Pháp Luật Plus - Kinh tế 24h: iPhone hở điện khiến nạn nhân bị giật, Vietjet Air báo lãi thêm 200 tỷ đồng

Kinh tế 24h: iPhone hở điện khiến nạn nhân bị giật, Vietjet Air báo lãi thêm 200 tỷ đồng

0
Gỡ khó cho những người bán hàng rong; Sau kiểm toán, Vietjet Air báo lãi thêm hơn 200 tỷ đồng...

1. iPhone hở điện khiến nạn nhân bị giật, bỏng nặng nhiều chỗ

Anh Wiley Day 32 là nạn nhân may mắn thoát chết trong tai nạn gây ra bởi chính chiếc iPhone của mình.

Nguồn tin cho biết, do thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, không hiểu sao chiếc vòng cổ hình con chó của anh Wiley Day lại bị mắc kẹt giữa dây sạc và bộ sạc iphone. Kết quả anh đã bị giật điện và ngã lăn từ trên giường xuống đất.

Anh Wiley Day phải nằm viện 3 ngày vì sự cố bất ngờ do sạc iPhone gây ra.
Anh Wiley Day phải nằm viện 3 ngày vì sự cố bất ngờ do sạc iPhone gây ra.

Anh Wiley Day kể lại, tầm nhìn của anh dần dần mờ, và anh chỉ có thể nhìn thấy màu đen và trắng. Cuối cùng, anh đã cố gắng tỉnh táo để tháo sợi dây truyền ra. Khi đứng được dậy anh mới hoảng hốt hét lên rằng: Ôi chúa ơi, tôi nghĩ mình bị điện giật.

Sự cố này đã khiến anh bị thương khá nặng ở vùng cổ, da bị cháy xém, phần tay tháo chiếc vòng ở cỗ cũng bị bỏng nặng. Wiley Day đã phải nằm viện 3 ngày để chữa trị.

>>> Xem thêm 

2. Sau kiểm toán, Vietjet Air báo lãi thêm hơn 200 tỷ đồng

CTCP hàng không Vietjet (Vietjet Air - VJC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2016 được kiểm toán bởi công ty kiểm toán quốc tế KPMG. Theo đó, doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm 2016 đạt lần lượt là 27.499 tỷ đồng và 2.496 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 39% và 113% so với năm 2015.

Lợi nhuận sau kiểm toán năm 2016 đạt 2.496 tỷ đồng tỷ đồng, tăng thêm 206 tỷ đồng do báo cáo doanh nghiệp tự lập trước đó. Nguyên nhân là KPMG điều chỉnh chi phí giá vốn bán hàng giảm tới 435 tỷ đồng so với trước kiểm toán.

Cổ phiếu VJC tăng giá 40% sau một tháng niêm yết trên sàn chứng khoán. Đồ họa: P.Diệp
Cổ phiếu VJC tăng giá 40% sau một tháng niêm yết trên sàn chứng khoán. Đồ họa: P.Diệp

Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 9.586 đồng, nằm trong top dẫn đầu về chỉ số này trong 20 doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất 2 sàn chứng khoán.

Tính đến cuối năm 2016, Vietjet Air đã chiếm 41% thị phần nội địa, chỉ kém Vietnam Airlines vỏn vẹn 1%. Trong năm 2017, hãng dự kiến khai thác thêm 4 đường bay nội địa và 22 đường bay quốc tế, nâng tổng số đường bay khai thác lên 86 đường bay.

>>> Xem thêm

3. PVC công bố thoái 100% vốn tại 23 công ty con

Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) mới đây đã công bố kế hoạch tái cơ cấu các khoản vốn góp của PVC tại các đơn vị thành viên.

Kinh tế 24h: iPhone hở điện khiến nạn nhân bị giật, Vietjet Air báo lãi thêm 200 tỷ đồng

Theo đó, giai đoạn 2017-2020, PVC sẽ thực hiện thoái vốn toàn bộ cổ phần vốn góp của PVC tại 23 công ty sau:

1. CTCP Xây lắp Dầu khí Kinh Bắc

2. CTCP Xi măng Hạ Long

3. CTCP Đầu tư Dầu khí Nha Trang (INT)

4. CTCP Bất động sản Dầu khí (Petrowaco)

5. CTCP Đầu tư Thương mại Dầu khí Sông Đà (PVSD)

>>> Xem thêm

4. Bán cổ phần Sabeco: Giá bán kì vọng, chưa có mức giá thực

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kì tháng 3 diễn ra chiều 3/4, liên quan đến tiến trình thoái, bán vốn cổ phần hóa tại Tổng công ty CP Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Thứ trưởng Bộ Công Thương - ông Đỗ Thắng Hải cho biết, phía Bộ Công Thương đã có phối hợp với các Bộ, ngành liên quan đang thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong năm 2016, Sabeco đã được tổ chức đưa lên sàn chứng khoán.

Thứ trưởng Bộ Công Thương - ông Đỗ Thắng Hải tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ. (Ảnh: VGP)
Thứ trưởng Bộ Công Thương - ông Đỗ Thắng Hải tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ. (Ảnh: VGP)

Tuy nhiên theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, vấn đề hiện nay của Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan cũng như Sabeco là sẽ phải tính toán việc bán cổ phần Sabeco theo đúng các quy định pháp luật hiện hành, đặc biệt là về Luật Chứng khoán.

Đồng thời, việc thực hiện bán cổ phần hóa Sabeco phải theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo công khai, minh bạch, không để làm thất thoát tiền vốn của nhà nước tại doanh nghiệp.

>>> Xem thêm

5. Gỡ khó cho những người bán hàng rong… 

Trước “chiến dịch” quy mô, rầm rộ, nhiều địa phương đã có những kế hoạch, tuyên truyền vận động bà con kinh doanh trên hè phố từ rất sớm. Có nhiều gia đình tình nguyện tháo dỡ, bán hàng trên phần diện tích đất của mình, nhưng cũng có trường hợp mất đi nguồn thu nhập, khiến lãnh đạo địa phương phải tìm cách để người dân không bị đẩy vào thế cùng cực.

Hình ảnh lộn xộn, mất mỹ quan đô thị trên phố Đinh Lễ (Hà Nội)
Hình ảnh lộn xộn, mất mỹ quan đô thị trên phố Đinh Lễ (Hà Nội)

Bà Bùi Thị Hằng Nga, Chủ tịch UBND phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội bày tỏ: “Chúng tôi đang rất lo lắng sau chiến dịch dọn dẹp vỉa hè sẽ lại phình các ngõ ngách, sân chơi trên địa bàn.

Rồi nhiều gia đình chính sách, neo đơn xưa này sống dựa vào hàng rong quán nước lâm cảnh khó khăn khi phải ngừng kinh doanh trên vỉa hè”.

Phường Kim Liên có trên 10 sân chơi, sân chung giữa các khu tập thể nên vấn đề người bán hàng rong tràn về các con ngõ là điều dễ nhận thấy. Và để đồng bộ mỹ quan đô thị cả hè phố và con ngõ cần phải mất một thời gian dài. Chưa kể, hiện trên địa bàn phường có 14 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách trông chờ vào quán nước; hơn 80 hộ kinh doanh thuộc diện phải giải tỏa, tìm điểm bán hàng mới. 

>>> Xem thêm

L.L (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook