Hỗ trợ người dân vùng ngập úng sớm ổn định cuộc sống

0
Hình ảnh những người thợ điện Thủ đô dầm mình trong mưa lũ giúp di chuyển đồ đạc, hỗ trợ, cứu trợ người dân trong vùng úng ngập.

Sau hơn 10 ngày cuộc sống bị đảo lộn do úng ngập, đến nay hơn 1000 hộ dân tại các xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến và Hoàng Văn Thụ thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã được cấp điện trở lại, cuộc sống người dân dần được ổn định.

Những ngày qua hình ảnh những người thợ điện Thủ đô dầm mình trong mưa lũ giúp di chuyển đồ đạc, hỗ trợ, cứu trợ người dân sửa chữa nhà cửa đã làm ấm lòng người dân trong vùng úng ngập.

Cứu trợ người dân trong vùng ngập nặng
Cứu trợ người dân trong vùng ngập nặng

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Chương Mỹ Cho biết: Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, Công ty Điện lực Chương Mỹ đã huy động 100% CBCNV tổ chức ứng trực và khẩn trương triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong vùng ngập úng.

Tổ chức tháo dỡ các thiết bị điện, cô lập các trạm biến áp có nguy cơ bị ngập. Đồng thời yêu cầu các Đội quản lý điện khu vực dùng thuyền vào sâu những vùng bị ngập nặng tổ chức phối hợp hỗ trợ cứu trợ người dân.Trong những ngày qua hơn 100 thùng mỳ tôm, 30 thùng nước uống đóng chai đã được chuyển đến tay người dân trong vùng ngập úng.

Sửa chữa hệ thống chiếu sáng tại trường THCS Nam Phương Tiến A
Sửa chữa hệ thống chiếu sáng tại trường THCS Nam Phương Tiến A

Đến nay hơn 1000 hộ dân trong vùng ngập úng đã được cấp điện trở lại, nước đã rút tuy nhiên để lại hậu quả nặng nề cho người dân. Đồ dùng, thiết bị điện bị ngập nước, đường điện bị ẩm, mục nát và bị đứt.

Công nhân Đội quản lý điện khu vực đã đến từng gia đình, hỗ trợ kiểm tra thiết bị, đường điện đảm bảo an toàn và cấp điện trở lại.

Đồng thời tranh thủ thời gian nghỉ buổi trưa hoặc chiều tối để tiến hành thay bóng đèn, quạt điện và sửa chữa các hư hỏng do mưa lũ tại Trường tiểu học Nam Phương Tiến và Trường THCS Nam Phương Tiến A gồm13 bộ đèn tuýp (1.2m), 66 bóng đèn các loại, 32 quạt treo tường, 02 quạt trần và hơn 170m dây dẫn điện.

Đây chỉ là những đóng góp nhỏ bé của tập thể CBCNV Công ty Điện lực Chương Mỹ với mong muốn người dân trong vùng ngập úng sớm ổn định cuộc sống.

Thay các quạt bị hỏng do mưa lũ
Thay các quạt bị hỏng do mưa lũ

Hoa Việt Cường

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Diễn viên Mạnh Trường: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục khi khám phá hành trình sữa học đường”

Diễn viên Mạnh Trường mong sẽ có nhiều hơn nữa trẻ em khắp cả nước được thụ hưởng chương trình sữa học đường.

Đắk Nông: Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11 khu vực 2 năm 2019

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11,khu vực 2 năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Đắk Nông.

Tuyển Việt Nam và World Cup 2022: Thầy Park nói cấm sai...

Tuyển Việt Nam nuôi giấc mộng World Cup 2022, nếu FIFA tăng từ 32 lên 48 đội. Nhưng cánh cửa ấy dường như khép lại với thầy trò HLV Park Hang Seo...

Ra mắt ứng dụng đọc báo kết hợp mạng xã hội trên App Cộng đồng dân sinh

Ngày 28/5/2019 tới đây, Công ty Cổ phần truyền thông Dân sinh Việt Nam sẽ chính thức ra mắt App Cộng đồng dân sinh.