Hậu Giang: Nông dân trồng mía bán lẻ thu lợi nhuận cao hơn bán cho nhà máy đường

0
Những ngày qua, nông dân tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, nơi được xem là vùng mía nguyên liệu lớn nhất ĐBSCL đã bắt đầu thu hoạch mía bán lẻ (bán chục) cho thương lái với giá cao gần gấp đôi so với giá bán cho nhà máy đường vụ vừa qua.

Hiện thương lái thu mua mía chục với giá từ 1.300-1.400 đồng/kg, cao hơn 200 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái và cao gần gấp đôi so với giá mía bán cho nhà máy đường vụ vừa qua.

Với giá bán như hiện nay, cùng với năng suất 10 tấn/công, trừ hết chi phí nông dân trồng mía bán chục đạt lợi nhuận hơn 80 triệu đồng/ha, cao hơn 10 triệu đồng/ha so với cùng kỳ năm trước.

Nong dan thu hoach mia ban chuc

Nông dân thu hoạch mía bán lẻ từng chục.

Theo phòng nông nghiệp huyện Phụng Hiệp, hiện nông dân trong huyện đã thu hoạch được hơn 50ha mía bán chục. Nông dân trồng mía bán chục có thu nhập cao nhờ mía bán được giá, bên cạnh đó, người trồng mía không tốn chi phí cho nhân công thu hoạch mà do thương lái chi trả và ở những khu vực thích hợp, nhiều nông dân áp dụng hình thức lưu gốc trồng theo phương pháp 2 năm 3 vụ, nên giảm được chi phí đầu tư.

Hiện huyện Phụng Hiệp đang quy hoạch khu vực trồng mía bán chục khoảng 500ha, xuống giống rải vụ để có đủ nguồn cung ứng cho thị trường.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm