Hàng loạt cửa hàng đồng loạt "hết xăng" trước dự báo xăng tăng

0
Nhiều cửa hàng tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong đồng loạt treo biển hết xăng, trước dự báo xăng sẽ tăng đột biến.

Từ sáng 25/10, nhiều người dân ở thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An đi đến hàng loạt cửa hàng xăng trên địa bàn này nhưng đều được thông báo hết hàng để bán. Các cửa hàng đồng loạt treo biển hết xăng.

Trong khi đó, có thông tin ngày mai 26/10 thì giá xăng sẽ tăng đột biến, nên người dân nghi ngờ các cửa hàng đã "găm hàng" mà chờ 1 ngày sau giá tăng để kiếm lợi.

anh1

Hàng loạt cửa hàng tại thị trấn Kim Sơn "hết xăng".

Trước thông tin phản ánh của người dân, huyện Quế Phong đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Quế Phong, Công an huyện, lãnh đạo thị trấn và lãnh đạo Đội QLTT số 9 (phụ trách địa bàn) trực tiếp đi đến 3 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thị trấn để kiểm tra.

Qua kiểm tra 3 cây xăng trên địa bàn thị trấn, đoàn kiểm tra liên ngành ghi nhận trong téc, bể chứa xăng dầu cửa các cửa hàng này đều đã cạn, không có tình trạng găm hàng hóa để trực lợi khi giá tăng. Đồng thời đoàn liên ngành cũng làm việc với các chủ cửa hàng xăng dầu để xác minh nguyên nhân hết hàng, không có hàng để bán cho người dân.

Theo lãnh đạo Đội trưởng Đội QLTT số 9 (Thuộc Cục Quản lý Thị trường Nghệ An) cho biết, phía đội này cũng đã đi kiểm tra cùng đoàn liên ngành của huyện Quế Phong về việc các cây xăng hết hàng không có bán. Thực tế trong bồn chứa dự trữ của các cây xăng này đều đã hết xăng. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ đi kiểm tra trên địa bàn được phụ trách, nếu phát hiện tình trạng các cây xăng găm hàng, xe chở xăng dầu đậu phía ngoài đường không về nhập hàng để găm hàng chờ tăng giá thì sẽ xử lý theo quy định.

Được biết, quy trình một cây xăng muốn dừng bán hàng sẽ phải thông báo về Sở Công thương. Sau khi được chấp thuận thì mới được dừng bán hàng. Nếu các cửa hàng dừng bán không có lý do chính đáng hoặc dừng bán với mục đích găm hàng chờ tăng giá sẽ bị xử lý nghiêm.

Lãnh đạo Công ty xăng dầu Nghệ An cho biết, phía đơn vị đã nắm được thông tin phản ánh nhiều cây xăng tại huyện Quế Phong không có hàng phục vụ cho người dân. Theo lãnh đạo công ty xăng dầu Nghệ An, nguyên nhân có thể do việc người dân biết giá xăng tăng nên đã đi mua tích trữ. Trong khi đó cửa hàng đã không nắm bắt được tình hình và không có đủ nhu cầu để bán cho người dân địa phương.

Đồng thời khẳng định, thông tin nguyên nhân của các cửa hàng xăng dầu này hết hàng không có bán cho người dân là vì công ty xăng dầu Nghệ An chỉ cấp nhỏ giọt là không chính xác. Phía kho của công ty vẫn đáp ứng đủ cho các cửa hàng. Đơn mua hàng từ các cây xăng đến công ty đều được giải quyết đầy đủ.

Đến chiều 25/10, sau gần 1 ngày xảy ra tình trạng hết xăng dầu thì 1 trong 3 cây xăng dầu trên địa bàn thị trấn Kim Sơn đã nhập được 1 xe hàng đầu tiên để phục vụ khách hàng.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế