Pháp Luật Plus - Kinh tế 24h: Bộ Công Thương khuyến cáo 'nóng' về nhập khẩu ô tô

Kinh tế 24h: Bộ Công Thương khuyến cáo 'nóng' về nhập khẩu ô tô

0
Các tin chính: Giá vàng rơi xuống đáy chưa thể phục hồi; Bitcoin đang có giá 14.000 USD; Bộ Công Thương khuyến cáo 'nóng' về nhập khẩu ô tô..

1. Giá vàng rơi xuống đáy chưa thể phục hồi

Giá vàng thế giới đã rơi xuống mức thấp nhất trong 4 tháng qua và vẫn chưa cho thấy tín hiệu phục hồi

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thị trường vàng trong nước hiện đang khá trầm lắng. Giá vàng có xu hướng đi ngang trong một vài phiên giao dịch gần đây.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,47 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng.

Theo Doji, trước những tín hiệu không mấy lạc quan của thị trường thế giới, hầu hết các nhà đầu tư đều giữ tâm lý thân trọng. Số lượng khách bán vàng chiếm tới 60% trên tổng số giao dịch của Doji.

>>> Xem thêm

2. Bitcoin đang có giá 14.000 USD 

Hôm qua, sau khi vượt qua cột mốc 12.000 USD như dự đoán, Bitcoin đã có những diễn biến khó tin khi tăng liền 2.000 USD lên mức 14.000 USD.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mới chỉ 24 giờ trước, chúng ta còn nín thở chờ giá của Bitcoin sẽ vượt mốc 12.000 USD. Tuy nhiên, trong ngày hôm qua, đồng tiền này đã có những diễn biến không thể tin được.

Sau khi phá vỡ cột mốc 12.000 USD như kì vọng vào 10 giờ sáng, Bitcoin đã tăng liền một mạch qua mốc 14.000 USD trong sự sững sờ của các nhà đầu tư và giới chuyên gia. Giá Bitcoin đã gây sốc khi tăng đến hơn 2.000 USD chi trong chưa đầy 24 tiếng.

>>> Xem thêm

3. Bộ Công Thương khuyến cáo 'nóng' về nhập khẩu ô tô 

Kể từ ngày 1/1/2018, doanh nghiệp chỉ được phép nhập khẩu ô tô sau khi được cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô theo quy định tại Nghị định 116.

Kể từ 1/1/2018, doanh nghiệp chỉ được phép nhập khẩu ô tô sau khi được cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô
Kể từ 1/1/2018, doanh nghiệp chỉ được phép nhập khẩu ô tô sau khi được cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô

Cụ thể, hoạt động kinh doanh nhập khẩu ô tô được thực hiện theo quy định hiện hành đến hết ngày 31/12/2017. Các doanh nghiệp đã đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại Nghị định này và được Bộ Công Thương cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô trước 31/12/2017 được quyền nhập khẩu ô tô kể từ ngày Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô có hiệu lực.

Kể từ 1/1/2018, doanh nghiệp chỉ được phép nhập khẩu ô tô sau khi được cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô theo quy định tại Nghị định 116.

>>> Xem thêm

4. Nhiều sai phạm tại Công ty Quản lý hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng

Kết quả thanh tra xác định nhiều sai phạm tại Công ty Quản lý hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng liên quan quản lý tài chính...

Công ty Quản lý hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng (Công ty) quy định chi tiền ăn ca trong Quy chế chi tiêu nội bộ không rõ ràng, thiếu minh bạch dẫn đến người lao động không xác định được tiền ăn ca có chi đều hàng quý.

Thanh tra ra nhiều sai phạm tại Công ty Quản lý hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng.
Thanh tra ra nhiều sai phạm tại Công ty Quản lý hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng.

Trong Quy định thực hiện thanh toán tiền lương và các chế độ chính sách đối với CB-VC của Công ty không có quy định về tiền lương bổ sung, lương tháng 13, mà Kế toán Công ty tự tính toán tiền bổ sung lương quý, 6 tháng, năm và tháng 13 trong giai đoạn từ đầu năm 2013 đến cuối năm 2015.

Đồng thời cố ý không thanh toán tiền ăn ca và bổ sung lương qua tài khoản của viên chức, người lao động mở tại ngân hàng theo quy định mà thực hiện chi bằng tiền mặt là không đúng quy định.

>>> Xem thêm

Mai Thu

Loading...

Bình luận

Loading...

Chế nhạo HLV Park Hang Seo, trợ lý HLV Thái Lan bị mất việc

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với trợ lý HLV Sasa Todic, người từng có xung đột với HLV Park Hang Seo.

Nhạc sĩ David Olney - Qua đời sau lời xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn

Cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Câu chuyện đáng nhớ năm 2019 của 4 hot girl Việt xinh đẹp

2019 khép lại, cùng lắng nghe những chia sẻ về một năm đã qua của các hot girl Việt xinh đẹp, duyên dáng.

Duy Mạnh va chạm xe hơi trên cầu vượt, cái kết bất ngờ dành cho người nổi tiếng

Sự việc nhanh chóng hút sự chú ý của số đông trong những ngày cuối năm.

Link liên kết