Kinh tế 24h: Lãi suất qua đêm ngân hàng thấp nhất 3 tháng qua, giá xăng tăng 300đ/lít

0
Các tin chính: Lãi suất qua đêm ngân hàng thấp nhất 3 tháng qua; giá xăng dầu đồng loạt tăng 300 đồng/lít...

1. Cựu CEO Yahoo kiếm hơn 900.000 USD mỗi tuần

Bà Marissa Mayer của Yahoo vẫn là một trong những lãnh đạo có thu nhập cao hàng đầu Thung lũng Silicon dù đã để hãng này về tay Verizon.

Nhờ vào cổ phiếu nắm giữ tại Yahoo, bà Mayer có thể thu về hơn 900.000 đôla mỗi tuần.
Nhờ vào cổ phiếu nắm giữ tại Yahoo, bà Mayer có thể thu về hơn 900.000 đôla mỗi tuần.

Ít ngày nữa, Yahoo chính thức thuộc về Verizon Communications, chấm dứt thời đại lẫy lừng của tên tuổi từng là nhà tiên phong trong kỷ nguyên internet.

Sự kiện cũng đánh dấu kết thúc “nhiệm kỳ” 5 năm của nữ CEO Marissa Mayer, người được trả tổng cộng gần 250 triệu đôla - mức lương thuộc hàng cao ngất ngưởng của giới lãnh đạo công nghệ tại Thung lũng Silicon, dù công ty liên tục suy thoái.

>>> Xem thêm 

2. Lãi suất qua đêm ngân hàng thấp nhất 3 tháng qua

Lãi suất liên ngân hàng đã giảm 5 tuần liên tiếp và đây là tuần thứ 2 xu hướng giảm thể hiện rõ rệt. Lãi suất các kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 1 tháng lần lượt giảm về mức 2.7%, 2.9% và 3.5%. Đây là lần đầu tiên trong 3 tháng lãi suất qua đêm về dưới 3%.

Lãi suất qua đêm ngân hàng thấp nhất 3 tháng qua.
Lãi suất qua đêm ngân hàng thấp nhất 3 tháng qua.

Trên thị trường mở (OMO), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút tiền về. Khối lượng OMO bơm ra để hỗ trợ thanh khoản trong giai đoạn vừa qua đã được hút về gần hết, thanh khoản hệ thống dần lấy lại trạng thái cân bằng.

Dự đoán của giới quan sát, nếu thanh khoản tiếp tục dư thừa, NHNN có thể sẽ phát hành tín phiếu trở lại để hút tiền về tương tự cùng kỳ năm 2016.

>>> Xem thêm

3. Dự án cầu Bến Thủy 2: “Treo” hơn 4 năm không chịu quyết toán 

Số tiền giải ngân về cho Dự án cầu Bến Thủy 2 đã gần hết so với dự toán, công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2012, đất tái định cư cũng đã được cấp đủ thậm chí còn dư thừa… Nhưng hơn 4 năm dự án vẫn chưa được quyết toán.

Khu đất tái định cư sử dụng kinh phí của Dự án xây dựng cầu Bến Thủy 2 để đền bù, GPMB và xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng lại để “phục vụ dự án khác” chưa hình thành.
Khu đất tái định cư sử dụng kinh phí của Dự án xây dựng cầu Bến Thủy 2 để đền bù, GPMB và xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng lại để “phục vụ dự án khác” chưa hình thành.

Trung tuần tháng 5/2017, bộ phận kế toán của Ban Quản lý Dự án (BQLDA) 85 (Bộ GTVT) cho biết, Dự án Cầu Bến Thủy 2 (Dự án) đến nay vẫn chưa được UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) quyết toán, dù đơn vị này liên tục có công văn nhắc nhở, cũng như điện thoại “thúc”.

Lý do chưa thể quyết toán theo UBND huyện Nghi Xuân là hồ sơ đang bị Cơ quan CSĐT giữ để điều tra vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. 

>>> Xem thêm

4. Giá xăng dầu đồng loạt tăng 300 đồng/lít

Liên bộ Công Thương – Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, cơ quan điều hành cho phép giữ nguyên mức trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu như hiện hành; Đồng thời, giữ nguyên mức chi sử dụng quỹ bình ổn ở mức 0 đồng/lít.

Giá xăng dầu đồng loạt tăng 300 đồng/lít.
Giá xăng dầu đồng loạt tăng 300 đồng/lít.

Sau khi trích lập quỹ, giá xăng RON 92 được tăng 303 đồng/lít lên mức tối đa 17.366 đồng/lít, xăng E5 tăng 283 đồng/lít lên 17.154 đồng/lít.

Các mặt hàng dầu cũng lần lượt tăng 225 đồng/lít với dầu diesel lên 13.485 đồng/lít; dầu hỏa tăng 326 đồng/lít lên 12.118 đồng/lít và dầu mazut tăng 139 đồng/kg lên 11.035 đồng/kg.

>>> Xem thêm

Mai Thu

Bình luận

Vòng loại thứ ba World Cup 2022: Tuyển Việt Nam gặp ai, đá khi nào, ở đâu?

Với tấm vé vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, điều mà người hâm mộ rất quan tâm là hành trình tiếp theo.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam gặp ĐT UAE

Trận đấu gặp ĐT UAE tối nay, ĐT Việt Nam Sẽ không có sự phục vụ của tiền Vệ Nguyễn Tuấn Anh do gặp chấn thương.

Việt Nam vs UAE: Lịch sử chờ gọi tên?

23h45 hôm nay (15/6), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc đọ sức với UAE tại lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Xem thêm