Pháp Luật Plus - Khai mạc hai cuộc triển lãm lớn về công nghiệp hỗ trợ

Khai mạc hai cuộc triển lãm lớn về công nghiệp hỗ trợ

0
“Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Máy móc và Công nghệ cho ngành Công nghiệp Chế tạo và công nghiệp hỗ trợ (CNHT) tại Việt Nam (Vietnam Manufacturing Expo – gọi tắt là VME 2019)” và "Triển lãm CNHT Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 8 (Vietnam – Japan Supporting Industries Exhibition – gọi tắt là SIE 2019)” đã chính thức được khai mạc sáng nay, 14/8 tại tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô (Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E) Hà Nội.
Tin nên đọc
Các đại biểu cắt bắng khai mạc Triển lãm.

Các đại biểu cắt bắng khai mạc Triển lãm.

Công ty TNHH Reed Tradex – nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á và Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) đã phối hợp tổ chức sự kiện này.

Hai triển lãm lớn đồng địa điểm được kỳ vọng sẽ mạnh mẽ nhân đôi cơ hội kinh doanh và thúc đẩy chỉ số nội địa hoá cho ngành công nghiêp chế tạo máy móc và phụ tùng công nghiệp, cũng như ngành CNHT tại Việt Nam với hơn 200 thương hiệu, đến từ 20 quốc gia công nghệ hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Hoa Kỳ…

Tại Lễ khai mạc, ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc, công ty Reed Tradex Việt Nam – đơn vị tổ chức triển lãm VME 2019, bày tỏ niềm tin tích cực vào tiềm năng của Việt Nam: “Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng về các lĩnh vực sản xuất công nghiệp trong khu vực Đông Nam Á. Với xu hướng dịch chuyển dòng đầu tư cho các ngành sản xuất, lợi thế về nguồn nhân lực, địa chính trị, chính sách hỗ trợ ổn định của chính phủ, nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đã và đang xây dựng nhà máy ở các khu công nghiệp Việt Nam, giúp mở rộng nguồn lực và gia tăng năng lực sản xuất để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng ở trong và ngoài nước”

Là đơn vị đồng tổ chức, ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện của Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương (JETRO) Hà Nội, cũng chia sẻ rằng triển lãm được tổ chức với mục đích phát triển hơn nữa ngành CNHT của Việt Nam và tăng cường tỉ lệ nội địa hóa, thu mua các linh kiện, phụ tùng của các DN Nhật Bản tại Việt Nam…

Theo Công sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ông Daisuke Okabe, Triển lãm  không chỉ nhìn thấy sự tiềm năng của cộng đồng DN Nhật Bản tại Việt Nam mà còn là cơ hội để phát triển bền vững.  “Triển lãm này đã tạo cơ hội để các DN gặp gỡ, trao đổi kinh doanh với nhau. Trong số 1800 DN thành viên của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) tại Việt Nam thì có đến một nửa số DN hoạt động trong lĩnh vực công nhiệp hỗ trợ. Do vây, trong bối cảnh này, các DN vừa và nhỏ của Việt Nam, nhất là các nhà cung cấp phụ tùng, linh kiện trong ngành CNHT đóng vai trò then chốt, giúp cho các DN Nhật Bản  yên tâm hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam.”- Ông Daisuke Okabe chia sẻ.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải phại biểu tại lễ khai mạc.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải phại biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ Khai Mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Đỗ Thắng Hải cho biết, trong những năm vừa qua, với sự vào cuộc tích cực của Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, địa phương và cộng đồng DN, CNHT ở Việt Nam đã có được những kết quả đáng ghi nhận. Các DN CNHT phát triển về cả số lượng và chất lượng, cải thiện năng lực sản xuất và tham gia ngày càng sâu vào chuỗi sản xuất toàn cầu.

Thứ trưởng cũng nhắc lại, tại cuộc họp đánh giá giữa kỳ Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản giai đoạn VII vào đầu năm nay, Việt Nam và Nhật Bản đã nhất trí triển khai 03 nội dung nhằm phát triển mạnh mẽ ngành CNHT tại Việt Nam, bao gồm hỗ trợ đầu tư thiết bị đồ gá, khuôn đúc, đào tạo nguồn nhân lực, lĩnh vực Quản lý kinh doanh, thu hút đầu tư, xúc tiến phát triển thị trường nhằm tăng doanh số và giảm chi phí sản xuất.

“Cùng với hàng loạt các hoạt động bên lề chuỗi Triển lãm này, Bộ Công Thương tin tưởng sự kiện tổng hợp này sẽ mang đến những cơ hội thiết thực để các DN trong ngành CNHT Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng đến từ Nhật Bản và quốc tế, đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững của ngành CNHT của Việt Nam…”- Thứ trưởng kỳ vọng.

Trước bối cảnh thị trường cạnh tranh toàn cầu ngày càng khốc liệt, hai triển lãm đồng địa điểm VME 2019 và SIE 2019 do Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) Hà Nội và Công ty Reed Tradex cùng tổ chức sẽ hỗ trợ các DN Việt Nam, đặc biệt là các DN nhỏ và vừa (DNNVV). Ông Vũ Trọng Tài chia sẻ thêm: “Triển lãm tạo ra các cơ hội kết nối và thúc đẩy giao thương giữa các nhà cung cấp thiết bị, máy móc công nghệ với các nhà sản xuất để các bên có thể cùng nhau thảo luận về khả năng hợp tác, mở rộng mạng lưới kinh doanh. Triển lãm sẽ hỗ trợ các DN, đặc biệt là DNNVV tại Việt Nam gia tăng sức cạnh tranh trong ngành CNHT và sản xuất phụ tùng công nghiêp.”

Tại Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á, nhóm các DNNVV được xem là trụ cột, xương sống của nền kinh tế. Hướng đến nhóm này, Triển lãm VME năm nay có sự đồng hành từ Dự án Liên kết các DNNVV (LinkSME - USAID), dự kiến LinkSME sẽ tổ chức các chương trình hỗ trợ DNNVV trong giai đoạn 2018 – 2023 với tổng ngân sách dự kiến là 22,1 triệu USD. Dự án có mục tiêu chọn lựa và hỗ trợ phát triển năng lực cung ứng cho các nhà cung cấp là các DNNVV của Việt Nam, giúp họ có cơ hội cung ứng cho các công ty đa quốc gia.

Triển lãm sẽ diễn ra trong 2 ngày và kết thúc vào ngày 16/8. Các nhà triển lãm và khách tham quan có thể cập nhật tin tức thường xuyên về sự kiện cũng như nhận được nhiều cơ hội kinh doanh trong ngành CNHT qua trang web: www.vme-expo.com.

THANH THANH

Loading...

Bình luận

Loading...
Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

0
Vì không đủ dân cư. Với sự giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng, từ bản nhiều không, Pêtapoóc có nhà kiên cố, biết trồng lúa nước, có sinh viên đại học.

Hoa hậu Phạm Hương liên tục khoe siêu xe hàng khủng

Ở trời tây, hoa hậu phạ‌m Hương liên tụ‌c khoe cơ ngơi sang chảnh và những chiếc siêu xe đắt đỏ khiến fan hâm mộ không khỏi trầm trồ, ghe‌n tỵ.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống cáp treo hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen.

Kỳ nghỉ Tết trọn vẹn của ông Park Hang-seo

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có kỳ nghỉ Tết trọn vẹn cùng với gia đình tại Hàn Quốc.

Nghề buôn bán mới, Hồ Ngọc Hà kiếm được 30 tỷ

Hồ Ngọc Hà kinh doanh son online, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ kinh doanh hàng không, thay đổi loạt sếp lớn doanh nghiệp gây chú ý tuần qua.

Link liên kết