Pháp Luật Plus - Khách hàng “tố” nhãn hiệu đồ gia dụng Perfect không đúng về thông số sản phẩm?

Khách hàng “tố” nhãn hiệu đồ gia dụng Perfect không đúng về thông số sản phẩm?

0
Mới đây, một số khách hàng ở TP.HCM phản ánh, nhãn hiệu đồ gia dụng Perfect và kênh truyền hình mua sắm VGS Shop đã cùng “bắt tay” khi hai đơn vị này quảng cáo sản phẩm nồi chiên không dầu nhãn hiệu Perfect 5 lít không đúng với thực tế của sản phẩm.

Ngoài ra, giá thành sản phẩm cũng cao hơn gần gấp đôi so với giá trị thực tế ngoài thị trường.

Anh102.

Chiếc nồi 4 lít được một khách hàng mua với giá 899.000 VNĐ trên sàn thương mại điện tử không nhỏ hơn là mấy so với chiếc nồi 5 lít giá khoảng 1,6 triệu VNĐ trên VSG Shop.

Anh103.

Nếu nhìn thế này khách hàng sẽ không phân biệt được cái nồi nào 4 lít, cái nào 5 lít.

Theo đó, vào tháng 10-2019, nhiều khách hàng khách hàng có mua nồi chiên không dầu nhãn hiệu Perfect 5 lít trên kênh truyền hình VGS Shop với giá 1.599.000 VNĐ. Sau khi mua về, họ kiểm tra thì không đúng thực tế với quảng cáo của kênh truyền hình. Cụ thể, nồi chiên không dầu 5 lít chỉ có 4,5 lít nhưng giá thành lại cao gần gấp đôi so với mua hàng của một sàn thương mại điện tử.

“Tôi đã điện thoại phản ánh lên Cty VSG Shop (Cty CP Thương mại VIVI) có địa chỉ tại 138 Hai Bà Trưng, P.ĐaKao, Q.1, TP.HCM thì được nhân viên cho kỹ thuật xuống kiểm tra đo thực tế cũng chỉ 4,5 lít và xin thu hồi lại toàn bộ sản phẩm về kiểm tra lại. Dung tích được đo bằng cách dùng nước đổ vào nồi và so sánh với sản phẩm có dung tích 4 lít”, một khách hàng cho biết.

Anh104.

Khách hàng cho rằng mình bỏ ra số tiền gần 1,6 triệu VNĐ không đáng để bị “lừa” về dung tích và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm như vậy.

Theo tìm hiểu, sản phẩm nồi chiên không dầu nhãn hiệu Perfect có dung tích 5 lít được bán và quảng cáo trên kênh truyền hình mua sắm VGS Shop vào khoảng tháng 7-2019 với giá 1.599.000 VNĐ.

Anh105.

Hình ảnh nồi chiên không dùng dầu 5 lít, thương hiệu Perfect của Mỹ được bán với giá khá cao trên VSG Shop.

Tại kênh VGS, sản phẩm được giới thiệu bởi từ ngữ “có cánh”: “Được cải tiến với dung tích lớn hơn, lòng nồi lớn hơn với dung tích 5 lít, là dung tích lớn nhất. Sản phẩm của thương hiệu Perfect, thương hiệu Mỹ, nhãn hiệu đến từ Mỹ. Đồ của Mỹ.”

Tuy nhiên, trên website chính thức của VGS Shop vgsshop.vn thì sản phẩm này lại được giới thiệu có xuất xứ từ Trung Quốc?

Anh106.

“Thương hiệu Mỹ, đồ Mỹ” nhưng xuất xứ từ… Trung Quốc?

Đại diện Cty VSG Shop (Cty CP Thương mại VIVI) khẳng định sản phẩm khách hàng mua chính là nồi chiên không dầu của Cty. Cty sẽ cho nhân viên liên hệ với khách hàng kiểm tra. Khi PV yêu cầu cung cấp hồ sơ liên quan đến thông số, dung tích sản phẩm, cũng như thương hiệu, nhãn hiệu, bà Hoàng Thị Diễm Châu, PGĐ Cty lại khẳng định, đây là sản phẩm hoàn toàn nhập trực tiếp từ Trung Quốc và thông qua một Cty khác. Bà Châu hẹn sẽ cung cấp sau, nhưng đến nay PV vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía Cty.

Văn Dũng  -  Theo Báo Pháp luật Xã hội

Loading...

Bình luận

Loading...
Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

0
Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.
Ngọt ngào phong vị Tết phương Nam

Ngọt ngào phong vị Tết phương Nam

0
Nét đặc trưng làm nên phong vị Tết miền Bắc thì sắc mai vàng, màu nắng mật chính là nét kỳ diệu của mùa Xuân miệt vườn ở phương Nam…

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết