Pháp Luật Plus - Kinh tế 24h: Thu thuế bán hàng trên Facebook, Việt Nam phạt Youtube

Kinh tế 24h: Thu thuế bán hàng trên Facebook, Việt Nam phạt Youtube

0
Thu thuế bán hàng trên facebook; Việt Nam phạt You tube; Khánh thành nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao lớn nhất Việt Nam...

1. Thu thuế bán hàng trên facebook: Khó nhưng phải làm!

Theo các chuyên gia kinh tế: buôn bán kinh doanh trên face book, zalo phải đóng thuế là lẽ thường nhưng việc thu thuế không hề đơn giản.

Theo người đại diện Facebook tại Việt Nam - ông Huỳnh Kim Tước thì hiện ở nước ta có khoảng 50 người dưới 24 tuổi trở thành triệu phú đôla nhờ kiếm tiền trên mạng Internet, một người trong số này còn tiết lộ bình quân kiếm được 100.000 USD một tháng.

Cũng theo ông Tước, dự kiến năm nay sẽ có khoảng 100 triệu phú đôla nữa. Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang rất sôi động và có nhiều dấu hiệu rất tích cực. Những chỉ số của Facebook cho thấy Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 7 đến 8 trên bảng tổng sắp và nếu trừ đi số ngày lễ, Tết, chỉ số này còn có thể tăng hơn.

>>> Xem thêm

Buôn bán kinh doanh trên face book, zalo phải đóng thuế là lẽ thường nhưng việc thu thuế không hề đơn giản.
Buôn bán kinh doanh trên face book, zalo phải đóng thuế là lẽ thường nhưng việc thu thuế không hề đơn giản.

2. DN khởi nghiệp bằng nông nghiệp công nghệ cao: Làm thế nào để gỡ “nút thắt”?

Trong thời gian gần đây, nông nghiệp công nghệ cao là vấn đề được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm, đẩy mạnh. Nhiều chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp đã được ban hành nhưng theo nhiều chuyên gia, hiện vẫn còn không ít khó khăn, cả khách quan và chủ quan, đối với các doanh nghiệp lựa chọn với nông nghiệp công nghệ cao làm con đường khởi nghiệp.

Có lẽ chưa bao giờ cụm từ nông nghiệp công nghệ cao được nhắc đến nhiều như thời gian gần đây. Trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán, phát biểu khi nhấn nút khởi động sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Hà Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ trăn trở khi nền nông nghiệp vốn là trụ đỡ của nền kinh tế nước ta nhưng lại vẫn đang bị tác động lớn bởi biến đổi khí hậu, chi phí sản xuất còn lớn và tình trạng thiếu an toàn thực phẩm, canh tác lạc hậu, kéo theo đó là đời sống người nông dân vẫn còn thấp.

>>> Xem thêm

Kinh tế 24h: Cập nhật những thông tin kinh tế nổi bật.
Kinh tế 24h: Cập nhật những thông tin kinh tế nổi bật.

3. ZADEZ đẩy mạnh đầu tư cho thị trường Việt Nam trong năm 2017

Ngày 24/2, tại khách sạn Continental Saigon, ZADEZ Việt Nam đã tổ chức lễ giới thiệu Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân Phối Tổng Hợp Dầu Khí (PSD). Đây là Nhà phân phối chính thức các sản phẩm chính hãng của thương hiệu ZADEZ, đặt bước đi đầu tiên trong kế hoạch tập trung đầu tư cho thị trường Việt Nam của ZADEZ Technology Corporation năm 2017.

Chia sẻ trong buổi lễ, ông Nguyễn Huỳnh Duy Vũ – Giám đốc ZADEZ Việt Nam cho biết: “Sự kiện PSD trở thành nhà phân phối của ZADEZ chính là bước đi đầu tiên trong kế hoạch tập trung đầu tư cho thị trường Việt Nam của ZADEZ Technology Corporation.

>>> Xem thêm

  Ông Harvey Yao – Giám đốc kinh doanh quốc tế của ZADEZ Technology Corporation chia sẻ chiến lược phát triển tại thị trưởng Việt Nam.

Ông Harvey Yao – Giám đốc kinh doanh quốc tế của ZADEZ Technology Corporation chia sẻ chiến lược phát triển tại thị trưởng Việt Nam.

