 tầng, cao 126m.
Phối cảnh tháp Thái Bình 25 tầng, cao 126m.

Thiết kế tòa tháp biểu tượng của tỉnh Thái Bình cao hơn 126 m, quy mô 25 tầng gồm 5 tầng đế, 19 tầng thân và tầng đỉnh. Tổng diện tích mặt bằng dự án là 16.870m². Tòa tháp được đặt giữa hồ nước, kết nối "đất liền" bằng cầu kiều.

Về công năng sử dụng, từ tầng 1 đến 7 là khu dịch vụ, thương mại; tầng 8 đến 12 là không gian triển lãm; tầng 13 đến 19 phục vụ dịch vụ văn hóa, du lịch; tầng 20 là tầng kỹ thuật; tầng 21 và tầng 22 là tháp chuông và không gian tham quan; từ tầng 23 đến tầng 25 trưng bày phục vụ du lịch, văn hóa.

Xem thêm

2. Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng SJC tiếp tục giảm mạnh 

Giá vàng trong nước đang xu hướng giảm, biến động khá nhịp nhàng so với vàng thế giới. Vì thế theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân mua vàng tích trữ có thể mua còn nhà đầu tư vẫn nên quan sát để tìm ngưỡng an toàn hơn.

Giá vàng hôm nay ngày 5/4. Ảnh: Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh.
Giá vàng hôm nay ngày 5/4. Ảnh: Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong phiên Châu á sáng nay, giá vàng tăng nhẹ, tuy nhiên vẫn ở gần mức đáy 6 tuần giá chạm phải trong phiên trước.

Kịch bản xấu trên xảy ra với vàng do kì vọng Fed sẽ sớm tăng lãi suất vào tháng 6 đẩy giá trị của đồng USD lên.

Xem thêm

3. Cơn bão giảm giá: Chưa xong thịt lợn, lại đến trứng gia cầm

Trong khi các cơ quan chức năng và toàn xã hội đang tìm cách để giải cứu giá thịt lợn thì nhiều bà con chăn nuôi gia cầm lại như ngồi trên lửa bởi “cơn bão” giảm giá bắt đầu tràn qua với mặt hàng trứng gia cầm và con giống…

Một điểm bán thịt lợn bình ổn giá nhằm hỗ trợ người chăn nuôi tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai
Một điểm bán thịt lợn bình ổn giá nhằm hỗ trợ người chăn nuôi tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Từ tháng 10 năm ngoái trở lại đây, giá trứng liên tục giảm, giá giao tại trang trại cho thương lái chỉ với 1.400 đồng/quả, giảm gần 800 đồng/quả so với tháng trước, tính trung bình mỗi ngày lỗ khoảng 14 – 15 triệu đồng.

Nhiều chủ trang trại dự báo, giá trứng gia cầm có thể còn giảm sâu hơn nữa trong thời gian tới. Lý giải việc trứng giảm giá liên tục thời gian qua, một người cho hay, người dân trong vùng có giảm đàn chăn nuôi nhưng lượng giảm của nông dân không đáng kể so với lượng tăng đàn của một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn nên lượng trứng trên thị trường khá dồi dào.

Xem thêm

4. TAND tỉnh Bình Thuận đã chuyển 10 tỷ đồng cho người tù oan Huỳnh Văn Nén

Theo đại diện TAND tỉnh Bình Thuận cho biết, ngày 4/5, vào lúc 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày, nhân viên của TAND tỉnh Bình Thuận đã đến Kho bạc Nhà nước tỉnh làm thủ tục chuyển số tiền hơn 10 tỉ đồng vào tài khoản của người thân ông Huỳnh Văn Nén.

Bộ Tài chính đã thống nhất bổ sung nguồn chi quản lý hành chính ngân sách trung ương hơn 10 tỷ đồng để bồi thường oan sai cho ông Nén.
Bộ Tài chính đã thống nhất bổ sung nguồn chi quản lý hành chính ngân sách trung ương hơn 10 tỷ đồng để bồi thường oan sai cho ông Nén.

Một đại diện Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận cho biết chậm nhất trong hôm nay tài khoản của người thân ông Nén sẽ nhận được toàn bộ số tiền trên.

Trước đó, TAND tỉnh Bình Thuận đã trao quyết định giải quyết bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén với số tiền hơn 10 tỷ đồng, bao gồm gần 5,3 tỷ bồi thường thiệt hại do tổn thất về tinh thần, 2,3 tỷ thiệt hại do tổn hại về sức khỏe, gần 1,2 tỷ bồi thường thu nhập thực tế bị mất và 1,2  tỷ đồng cho các thiệt hại khác.

Xem thêm

Mai Thu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm