Pháp Luật Plus - Khai mạc Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2017

Khai mạc Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2017

0
Sẽ có 2.000 lượt khách tham dự tại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2017 do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng đứng ra tổ chức.

Sáng 21/7, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đẵng (SURF) 2017 - với chủ đề “Công nghệ và hệ sinh thái khởi nghiệp” đã chính thức diễn ra, sau hơn 6 tháng chuẩn bị.

Sự kiện thu hút hơn 2.000 lượt tham dự từ các đại biểu gồm các lãnh đạo, các đối tác trong nước và quốc tế, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, ban lãnh đạo và sinh viên các trường đại học, công chúng ở Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác: Hà Nội, TP HCM, Huế, Quảng Nam, Bình Định, Cần Thơ, Đồng Tháp…

2.000 lượt khách tham dự tại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2017.
2.000 lượt khách tham dự tại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2017.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhận định: "Với tên gọi “SURF Startup Wave- Lướt sóng khởi nghiệp” và chủ đề “The Innovation Hub by the Sea- Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bên bờ biển” mà sự kiện lần này hướng đến đã nói lên ý chí, tham vọng mà chính quyền TP cùng với cả nước chinh phục những con sóng khởi nghiệp.

Vượt lên những thử thách, nắm bắt cơ hội, tạo động lực, vững chắc tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Và với tiềm năng, lợi thế được thiên nhiên ưu đãi, “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, Đà Nẵng đang Xây dựng hình ảnh, thương hiệu khác biệt và quyết tâm trở thành điểm đến khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo dựa trên thế mạnh của một TP bên bờ biển xinh đẹp và giàu tiềm năng".

Xuyên suốt trong 2 ngày (21 và 22/7), sẽ có 25 bài phát biểu, phiên thảo luận, tọa đàm bàn tròn trực tiếp đề cập đến nhiều chủ đề “nóng” về làn sóng khởi nghiệp hiện tại, khi mà dòng vốn của nền kinh tế toàn cầu không ngừng dịch chuyển từng giờ.

Đồng thời cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 vốn gắn liền với trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và Dữ liệu lớn (Big Data) đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh tại nhiều quốc gia trên thế giới và châu Á, trong đó có Việt Nam.

TP Đà Nẵng, thành phố biển trọng điểm tại khu vực miền Trung, vẫn được thế giới biết đến bởi vị trí địa lý thuận lợi, cảnh sắc thiên nhiên trời phú, nguồn nhân sự trẻ, có nền tảng tri thức kỹ thuật công nghệ cao, cũng không nằm ngoài sự vận động toàn cầu này.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ có vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp Pitching Competition cũng được tổ chức với phần tranh tài của 10 dự án.
Trong khuôn khổ chương trình sẽ có vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp Pitching Competition cũng được tổ chức với phần tranh tài của 10 dự án.

SURF 2017 được mong đợi không chỉ là diễn đàn hội tụ những ý tưởng sắc bén, những tham vấn tinh tế từ các chuyên gia khởi nghiệp, mà còn là nơi kết nối nguồn lực, khơi dậy động lực và tinh thần cho khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo của thành phố và của khu vực, với mục tiêu hướng Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo không chỉ của cả nước mà của cả khu vực Đông Nam Á vào một ngày không xa.

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng, Chủ tịch DNES cho biết: “Xác định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là hướng đi đúng đắn để phát triển kinh tế - xã hội tại thành phố, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành đề án “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” đặt mục tiêu đến năm 2030, biến Đà Nẵng thành điểm đến khởi nghiệp, thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế của khu vực ASEAN.”.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp Pitching Competition cũng được tổ chức với phần tranh tài của 10 dự án: Zody, Invietnam, Ikids, Homecares, Mojitok, Dichoichung, Innaway, Btaskee, Nôi TOB và Sumi.

Các dự án này đã vượt qua 33 đối thủ khác tại vòng loại vào cuối tháng 6 vừa qua để cùng nhau chinh phục các giải thưởng lên đến 200 triệu đồng, đồng thời tiếp cận cơ hội gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư mạo hiểm. 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

Tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

0
“Người phạm tội tích cực hợp tác trong việc phát hiện tội phạm” có tương tự như tình tiết “Người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải” không?

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.