Hyundai Sonata 2020 có thể sử dụng điện thoại để khởi động xe

0
Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết ứng dụng chìa khóa kỹ thuật số sẽ cho phép người dùng dễ dàng mở, khoá và khởi động xe bằng điện thoại thông minh (smartphone). Có thể chia sẻ chìa khoá ảo với tối đa 4 người. Công nghệ này trước mắt sẽ chỉ ứng dụng trên mẫu Sonata 2020 sắp ra mắt.
app-1573141270577

 

Để sử dụng chìa khóa kỹ thuật số của Hyundai, bạn cần một điện thoại thông minh Android hỗ trợ cả Bluetooth Low Energy (BLE) và công nghệ kết nối không dây phạm vi ngắn (NFC). Sau khi cài ứng dụng trên điện thoại, chủ xe chỉ cần đặt điện thoại trước tay nắm cửa phía ghế lái để khóa và mở cửa xe thông qua NFC. Khi đã vào trong xe, điện thoại có thể được đặt trên bệ sạc không dây ở bảng điều khiển trung tâm để khởi động động cơ, cũng do công nghệ NFC hỗ trợ. Khi đứng trong bán kính 30 mét của chiếc xe, chức năng BLE sẽ giúp mở khóa và mở xe, bật mở cốp, kích hoạt cảnh báo khẩn cấp và khởi động động cơ.

Chủ xe có thể tạo và chia sẻ chìa khóa ảo với tối đa 4 người dùng khác. Quyền truy cập vào các cấp độ khác nhau của chức năng xe ô tô có thể được tùy chỉnh cho từng người dùng, chẳng hạn như các tính năng mở cốp, thời gian lái xe và cảnh báo hàng rào địa lý (khi được sử dụng cùng với ứng dụng Blue Link).

Ứng dụng này cũng đủ thông minh để lưu lại các lựa chọn tùy chỉnh của từng tài xế, như vị trí ghế ngồi, vị trí gương chiếu hậu 2 bên, cài đặt radio và cài đặt âm thanh. Chủ xe có thể thu hồi các chìa khóa ảo này bất cứ lúc nào.

Mặc dù tất cả các chức năng này được đánh giá là rất thú vị và hữu ích, Hyundai vẫn đặt kỳ vọng có thể cải tiến thiết kế trở nên hấp dẫn hơn, đưa ứng dụng chìa khóa kỹ thuật số của hãng ngang tầm với Tesla.

Các mẫu xe Sonata 2020 của Hyundai không bắt buộc phải sử dụng ứng dụng chìa khóa kỹ thuật số. Xe sẽ được trang bị cả chìa khóa truyền thống và thẻ NFC, rất hữu ích khi sử dụng các dịch vụ đỗ xe (valet parking).

Về vấn đề bảo mật, Hyundai đã hợp tác với Công ty Bảo mật Di động Trustonic nhằm bảo vệ cả xe hơi và ứng dụng chìa khóa kỹ thuật số với nhiều lớp bảo mật.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Gia Bảo  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

17 khoảnh khắc nhiếp ảnh khiến người xem yêu mến Việt Nam

Giới thiệu 17 khoảnh khắc nhiếp ảnh của Nguyen Phuc Thanh với lời cam đoan “xem xong sẽ yêu ngay Việt Nam”.

Barcelona thăng hoa: Khi Messi lại hóa “siêu nhân”...

Đó còn là sự lan tỏa tới các “vệ tinh”. Hiệu ứng mà Messi mang tới là tín hiệu tốt cho Barcelona trước mùa giải mới.

Bundesliga 2020 - 2021: Khó ngăn Bayern nâng đĩa Bạc lần thứ 9 liên tiếp

Liệu Borussia Dortmund, RB Leipzig hay những đội bóng còn lại có thể ngăn cản được Bayern Munich tiếp tục nâng cúp vô địch?

Ly kem đắt nhất thế giới với giá 23 triệu đồng, làm mất 8 giờ

Có giá 1.000 USD, phần kem Golden Opulence Sundae của nhà hàng Serendipity 3 nổi tiếng, tọa lạc tại thành phố New York, Mỹ.

Xem thêm