4. Việt Nam sẽ phạt YouTube vì vi phạm quy định quảng cáo

Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hiện hàng loạt clip có nội dung độc hại trên YouTube, Facebook...

Trước đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông về chấn chỉnh lại hoạt động quảng cáo, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có văn bản khẳng định, sẽ kiểm tra và xử phạt YouTube do không thực hiện quy định về quảng cáo đối với các trang thông tin điện tử xuyên biên giới.

Cụ thể, văn bản của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết, việc quản lý hoạt động và kiểm tra nội dung thông tin trên trang thông tin điện tử xuyên biên giới thuộc quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông, do vậy, các nội dung nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại các clip đăng tải trên trang YouTube như phản ánh cần được Bộ Thông tin và Truyền thông ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời.

>>> Xem thêm

Theo cơ quan quản lý, đến thời điểm hiện tại, Youtube vẫn chưa thực hiện thủ tục thông báo mà đã thể hiện các nội dung quảng cáo.
Theo cơ quan quản lý, đến thời điểm hiện tại, Youtube vẫn chưa thực hiện thủ tục thông báo mà đã thể hiện các nội dung quảng cáo.

5. Những nghịch lý của thị trường lúa gạo

Giá lúa gạo trong nước vẫn tăng dù xuất khẩu gạo ảm đạm, tồn kho nhiều và VFA vẫn tiếp tục kiến nghị tạm trữ lúa gạo. ĐBSCL đã thu hoạch 20% diện tích lúa Đông Xuân và dự kiến cuối tháng 2/2017 sẽ bước vào đợt thu hoạch rộ. Việc thu hoạch diễn ra khi có 2 nghịch lý đang tồn tại trong thị trường lúa gạo.

Thứ nhất, trong khi xuất khẩu gạo những tháng đầu năm nay khá ảm đạm và tồn kho tới 1 triệu tấn (theo VFA) thì giá lúa gạo ở trong nước vẫn liên tục tăng lên.

Thứ hai, giá tăng nhưng VFA vẫn kiến nghị tạm trữ lúa gạo vụ Đông Xuân để đảm bảo mức lãi tối thiểu 30% cho bà con nông dân. Những nghịch lý này đã và đang là thách thức cho việc xuất khẩu gạo đầu năm nay.

>>> Xem thêm

6. Nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao lớn nhất Việt Nam sắp khánh thành 

Ngày 4/3/2017 tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ sẽ diễn ra Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ do Công ty Cổ phần ĐTK làm chủ đầu tư.

Ngày 25/2, tại khách sạn Daewoo - Hà Nội, đã diễn ra buổi Họp báo về "Khánh thành Nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao lớn nhất Việt Nam".

Đây là nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao hàng đầu thế giới, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trong chăn nuôi gà đẻ trứng của Nhật, Mỹ, Isarel, để cho ra đời những quả trứng sạch, tươi ngon, bổ dưỡng, có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng.

>>> Xem thêm

Buổi họp báo với sự tham gia của lãnh đạo Công ty, lãnh đạo Viện chăn nuôi.
Buổi họp báo với sự tham gia của lãnh đạo Công ty, lãnh đạo Viện chăn nuôi.

L.Lê (T/H)

Loading...

Bình luận

VĐV Tiến Long giành huy chương Vàng điền kinh

Vận động viên (VĐV) điền kinh Lê Tiến Long xuất sắc đoạt huy chương Vàng ở nội dung chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nam.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất: Việt Nam bỏ xa Thái Lan hơn 50 HCV

Tính đến 05h30 sáng ngày 17/5, Đoàn Thể thao Việt Nam dẫn đầu với 88 HCV, 54 HCB và 55 HCĐ, Việt Nam bỏ xa Thái Lan hơn 50 HCV.

Mua vé cáp treo, miễn phí buffet, khám phá mùa hồng leo rực cháy Fansipan

Tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, hồng leo kết thành những bức tường hoa, vòm hoa lớn. Đỗ quyên, rum trắng…

Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: "Sống động từng trải nghiệm"

Theo Tổng cục Du lịch, mới đây tại Công viên Lê Văn Tám đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18...

Xem thêm

Thế giới Facebook