Khuyến cáo tiền điện tăng cao trong đợt nắng nóng và dịch Covid -19

0
Tại khu vực miền Trung – Tây nguyên, sản lượng điện sử dụng tại các hộ gia đình tháng 3/2020 luôn ở mức cao so với tháng trước.

Trong những ngày gần đây thời tiết tại các tỉnh, thành miền Trung –Tây Nguyên nắng nóng, các hộ gia đình đều sử dụng thiết bị làm mát nhiều khiến hóa đơn tiền điện tăng cao. Mặt khác, năm nay tiền điện trong gia đình có nhu cầu sử dụng điện tăng cho học tập, làm việc, sinh hoạt tại nhà mùa dịch bệnh Covid-19.

Tại khu vực miền Trung – Tây nguyên, do thời tiết nắng nóng, phụ tải tiêu thụ điện tháng 03/2020 tăng hơn 4,5% so với tháng 02/2020 và tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm 2019, sản lượng điện sử dụng tại các hộ gia đình trong tháng 3/2020 luôn ở mức cao so với tháng trước.

Theo Ban Kinh doanh Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, năm 2020, lượng điện sinh hoạt tháng 3 tăng 7,7% so với cùng kỳ năm 2019. Số ngày sử dụng điện trong kỳ hóa đơn tháng 4 cao hơn 3 ngày so với tháng 3 (31 ngày so với 28 ngày), dẫn đến việc tiền điện của nhiều khách hàng tăng cao đột biến. Ngoài ra, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên học sinhđược nghỉ học, người dân làm việc, sinh hoạt tại nhà nên nhu cầu sử dụng điện cũng tăng vọt.

2.2

Do thời tiết nắng nóng, phụ tải tiêu thụ điện tháng 03/2020 tăng hơn 4,5% so với tháng 02/2020 và tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm 2019.

Chia sẻ về việc này, ông Trần Văn Gia – Trưởng Ban Kinh doanh EVNCPC khuyến cáo: "Nắng nóng nên người dân sẽ sử dụng các thiết bị làm mát nhiều hơn. Bản hân các thiết bị làm mát như máy lạnh cũng phải hoạt động, tiêu hao điện năng nhiều hơn khi có sự chênh lệch lớn giữa nhiệt độ ngoài trời và trong phòng.

Để tiền điện không tăng quá mức, ảnh hưởng đến chi tiêu của các hộ gia đình, EVNCPC đã có nhiều giải pháp giúp khách hàng, người dântiết kiệm điện. Theo đó, EVNCPC đã đẩy mạnh các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện đến cộng đồng nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm đến từng người dân, tổ chức xã hội".

Đồng thời kêu gọi khách hàng, doanh nghiệp, các cơ quan công sở và tất cả người dân cần nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Cụ thể, các doanh nghiệp sản xuất cần cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, tăng cường sử dụng điện trong giờ thấp điểm, đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và phối hợp với ngành điện theo dõi, kiểm soát chất lượng điện năng.

Như thiết bị tiêu tốn điện năng nhiều nhất vào mùa nắng nóng phải kể tới máy lạnh. Do đó người dân có thể cài đặt máy lạnh để nhiệt độ phòng chênh lệch không quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời khoảng 5 độ C.

"Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trong tình hình dịch bệnh người dân nên hạn chế sử dụng máylạnh mà có thể sử dụng quạt máy thông thường để làm mát và có thể làm giảm sự lây lan dịch bệnh. Ngoài ra, các hộ gia đình có thể tiết kiệm điện bằng cách ghi nhớ các nguyên tắc: "Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, hạn chế sử ụng điện vào giờ cao điểm…" - ông Gia cho biết thêm.

Vào đầu tháng 4/2020, EVNCPC đã đóng góp được tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng trao cho các địa phương, các tổ chức chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây là số tiền từ sự vận đóng đóng góp của lãnh đạo đơn vị và tổ chức Công đoàn của 13 Công ty Điện lực thành viên, Văn phòng Tổng công ty và từ quỹ phúc lợi của EVNCPC.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Xem thêm