Hòa Bình phê duyệt chủ trương đầu tư cho 37 dự án

0
Trong 9 tháng, tỉnh Hòa Bình đã quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho 37 dự án, trong đó có 36 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký là 11.155 tỷ đồng và 1 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, vốn đăng ký là 0,4 triệu USD.
Anh131.

Hòa Bình đang trở thành tâm điểm của nhiều nhà đầu tư, tập đoàn, doanh nghiệp lớn

So với cùng kỳ năm trước, giảm 9 dự án đăng ký đầu tư, tuy nhiên, số vốn đăng ký đầu tư gấp 3,2 lần. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Hòa Bình có tổng số 597 dự án; trong đó, có 40 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký 573,602 triệu USD và 557 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 108.700 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, các hoạt động xúc tiến đầu tư tiếp tục được Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác phối hợp trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Đồng thời, thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, từng bước xây dựng chính quyền kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh và phát triển lành mạnh.

Hòa Bình đang trở thành tâm điểm của nhiều nhà đầu tư, tập đoàn, doanh nghiệp lớn tìm kiếm cơ hội đầu tư dự án như: Tập đoàn may Hồ Gươm, Tập đoàn Phú Mỹ, Tập đoàn Hoàng Hà, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Sungroup, Tập đoàn T&T, Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Trường Hải...

Nhiều dự án, trung tâm thương mại, khu đô thị lớn đã hoàn thành và đang được đầu tư tại TP Hòa Bình, huyện Lương Sơn, khu du lịch hồ Hòa Bình…, các dự án nông nghiệp công nghệ cao được triển khai đạt hiệu quả.

Trong thời gian tới, lãnh đạo UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn khắc phục sự chậm trễ trong cải cách hành chính, cơ chế phối hợp, tháo gỡ khó khăn cho các địa phương, doanh nghiệp, nhà đầu tư.  Tháo gỡ khó khăn cho những công trình, dự án quan trọng, bảo đảm tiến độ đề ra, phát huy hiệu quả đầu tư như: đường Hòa Lạc - TP Hòa Bình; đường 435 mở ra cơ hội thu hút đầu tư phát triển du lịch vùng hồ Hòa Bình; đường nối quốc lộ 6 với đường Chi Lăng (TP Hòa Bình)…

Vũ Tiến

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm