Hội đồng quản trị Vinaconex bị “vô hiệu hoá”, kế hoạch họp ĐHĐCĐ “phá sản”

0
Sau hai “trát” của Toà án, Vinaconex tuyên bố buộc phải tạm hoãn cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2019 cho tới khi HĐQT được phục hồi hoạt động bình thường.

Ông Nguyễn Xuân Đông- Tổng giám đốc Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã chứng khoán VCG) vừa công bố thông tin tạm hoãn kế hoạch tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2019.

Xung đột lợi ích đang
Xung đột lợi ích đang "nổ" ra tại Vinaconex

Theo kế hoạch, Vinaconex sẽ tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 vào 8 giờ sáng ngày 23/4 tới đây, ngày đăng ký cuối cùng là 8/4. Tổng công ty này cũng đã nhận được thông báo của Trung tâm lưu ký chứng khoán về ngày đăng ký cuối cùng và xác nhận danh sách sở hữu chứng khoán để thực hiện gửi thông báo mời dự.

Tuy nhiên, trong ngày 27/3, Vinaconex nhận được một lúc 2 văn bản của TAND Quận Đống Đa, TP Hà Nội thông báo thụ lý việc kinh doanh thương mại về yêu cầu huỷ bỏ Quyết định của ĐHĐCĐ bất thường năm 2019 theo đơn yêu cầu của Công ty TNHH BĐS Cường Vũ, Công ty TNHH Đầu tư Star Invest, ông Nguyễn Quang Trung và ông Thân Thế Hà. Toà án cũng quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc Vinaconex tạm dừng thực hiện Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường ngày 11/1/2019. Các khiếu nại sau đó của Vinaconex cũng bị Toà án bác bỏ.

Trước diễn biến này, Vinaconex đang phải theo kiện và tuân theo các trình tự, thủ tục tố tụng xét xử vụ việc của TAND quận Đống Đa.

Trong thời điểm hiện tại, HĐQT Vinaconex đang bị Tòa án buộc phải tạm dừng hoạt động nên ĐHĐCĐ thường niên 2019 của Vinaconex không có người triệu tập và chuẩn bị tài liệu trình cổ đông theo kế hoạch tổ chức vào ngày 23/4. Theo đó, Vinaconex tuyên bố buộc phải tạm hoãn cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2019 cho tới khi HĐQT được phục hồi hoạt động bình thường.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VCG của Vinaconex kết phiên hôm nay (16/4) với mức giảm 700 đồng tương ứng mất 2,6% còn 26.200 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, HNX-Index đã giảm đáng kể biên độ giảm còn 0,59 điểm tương ứng mất 0,55%, đóng cửa tại mức 107,11 điểm. VN-Index cũng thu hẹp mức giảm so với phiên giao dịch sáng, mất 5,73 điểm tương ứng 0,58% còn 977,17 điểm.

Độ rộng thị trường vẫn đang nghiêng về các mã giảm với số lượng mã giảm trên toàn thị trường là 372 mã, 38 mã giảm sàn so với 249 mã tăng, 39 mã tăng trần.

Thanh khoản thị trường đạt 150,02 triệu cổ phiếu tương ứng 3.259,68 tỷ đồng trên HSX và 27,58 triệu cổ phiếu tương ứng 340,9 tỷ đồng trên HNX.

Tại thời điểm đóng cửa, VIC đã hồi phục khá mạnh, chỉ còn mất 100 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, VHM mất 2.300 đồng vẫn tác động tiêu cực đến chỉ số và khiến VN-Index mất 2,34 điểm. VRE mất 950 đồng và lấy đi của chỉ số 0,67 điểm.

Một số mã lớn khác giảm giá và cũng đã tác động xấu đến VN-Index là GAS, VCB, TCB, CTG, MBB. Ngược lại, BID, SAB, BDH, VNM lại tăng giá và hỗ trợ thị trường hồi phục.

Mai Chi  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

0
Vi phạm về tốc độ luôn là nguyên nhân của các vụ tai nạn nhưng rất nhiều người vẫn coi thường, thích phóng nhanh vượt ẩu và hậu quả thật khó lường.

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.