Hưng Yên: Nhiều DN đã từng nằm trong "danh sách đen" bị đưa vào trong kế hoạch Thanh tra năm 2021

0
Nhiều cái tên quen thuộc đã từng để xảy ra sai phạm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã được đưa vào kế hoạch Thanh tra năm 2021 của Thanh tra tỉnh.

Mới đây, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành Quyết định số 2714/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2021 của Thanh tra tỉnh.

Theo kế hoạch thanh tra năm 2021 của thanh tra tỉnh, nội dung, đối tượng thanh tra trong năm 2021 là trách nhiệm của các Chủ tịch UBND cấp huyện, thủ trường các cơ sở, ngành trong việc thu chi, quản lý sử dụng các nguồn kinh phí. Thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND cấp xã trong việc quản lý, xử dụng đất…

Đặc biệt trong lĩnh vực chấp hành pháp luật về thuế, đầu tư, đất đai, môi trường  và chính sách với người lao động. Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Cục Thuế tỉnh thanh tra việc thực hiện pháp luật về thuế và các khoản phải nộp ngân sách nhà nước tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (năm 2017-2021).

Theo đó, các doanh nghiệp nằm trong kế hoạch thanh tra vào Qúy II,III là: Công ty TNHH công nghiệp thực phẩm Quốc tế; Công ty TNHH Traphaco Hưng Yên;  Công ty TNHH thép không gỉ Hà Anh; Công ty cổ phần Đức Minh; Công ty TNHH Một thành viên sản xuất, lắp ráp công nghệ cao Kangaroo; Công ty cổ phần may và thương mại Mỹ Hưng, Công ty TNHH mây tra XK Phú Minh; Công ty cổ phần may Hưng Việt; Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên, Công ty cổ phần may Bảo Hưng, Công ty cổ phần may Tiên Hưng; Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng công trình 656.

0330_image006

Ảnh minh họa.

Trong số các doanh nghiệp nằm trong kế hoạch thanh tra trên, được biết Công ty TNHH công nghiệp thực phẩm Quốc tế có địa chỉ tại thôn Yên Phú, (xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) là doanh nghiệp đã từng bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính vì sản xuất bia hơi thành phẩm và chiết xuất vào các keg in nhãn hiệu đã được bảo hộ của Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco).

Cụ thể, trong thời gian từ tháng 01/2019 đến thời điểm bị kiểm tra, Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Quốc tế sản xuất sản phẩm bia hơi, bia tươi đóng vào các keg mang nhãn hiệu ''BIA DRAGON HÀ NỘI, HA NOI BEER, SPECIAL HÀ NỘI BIA, BIA TƯƠI HÀ NỘI DRAGON''.

Với hành vi trên đã xâm phạm nghiêm trọng tới quyền đối với nhãn hiệu ''Bia Hà Nội'' đã được bảo hộ của Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco). Theo đó, tổng giá trị tang vật vi phạm là 297.327.000 đồng.

Ngoài cái tên Công ty TNHH công nghiệp thực phẩm Quốc tế trên còn có Công ty TNHH thép không gỉ Hà Anh đóng tại xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào cũng là cái tên đã từng nằm trong “danh sách đen” trong việc xả thải gây ô nhiễm môi trường cũng bị thanh tra.

Công ty Thép không gỉ Hà Anh được biết là đơn vị có thâm niên trong việc xả thải gây ô nhiễm môi trường nhiều năm qua. Công ty đã tái vi phạm và nhiều lần bị xử phạt nhưng vẫn không nghiêm túc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường. Theo kết quả phân tích mẫu, nước thải sau khi xử lý của công ty lấy ngày 9/3/2018 có thông số COD vượt hơn 1,204 lần so với quy chuẩn cho phép.

Do để xảy ra sai phạm trên, UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động sản xuất đối với Công ty Thép không gỉ Hà Anh để khắc phục ô nhiễm môi trường...

Ngoài các Công ty trên, còn rất nhiều công ty khác đã từng để xảy ra sai phạm trên địa bàn cũng nằm trong kế hoạch của Thanh tra tỉnh năm 2021.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Sông Hồng

Bình luận

Nôn nao Tết của Quê Hương

Nôn nao Tết của Quê Hương

0
Cuối tháng Chạp, không khí Tết đã len lỏi khắp các con đường, góc phố, khiến mỗi người đều trào dâng bao cảm xúc.

Nôn nao Tết của Quê Hương

Cuối tháng Chạp, không khí Tết đã len lỏi khắp các con đường, góc phố, khiến mỗi người đều trào dâng bao cảm xúc.

Tranh cãi chuyện “bản quyền” chữ “Tết” cách điệu

Cho rằng chữ “Tết” cách điệu viết theo kiểu “thư pháp” là do mình sáng tạo ra, ai muốn dùng phải xin phép và được sự đồng ý.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Xem thêm