Hải quan tiếp nhận tờ khai xuất khẩu gạo nếp từ 0h ngày 23/4

0
Tổng cục Hải quan cho biết từ 0h ngày 23/4 sẽ tiếp nhận tờ khai đăng ký xuất khẩu gạo nếp, thóc nếp và tấm nếp.

Tổng cục Hải quan vừa có công văn hỏa tốc gửi Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Lương thực Việt Nam, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo và Cục Hải quan các tỉnh, thành phố về việc đăng ký tờ khai xuất khẩu gạo nếp.

Anh125.

Từ 0h ngày 23/4, Tổng cục Hải quan tiếp nhận tờ khai đăng ký xuất khẩu gạo nếp. (Ảnh: TTXVN)

Theo đó, Tổng cục Hải quan thiết lập trên hệ thống VNACCS/VCIS để các doanh nghiệp đăng ký tờ khai hải quan xuất khẩu gạo nếp, thóc nếp và tấm nếp. Thời gian thực hiện đăng ký tờ khai từ 0h ngày 23/4.

Tổng cục hải quan cho biết để hỗ trợ hệ thống phân biệt, theo dõi lượng hàng xuất khẩu đối với các mặt hàng gạo khác, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo nếp ghi rõ mã số hàng hóa là 1006.30.30 tại ô mã số hàng hóa trên tờ khai hải quan.

Tại ô mô tả hàng hóa trên tờ khai hải quan, người khai hải quan cũng khai rõ là gạo nếp.

Trường hợp xuất khẩu thóc nếp và tấm nếp, người khai hải quan ghi rõ mã số hàng hóa là 1006.30.30.

Tại ô mô tả hàng hóa trên tờ khai hải quan, thóc nếp được ghi rõ là thóc nếp và mã số hàng hóa là 1006.10; tấm nếp cũng ghi rõ là nếp tấm với mã số hàng hóa là 1006.40.

Đặc biệt, số lượng thóc nếp, gạo nếp và tấm nếp xuất khẩu không tính trong hạn ngạch xuất khẩu 400.000 tấn của tháng này.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đồng ý với đề xuất của các Bộ Công Thương, Tài chính, Nông nghiệp và phát triển nông thôn về việc cho phép xuất khẩu gạo nếp trong tháng 4 theo nhu cầu của thị trường, không chịu sự điều chỉnh của cơ chế điều hành xuất khẩu gạo.

Phó Thủ tướng cho phép tạm ứng trước hạn ngạch xuất khẩu gạo là 100.000 tấn để xử lý cho các doanh nghiệp có gạo đưa vào cảng trước ngày 24/3 nhưng chưa đăng ký tờ khai hải quan.

Vẫn theo Tổng cục Hải quan, tính đến hôm nay 22/4, đã có 107.880 tấn gạo thực xuất trong tổng 400.000 tấn gạo trong hạn ngạch đăng ký xuất khẩu của tháng 4/2020.

Hòa Bình  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Cần mạnh tay làm sạch không gian mạng

Cần mạnh tay làm sạch không gian mạng

0
Từ nội dung tố cáo thiếu căn cứ đã nhanh chóng lan truyền trên không gian mạng, gây ít nhiều xáo trộn cho hoạt động của một tổ chức tài chính.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Xem thêm