Kinh tế 24h: Giá vàng giậm chân tại chỗ, ra mắt phiên bản cao cấp Nissan Navara Premium R

0
Các tin chính: Giá vàng giậm chận tại chỗ, Cận cảnh Nissan Navara Premium R giá 815 triệu đồng, EVN tính giảm gần 3.000 tỷ chi phí sản xuất kinh doanh...

1. Giá vàng giậm chận tại chỗ

Vàng sẽ không có được sự bứt phá mạnh mẽ trong tuần này khi chịu tác động từ quan điểm của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng hôm nay 26/6. Ảnh: Giavang.net.
Giá vàng hôm nay 26/6. Ảnh: Giavang.net.

Giá vàng trong nước phiên cuối tuần trước  loanh quanh ở mức 36,34-36,42 triệu đồng/lượng. Trong tuần, có thời điểm giá vàng chạm ngưỡng thấp nhất trong 6 tháng (kể từ tháng 12/2016) tại  36,19-36,27 triệu đồng mỗi lượng. Trong khi mức cao nhất được thiết lập ở phiên cận cuối tuần là 36,34-36,44 triệu đồng. Tính chung trong cả tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 170 nghìn đồng.

>>> Xem thêm

2. Cận cảnh Nissan Navara Premium R giá 815 triệu tại Hà Nội

Vừa qua tại Hà Nội, cùng X-Trail bản giới hạn, Nissan Việt Nam giới thiệu ra thị trường Navara phiên bản cao cấp với gói phụ kiện Premium R có giá tăng 20 triệu đồng so với giá đề xuất.

Nissan Navara Premium R với diện mạo cứng cáp hơn.
Nissan Navara Premium R với diện mạo cứng cáp hơn.

 Được nâng cấp từ bản tiêu chuẩn VL, Nissan Navara Premium R nổi bật với diện mạo dữ dằn hơn cùng một số trang bị công nghệ hiện đại.

Cụ thể, Nissan Navara Premium R bắt mắt hơn với cản trước cứng cáp hơn, phần thân xe với tem xe phong cách. Bên trong nội thất được trang bị thêm camera hành trình kết nối wifi cùng màn hình kết nối điện thoại thông minh.

>>> Xem thêm

3. EVN tính giảm gần 3.000 tỷ chi phí sản xuất kinh doanh điện

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), với việc tăng giá bán than trong nước cho sản xuất điện và cập nhật các thông số đầu vào như giá than nhập khẩu, giá dầu, khí, tỷ giá… so với các thông số đã tính toán theo kế hoạch 9 tháng đầu năm 2016, trong năm 2017, tổng chi phí sản xuất kinh doanh điện (SXKD) sẽ tăng thêm khoảng 7.230 tỷ đồng.

EVN đang triển khai nhiều biện pháp tiết giảm chi phí trong sản xuất và kinh doanh điện. (Ảnh minh họa: KT).
EVN đang triển khai nhiều biện pháp tiết giảm chi phí trong sản xuất và kinh doanh điện. (Ảnh minh họa: KT).

Tuy nhiên, ông Đặng Hoàng An, Tổng Giám đốc EVN cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, EVN sẽ điều hành quyết liệt, tối ưu vận hành hệ thống điện, triệt để tiết kiệm nhằm giảm tối đa chi phí trong quá trình SXKD điện.

>>> Xem thêm

4. Chính phủ kiến tạo không thể dừng lại ở lời nói 

Phát biểu tại Hội nghị “Hà Nội 2017 – Hợp tác đầu tư và phát triển” tổ chức hôm qua (25/6) tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Một lần nữa tôi khẳng định Chính phủ kiến tạo không thể và không chỉ dừng lại ở lời nói. Chính phủ kiến tạo phải được chuyển hóa thành hành động từ các ngành, các cấp, từ các tư lệnh ngành và lãnh đạo tất cả các địa phương”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị với nhiều đổi mới, người đứng đầu Chính phủ cho rằng, trong thời gian qua, tinh thần Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ đã nhận được sự hưởng ứng sâu sắc, mạnh mẽ từ cộng đồng doanh nghiệp. Những chuyển biến tích cực gần đây ở nhiều địa phương khác chứng tỏ tinh thần cải cách phát triển đã được lan tỏa, nhất là tại Hà Nội.

>>> Xem thêm

Mai Thu

Bình luận

Sầm Sơn – “Viên ngọc biển của Đông Dương” ẩn chứa những tiềm năng gì?

Với cảnh sắc sơn thủy hữu tình hiếm có, từ cách đây hơn 110 năm, người Pháp đã sớm ưu ái gọi Sầm Sơn là “viên ngọc biển của Đông Dương”.

Hà Nội: Dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Kim Cương Tử

Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đã dâng hương tưởng niệm lần thứ 20 ngày viên tịch của cố Trưởng lão.

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Xem thêm

Thế giới Facebook