Kết nối hợp tác công nghệ thành phố thông minh Hàn Quốc – miền Trung Việt Nam

0
Chiều 3/12, gần 30 doanh nghiệp Hàn Quốc đã có chuyến thực địa tại Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (DITP) và nhà máy Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT do Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng tổ chức.
Anh76.

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc thực địa Khu công nghệ tập trung Đà Nẵng.

Với mục tiêu trở thành một trong những cộng đồng phát triển Công nghệ thông tin (CNTT) tốt nhất châu Á tại TP. Đà Nẵng theo mô hình thung lũng Silicon của Hoa Kỳ, Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (DITP) đã tiến hành đầu tư các phân khu chức năng của dự án nhằm bắt kịp với nhu cầu đầu tư phát triển trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, cũng như đón đầu làn sóng dịch chuyển nhà máy sản xuất của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

Hiện nay, khu CNTT tập trung Đà Nẵng đã hoàn thành đồng bộ hạ tầng kỹ thuật 131 ha giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư 47 triệu USD, sẵng sàng thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư. Thêm vào đó Khu chuyên gia và công viên sinh thái có diện tích 26 ha gồm căn biệt thư cao cấp, biệt thự sườn đồi, căn hộ, và khu thể thao, mua sắm, công viên, cà phê, nhà câu lạc bộ,..cũng sẽ được triển khai đầu tư nhằm cung cấp môi trường sống hiện đại, tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu cho các chuyên gia, đối tác làm việc tại Khu CNTT TT.

Buổi làm việc của Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc với Công ty Cổ phần phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Tại chuyến thực địa, Công ty Cổ phần phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng cũng giới thiệu tới các doanh nghiệp Hàn Quốc nhà máy ươm tạo 3 dây chuyền SMT được khánh thành vào ngày 17/10/2020 vừa qua. Nhà máy được ra đời với kỳ vọng đào tạo ra một đội ngũ kỹ sư am hiểu, vận hành thuần thục công nghệ gia công bo mạch điện tử tiên tiến nhất trên thế giới theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như chứng minh cho đối tác thấy được chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được những sản phẩm điện tử đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng.

Nhà máy SMT cũng là bước khởi đầu trong chiến lược phát triển cho toàn bộ Khu sản xuất của Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng, nơi mà hiện nay Trung Nam Group đang gấp rút thực hiện các công tác đầu tư bắt đầu bằng 05 nhà máy theo tiêu chuẩn quốc tế tại phân khu A2.

 Nhà máy ươm tạo 3 dây chuyền SMT.

Tại chuyến thực địa, ông Nguyễn Anh Huy, Tổng Giám Đốc Công ty CP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng, chia sẻ: “Với định hướng rõ ràng trong chiến lược phát triển, trong vòng 3 – 5 năm tới giai đoạn 1 của Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng sẽ được lấp đầy. Chính vì vậy, việc triển khai hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 2 của dự án, nơi được quy hoạch là Cụm công trình kỹ thuật đầu mối, là những hạ tầng xã hội thiết yếu, là khớp nối toàn bộ khu công nghệ thông tin Đà Nẵng cũng cần được gấp rút triển khai thực hiện."

 Giới thiệu công nghệ tại khu nhà máy ươm tạo.

Được biết, vào ngày 27/11 vừa qua, Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng và nhà máy Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT cũng đón đoàn công tác Bộ TT&TT và Giám đốc Sở TT&TT của hơn 40 tỉnh thành phố đến tham quan và tìm hiểu mô hình. Đoàn đại biểu cũng kì vọng nơi đây tương lai sẽ xây dựng đội ngũ kỹ sư công nghệ đẳng cấp quốc tế, mời gọi được những kỹ sư công nghệ giỏi nhất trong nước và cả các kỹ sư từ các nước như Mỹ, Nhật, Singapore, châu Âu… về Đà Nẵng làm việc.

Vũ Vân Anh

Bình luận

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm