Không được dự đại hội, cổ đông "lôi" doanh nghiệp ra tòa

0
Ngày 9/11, Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử vụ án dân sự mà nguyên đơn là cổ đông và bị đơn là một công ty.

Theo nội dung về vụ án, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vật tư Thiết bị Đường Sắt tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông thường niên vào ngày 18/4/2013.

Thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông được gửi qua đường Bưu điện đến tất cả cổ đông có quyền dự họp đại hội, trong đó có các nguyên đơn là ông Lê Anh Tuấn, ông Dương Đức Thắng và ông Hoàng Viết Lợi.

Ông Tuấn cho rằng công ty đã vi phạm luật luật Doanh nghiệp, cụ thể thời điểm đó ông nhận được thông báo mời họp của công ty ghi "211 - Lê Anh Tuấn" là không đúng người nên ông không bóc phong bì ra xem và không biết nội dung bên trong là gì.

Ông còn cho rằng, ngày 3/5/3013, ông cùng với ông Thắng, ông Lợi đến tham gia đại hội nhưng đại diện Ban tổ chức đại Hội không cho vào tham gia. 

  Ông Lê Anh Tuấn và bị đơn trong phần tranh luận tại phiên tòa phúc thẩm

Ông Lê Anh Tuấn và bị đơn trong phần tranh luận tại phiên tòa phúc thẩm

Vì lẽ đó, ông Tuấn cùng hai nguyên đơn đã đưa đơn khởi kiện và yêu cầu Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vật tư Thiết bị đường sắt hủy toàn bộ nội dung Đại hội cổ đông năm 2013.

Tại phiên tòa cấp sơ thẩm ngày 18/12/2014, các nguyên đơn đưa ra yêu cầu mà không có chứng cứ chứng minh ai đã cản trở không cho các nguyên đơn tham gia đại hội. Vì vậy, Tòa án cấp sơ thẩm đã xét xử tuyên bác yêu cầu của ông Tuấn, ông Dương Đức Thắng và ông Hoàng Viết Lợi.

Không đồng ý với bản án sơ thẩm, ông Lê Anh Tuấn đã làm đơn kháng cáo. Tại phiên tòa hôm nay, ông Lê Anh Tuấn không đưa ra được chứng cứ gì mới để chứng minh cho yêu cầu của mình là hợp pháp, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên giữ nguyên quyết định tại bản án sơ thẩm.

Theo đó, Tòa án bác kháng cáo về những yêu cầu khởi kiện của các nguyên đơn về việc tuyên hủy nội dung Đại hội cổ đông năm 2013.

Nguyễn Xinh

Bình luận

Bầu Đức: "Kiatisuk muốn vô địch là chuyện của anh ấy, tôi không muốn thế"

Vô địch V-League để tái ngộ Dusit ở AFC Champions League. Mặc dù vậy, bầu Đức vẫn không muốn nói về chuyện vô địch V-League.

Vẻ đẹp tươi tắn đầy sức sống của người mẫu đôi mươi Eloiza Farias

Cô gái tóc vàng hiện là một trong những "chân dài" sáng giá của làng mốt Brazil.

Rã băng cho du lịch

Chủ động tìm cách “phá băng” cho thị trường du lịch trong năm nay, nhất là cần tranh thủ thành quả chống dịch tốt của cả nước.

U22 Indonesia tuyên bố giành HCV SEA Games 31

Đội tuyển U22 Indonesia vừa đặt mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 31, diễn ra vào cuối năm nay tại Hà Nội.

Xem thêm