Hoạt động “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2020” chuyển sang truyền thông trực tuyến

0
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Covid - 19, ngày 12/2, Bộ Công Thương đã ban hành công văn về việc rà soát, điều chỉnh các hoạt động hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020” trong bối cảnh dịch bệnh do virus Corona gây ra.
1

Hình minh họa.

Theo đó, từ năm 2015, Chính phủ quyết định ngày 15/3 hằng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Lễ phát động "Ngày Quyền của Người tiêu dùng (NTD) Việt Nam" được tổ chức hàng năm, nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước Năm 2016, Ngày Quyền của NTD đầu tiên được tổ chức với chủ đề "Quyền được an toàn của người tiêu dùng".

Thời gian qua, Bộ Công Thương, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020.Các hoạt động đã được bắt đầu tổ chức từ tháng 11/2019 và dự kiến kéo dài đến hết tháng 5/2020, trong đó, trọng tâm là các hoạt động dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2020.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Covid - 19, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dân, liên quan đến việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020, ngày 12/2/2020, Bộ Công Thương đã ban hành công văn số 862/BCT-CT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc rà soát, điều chỉnh các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Trong đó, đề nghị các tỉnh, thành phố rà soát và điều chỉnh việc thực hiện các kế hoạch hưởng ứng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, điều chỉnh, lùi thời gian tổ chức các sự kiện có thể dẫn đến tập trung đông người; ưu tiên thực hiện các hoạt động tuyên truyền, phổ biến trực tuyến trên các trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội; treo băng rôn, khẩu hiệu.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh thành phố chỉ đạo Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan tăng cường giám sát, xử lý hoặc phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng, trong đó tập trung vào các hành vi vi phạm như quảng cáo gian dối, cung cấp thông tin sai lệch, gây nhầm lẫn; lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của người tiêu dùng hoặc lợi dụng thiên tai, dịch bệnh để trục lợi, ép buộc giao dịch; cung cấp hàng hóa, dịch vụ không bảo đảm về số lượng, chất lượng, giá cả...

Trọng Duy – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Dàn mẫu quyến rũ đầy sức sống với nội y Victoria’s Secret Holiday 2020

Nội y mùa lễ hội Holiday 2020 với kiểu dáng và tông màu đơn giản nhưng vẫn làm tôn lên sắc vóc gợi của các người đẹp.

“Sóng” của Bộ tiêu chí văn hóa gia đình đã lan tỏa rất mạnh

Bộ tiêu chí đã thực sự lan từng cá nhân thành viên gia đình để góp phần giữ vững những giá trị gia đình tốt đẹp, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Thiên thần nội y Nam Phi gợi cảm hút hồn tắm biển Miami

Candice Swanepoel thả dáng tượng tạc với bikini nhỏ xinh khi đi nghỉ ở biển Miami cùng con trai vào hôm qua.

Mang danh “tiểu tam”, sự nghiệp của nàng hậu Quách Thiện Ni lao dốc

Từng được coi là Hoa hậu tài sắc vẹn toàn của Hong Kong nhưng Quách Thiện Ni đã không giữ được hào quang khi liên tục dính thị phi.

Xem thêm