Pháp Luật Plus - Hỗ trợ người dân vùng ngập úng sớm ổn định cuộc sống

Hỗ trợ người dân vùng ngập úng sớm ổn định cuộc sống

0
Hình ảnh những người thợ điện Thủ đô dầm mình trong mưa lũ giúp di chuyển đồ đạc, hỗ trợ, cứu trợ người dân trong vùng úng ngập.

Sau hơn 10 ngày cuộc sống bị đảo lộn do úng ngập, đến nay hơn 1000 hộ dân tại các xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến và Hoàng Văn Thụ thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã được cấp điện trở lại, cuộc sống người dân dần được ổn định.

Những ngày qua hình ảnh những người thợ điện Thủ đô dầm mình trong mưa lũ giúp di chuyển đồ đạc, hỗ trợ, cứu trợ người dân sửa chữa nhà cửa đã làm ấm lòng người dân trong vùng úng ngập.

Cứu trợ người dân trong vùng ngập nặng
Cứu trợ người dân trong vùng ngập nặng

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Chương Mỹ Cho biết: Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, Công ty Điện lực Chương Mỹ đã huy động 100% CBCNV tổ chức ứng trực và khẩn trương triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong vùng ngập úng.

Tổ chức tháo dỡ các thiết bị điện, cô lập các trạm biến áp có nguy cơ bị ngập. Đồng thời yêu cầu các Đội quản lý điện khu vực dùng thuyền vào sâu những vùng bị ngập nặng tổ chức phối hợp hỗ trợ cứu trợ người dân.Trong những ngày qua hơn 100 thùng mỳ tôm, 30 thùng nước uống đóng chai đã được chuyển đến tay người dân trong vùng ngập úng.

Sửa chữa hệ thống chiếu sáng tại trường THCS Nam Phương Tiến A
Sửa chữa hệ thống chiếu sáng tại trường THCS Nam Phương Tiến A

Đến nay hơn 1000 hộ dân trong vùng ngập úng đã được cấp điện trở lại, nước đã rút tuy nhiên để lại hậu quả nặng nề cho người dân. Đồ dùng, thiết bị điện bị ngập nước, đường điện bị ẩm, mục nát và bị đứt.

Công nhân Đội quản lý điện khu vực đã đến từng gia đình, hỗ trợ kiểm tra thiết bị, đường điện đảm bảo an toàn và cấp điện trở lại.

Đồng thời tranh thủ thời gian nghỉ buổi trưa hoặc chiều tối để tiến hành thay bóng đèn, quạt điện và sửa chữa các hư hỏng do mưa lũ tại Trường tiểu học Nam Phương Tiến và Trường THCS Nam Phương Tiến A gồm13 bộ đèn tuýp (1.2m), 66 bóng đèn các loại, 32 quạt treo tường, 02 quạt trần và hơn 170m dây dẫn điện.

Đây chỉ là những đóng góp nhỏ bé của tập thể CBCNV Công ty Điện lực Chương Mỹ với mong muốn người dân trong vùng ngập úng sớm ổn định cuộc sống.

Thay các quạt bị hỏng do mưa lũ
Thay các quạt bị hỏng do mưa lũ

Hoa Việt Cường

Bình luận

Loading...
Hát nhạc xưa, Oplus đắt show hơn hẳn

Hát nhạc xưa, Oplus đắt show hơn hẳn

0
Vừa qua, nhóm nhạc Oplus đã ra mắt album Vol.3 với tựa đề “Như mưa ngày nào” gồm những ca khúc nhạc xưa như: “Lâu đài tình ái”; “Một mình”...

Gần 600 vận động viên tham dự giải thể thao ngành Kiểm sát – Cúp Báo bảo vệ pháp luật

Sáng nay, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Ninh, Giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân - Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ IX chính thức khai mạc.

Hoa hậu Phương Khánh đẹp dịu dàng với áo dài truyền thông đến thăm Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đang có những hoạt động sôi nổi tại Nhật Bản.

Hương Giang cầm vương miện tuyên bố: "Hoa hậu mà còn hát hay chỉ có mình tôi ở Việt Nam"

Sau một thời gian chờ đợi, chương trình The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên vào thứ 7 tuần này.

Công Phượng quyết tâm giành suất đá chính ở Sint-Truidense

Phát biểu trước báo giới, Công Phượng cho biết, anh sẽ tập luyện chăm chỉ để giành suất đá chính ở Sint-Truidense.