[Kinh tế 24h] Giá nhập khẩu ô tô: Thấp nhất từ Ấn Độ, cao nhất từ Pháp

0
Những thông tin chính: Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong chính thức bị bắt giữ ; Giá nhập khẩu ôtô: Hai cực đắt rẻ Pháp - Ấn,...

1. Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong chính thức bị bắt giữ 

Ngày 17/2, Tòa án quận Trung tâm Seoul cho biết Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã chính thức bị bắt giữ nhằm phục vụ công tác điều tra vụ bê bối chính trị liên quan tới Tổng thống đang bị luận tội Park Geun-hye.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn tòa án cho biết việc bắt giữ Lee Jae-yong ở thời điểm hiện tại là cần thiết do những cáo buộc và bằng chứng mới trong vụ việc. 

>>> Xem thêm

                 Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong. (Nguồn: EPA)
Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong. (Nguồn: EPA)

2. Giá nhập khẩu ôtô: Hai cực đắt rẻ Pháp - Ấn 

Mức giá nhập khẩu trung bình của ôtô từ Ấn Độ đang ở mức thấp nhất và ngược lại, cao nhất là xe nhập khẩu từ Pháp...

Trong khi các loại ôtô nguyên chiếc nhập khẩu từ Ấn Độ tiếp tục có mức giá nhập khẩu bình quân thấp nhất thì khá bất ngờ, ôtô nhập khẩu từ Pháp lại có giá nhập khẩu cao nhất.

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, đã có tổng cộng 1.006 ôtô nguyên chiếc nhập khẩu từ Ấn Độ trong tháng 1/2017, đạt mức giá trị kim ngạch 3,73 triệu USD.

>>> Xem thêm

Khá bất ngờ là khi chia bình quân, giá nhập khẩu của các loại ôtô Pháp lại cao nhất chứ không phải là Đức hay Anh.
Khá bất ngờ là khi chia bình quân, giá nhập khẩu của các loại ôtô Pháp lại cao nhất chứ không phải là Đức hay Anh.

3. Doanh nghiệp bán hàng đa cấp xin dừng hoạt động 

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại CNT Việt Nam (tên cũ: Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Sóng Đại Dương). Địa chỉ trụ sở chính: Số 24 Lô 10B, đường Trung Yên 9, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số: 015/QLCT-GCN do Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương cấp lần đầu ngày 08 tháng 01 năm 2015, cấp sửa đổi bổ sung lần thứ 10 ngày 23 tháng 9 năm 2016.

Theo đó, lý do chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp: Doanh nghiệp dừng hoạt động bán hàng đa cấp. 

>>> Xem thêm

Chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại CNT Việt Nam
Chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại CNT Việt Nam

4. Triển vọng kinh tế năm 2017: Thách thức từ những “cú sốc” mới bên ngoài!

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp đang có điều kiện phát triển thuận lợi khi Chính phủ mới bộc lộ rõ mối quan tâm trong cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, tình hình kinh tế thế giới đầy bất trắc được dự đoán sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới Việt Nam.

rong báo cáo về triển vọng kinh tế năm 2017 và các lưu ý về chính sách do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đưa ra mới đây đánh giá: Dù tăng  trưởng thương mại dần hồi phục cùng với triển vọng tốt trong thu hút vốn FDI,  mục tiêu tăng trưởng 6,7% cho năm 2017 mà Chính phủ đang đặt ra là một ngưỡng cao. Do đó, VEPR vẫn duy trì quan điểm cần tránh tâm lý nôn nóng đạt mục tiêu tăng trưởng cao dẫn tới buông lỏng ổn định vĩ mô. 

>>> Xem thêm

 Tình hình kinh tế thế giới đầy bất trắc được dự đoán sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới Việt Nam.
 Tình hình kinh tế thế giới đầy bất trắc được dự đoán sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới Việt Nam.

5. Đề xuất 20 loại mặt hàng Nhà nước độc quyền: Luật sư phản biện, cho rằng “vi hiến”

Trước ý kiến của Bộ Công Thương về việc ban hành Danh mục loại hàng hóa, dịch vụ, địa bàn độc quyền nhà nước (ĐQNN) trong hoạt động thương mại là phù hợp với cam kết quốc tế, các chính sách và quy định hiện hành, Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico cho rằng quy định này là “vi hiến”, trái với Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư… 2014 và Bộ luật Dân sự 2015.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017, Chính phủ nghe và thảo luận về một số báo cáo, trong đó có Báo cáo dự thảo Nghị định về hàng hóa, dịch vụ, địa bàn thực hiện ĐQNN trong hoạt động thương mại. Bản báo cáo kèm theo tờ trình và dự thảo nghị định ngay sau đó đã gặp phải một số phản ứng mạnh mẽ. 

>>> Xem thêm

Kinh tế 24h: Cập nhật thông tin kinh tế nổi bật trong ngày.
Kinh tế 24h: Cập nhật thông tin kinh tế nổi bật trong ngày.

L.Lê (TH)

Loading...

Bình luận

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm