Khai mạc Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2017

0
Sẽ có 2.000 lượt khách tham dự tại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2017 do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng đứng ra tổ chức.

Sáng 21/7, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đẵng (SURF) 2017 - với chủ đề “Công nghệ và hệ sinh thái khởi nghiệp” đã chính thức diễn ra, sau hơn 6 tháng chuẩn bị.

Sự kiện thu hút hơn 2.000 lượt tham dự từ các đại biểu gồm các lãnh đạo, các đối tác trong nước và quốc tế, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, ban lãnh đạo và sinh viên các trường đại học, công chúng ở Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác: Hà Nội, TP HCM, Huế, Quảng Nam, Bình Định, Cần Thơ, Đồng Tháp…

2.000 lượt khách tham dự tại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2017.
2.000 lượt khách tham dự tại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2017.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhận định: "Với tên gọi “SURF Startup Wave- Lướt sóng khởi nghiệp” và chủ đề “The Innovation Hub by the Sea- Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bên bờ biển” mà sự kiện lần này hướng đến đã nói lên ý chí, tham vọng mà chính quyền TP cùng với cả nước chinh phục những con sóng khởi nghiệp.

Vượt lên những thử thách, nắm bắt cơ hội, tạo động lực, vững chắc tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Và với tiềm năng, lợi thế được thiên nhiên ưu đãi, “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, Đà Nẵng đang Xây dựng hình ảnh, thương hiệu khác biệt và quyết tâm trở thành điểm đến khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo dựa trên thế mạnh của một TP bên bờ biển xinh đẹp và giàu tiềm năng".

Xuyên suốt trong 2 ngày (21 và 22/7), sẽ có 25 bài phát biểu, phiên thảo luận, tọa đàm bàn tròn trực tiếp đề cập đến nhiều chủ đề “nóng” về làn sóng khởi nghiệp hiện tại, khi mà dòng vốn của nền kinh tế toàn cầu không ngừng dịch chuyển từng giờ.

Đồng thời cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 vốn gắn liền với trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và Dữ liệu lớn (Big Data) đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh tại nhiều quốc gia trên thế giới và châu Á, trong đó có Việt Nam.

TP Đà Nẵng, thành phố biển trọng điểm tại khu vực miền Trung, vẫn được thế giới biết đến bởi vị trí địa lý thuận lợi, cảnh sắc thiên nhiên trời phú, nguồn nhân sự trẻ, có nền tảng tri thức kỹ thuật công nghệ cao, cũng không nằm ngoài sự vận động toàn cầu này.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ có vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp Pitching Competition cũng được tổ chức với phần tranh tài của 10 dự án.
Trong khuôn khổ chương trình sẽ có vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp Pitching Competition cũng được tổ chức với phần tranh tài của 10 dự án.

SURF 2017 được mong đợi không chỉ là diễn đàn hội tụ những ý tưởng sắc bén, những tham vấn tinh tế từ các chuyên gia khởi nghiệp, mà còn là nơi kết nối nguồn lực, khơi dậy động lực và tinh thần cho khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo của thành phố và của khu vực, với mục tiêu hướng Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo không chỉ của cả nước mà của cả khu vực Đông Nam Á vào một ngày không xa.

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng, Chủ tịch DNES cho biết: “Xác định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là hướng đi đúng đắn để phát triển kinh tế - xã hội tại thành phố, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành đề án “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” đặt mục tiêu đến năm 2030, biến Đà Nẵng thành điểm đến khởi nghiệp, thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế của khu vực ASEAN.”.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp Pitching Competition cũng được tổ chức với phần tranh tài của 10 dự án: Zody, Invietnam, Ikids, Homecares, Mojitok, Dichoichung, Innaway, Btaskee, Nôi TOB và Sumi.

Các dự án này đã vượt qua 33 đối thủ khác tại vòng loại vào cuối tháng 6 vừa qua để cùng nhau chinh phục các giải thưởng lên đến 200 triệu đồng, đồng thời tiếp cận cơ hội gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư mạo hiểm. 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Vô vàn ưu đãi, cảnh sắc đẹp thần sầu, không đi Sa Pa bây giờ thì tiếc lắm

Sa Pa tiếp tục đứng top những điểm nghỉ dưỡng hot hit hè năm nay với một loạt chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn dành cho du khách.

Công viên chủ đề đầu tiên trên thế giới ứng dụng trải nghiệm giải trí ảo

Lần đầu tiên trên thế giới, du khách có thể tham quan công viên chủ đề từ xa nhờ công nghệ trải nghiệm giải trí ảo – virtual tour.

Ba tuổi đã tinh thông Phật pháp, tu luyện trở thành vị tổ Thiền tông đời thứ 17

Tổ Tăng Già Nan Đề sinh sau Đức Phật nhập Niết bàn 612 năm. Ngài ở thành Thất La Phiệt, nước Bảo Trang, con của vua Bảo Trang Nghiêm.

“Vung tròn mà đậy nồi méo”

Anh chị tỏ ra vui mừng, vồn vã nhưng tôi nhận ra có gì gượng gạo ở họ, chuyện trò cũng nhàn nhạt làm sao đó.

Xem thêm