Hơn 4.000 tỷ đồng vốn hóa Masan 'đội nón ra đi'

0
Giá cổ phiếu Masan Group giảm mạnh kể từ 8/3 sau những “sóng gió” liên quan đến dự thảo tiêu chuẩn về sản xuất nước mắm.

Ngày giao dịch cuối tuần, trong khi HNX – Index tăng 0,43 điểm lên 110,44 điểm thì VN – Index đóng cửa trong sắc đỏ, giảm 4,31 điểm xuống 1.004,12 điểm.

Việc VN – Index suy giảm mạnh có nguyên nhân từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt quay đầu lao dốc. Trong đó, nhóm 30 cổ phiếu có sức ảnh hưởng lớn nhất lên sàn chứng khoán có tới 21 mã giảm giá, chỉ có 8 mã tăng giá. Chỉ số VN30 cũng giảm 0,79 %, tương ứng 7,36 điểm.

Các mã giảm mạnh có thể kể đến như HPG giảm tới 6,7%, NVL giảm 3,2%, VCB giảm 1,5%, VRE giảm 1,3%...

Ông Nguyễn Đăng Quang mới đây được Forbes công nhận là một trong 5 tỷ phú USD người Việt Nam.
Ông Nguyễn Đăng Quang mới đây được Forbes công nhận là một trong 5 tỷ phú USD người Việt Nam.

Xuôi theo diễn biến thị trường, mã MSN của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan cũng có phiên giảm thứ hai liên tiếp. Chốt ngày giao dịch, MSN mất 2.100 đồng, xuống 86.500 đồng/cổ phiếu.

Ngày giao dịch trước đó, mã MSN giảm 400 đồng, giao dịch mức 88.600 đồng, mất 0,45% so ngày liền trước. Khối lượng giao dịch khá èo uột, chỉ 201,761 đơn vị.

Giá cổ phiếu Masan Group giảm mạnh kể từ 8/3 sau những “sóng gió” liên quan đến dự thảo tiêu chuẩn về sản xuất nước mắm. Cụ thể, từ 8/3 – 16/3, giá cổ phiếu MSN mất 3.300 đồng/cổ phiếu, tương ứng giảm 3,67% giá trị.

Trước đó, dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) soạn thảo đã bị các doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống phản đối.

Nhiều tổ chức đại diện cho ngành sản xuất nước mắm truyền thống cho rằng những tiêu chuẩn đưa ra trong dự thảo không hợp lý, gây khó khăn, thậm chí triệt tiêu nước mắm truyền thống.

Trong khi đó, phía Masan cho rằng đã nghiên cứu kỹ dự thảo tiêu chuẩn nước mắm, thấy tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và khả thi.

Thành lập năm 2004, sau 15 năm phát triển, Masan Group trở thành một trong các tập đoàn tư nhân kinh doanh đa ngành, hoạt động trên nhiều lĩnh vực hàng tiêu dùng - tài chính - khai khoáng - chăn nuôi và chế biến thịt.

Niêm yết trên sàn chứng khoán từ năm 2009, cổ phiếu MNS luôn nằm trong nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Ở thời điểm đầu tháng 3/2019, tập đoàn tư nhân này có vốn hóa 4,5 tỉ USD.

Năm 2018, theo công bố của doanh nghiệp, MSN đạt 38.188 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 2% so năm trước. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ ghi nhận sự bứt phá tới 58%, lên 4.916 tỷ đồng - trong nhóm các công ty tư nhân đạt lợi nhuận cao nhất trên sàn chứng khoán như Vingroup, Hòa Phát, Vietjet…

Chủ tịch và cũng là Tổng giám đốc Masan Group Nguyễn Đăng Quang mới đây được Forbes công nhận là một trong 5 gương mặt tỷ phú USD người Việt Nam.

Hoàng Hưng  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giai đoạn quan trọng

Giai đoạn quan trọng

0
Công tác phòng, chống dịch không phải là câu chuyện riêng ở Đà Nẵng mà tất cả các địa phương đều phải vào cuộc, trong đó có Hà Nội.

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm