Pháp Luật Plus - Jetstar Pacific được “rót” thêm 139 triệu USD để phát triển đội bay

Jetstar Pacific được “rót” thêm 139 triệu USD để phát triển đội bay

0
Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết: hãng hàng không giá rẻ này được hai cổ đông lớn là Vietnam Airlines và Qantas (Australia) tiếp tục rót vốn 139 triệu USD để phát triển đội bay và chiếm lĩnh thị trường đến năm 2020.

Đây là thông tin chính thức được đưa ra tại buổi công bố giá trị mới cho Hội viên Bông Sen Vàng, chương trình hợp tác giữa Vietnam Airlines và Jetstar Pacific vào ngày hôm 20/4.

Chia sẻ tại buổi lễ, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho hay: kể từ khi về “ngôi nhà chung” với Vietnam Airlines vào tháng 2/2012, Jetstar đã được cấu trúc lại về kinh doanh, chất lượng và sản phẩm dịch vụ.

Trước đó, JPA từng hoạt động trong bối cảnh nguồn vốn chủ sở hữu bị âm, mất khả năng thanh toán và có nhiều khoản công nợ quá hạn, khó đòi.

Jetstar Pacific được hai cổ đông lớn là Vietnam Airlines và Qantas (Australia) tiếp tục rót vốn 139 triệu USD  (Ảnh minh họa)
Jetstar Pacific được hai cổ đông lớn là Vietnam Airlines và Qantas (Australia) tiếp tục rót vốn 139 triệu USD  (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận chuyển giao phần vốn Nhà nước tại JPA từ Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Jetstar cùng các cổ đông khác xây dựng phương án tái cơ cấu toàn diện hãng.

Đặc biệt, trong đó có việc cấp thiết phải tăng vốn điều lệ; tái cơ cấu đội tàu bay, mạng bay; tổ chức sấp xếp lại nguồn lực, bộ máy quản lý để đưa JPA thoát khỏi tình trạng mất cân đối tài chính nghiêm trọng và hoạt động kinh doanh thua lỗ, từng bước phục hồi, ổn định và phát triển bền lâu.

Tiếp đến, lãnh đạo hãng hàng không này anhấn mạnh: Năm 2015, đội máy bay, mạng đường bay mở rộng tăng trưởng bền vững, dù hơi chậm nhưng chắc và phối hợp chặt chẽ với cổ đông Vietnam Airlines và Tập đoàn Quantas để tạo dải sản phẩm tốt cho khách hàng tại thị trường nội địa.

Theo thống kê sơ bộ của Jetstar quý 1 vừa qua, sản lượng khách đạt 45-47% so với cùng kỳ năm 2015, hãng khai thác 15 máy bay (tăng 6 chiếc so với năm trước đó) đồng thời cân đối được thu chi, tiêp tục là năm không lỗ.

Có thể nói “Việc Vietnam Airlines và Tập đoàn Quantas ‘rót vốn’ giúp Jetstar tái cấu trúc và tiếp tục tăng vốn trong thời gian tới. Trong đó, Vietnam Airlines góp vốn 39 triệu USD, tổng vốn tăng 139 triệu USD giai đoạn 2016-2020. Với cam kết này, Jetstar sẽ chủ động nâng đội tàu bay khai thác lên 30 chiếc vào năm 2020 nhằm mở rộng thị trường,” ông Hà khẳng định.

Với thương hiệu kép Jetstar-Vietnam Airlines sẽ xây dựng một chuỗi hệ thống sản phẩm dịch vụ, giá cả khác nhau để tăng sự tiện ích và lựa chọn đối với khách hàng.

Vietnam Airlines và Jetstar cũng sẽ phối hợp để lập lịch bay, giờ bay trên các đường bay để tạo sản phẩm dịch vụ đồng nhất. Đây là thế mạnh của thương hiệu kép khi bắt đầu chung sống dưới “một ngôi nhà chung.”…

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

Loading...

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.