Pháp Luật Plus - Hà Nội: Tổ chức chợ hoa xuân tại 47 địa điểm trên toàn Thành phố

Hà Nội: Tổ chức chợ hoa xuân tại 47 địa điểm trên toàn Thành phố

0
Nhằm phục vụ nhu cầu mua bán, vui chơi của nhân dân trong dịp Tết. UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo tổ chức Chợ hoa xuân tại 47 địa điểm trên toàn TP.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn Hỏa tốc, gửi đến UBND các quận, huyện, Thị xã và các sở, ngành có trách nhiệm về việc tổ chức các địa điểm chợ hoa xuân, Tết Bính Thân 2016.

Theo đó, Chợ hoa xuân, Tết Bính Thân 2016 sẽ được tổ chức tại 47 địa điểm của 23 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP.

Cụ thể, Quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức Chợ hoa xuân tại các phố: Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Khoai, Hàng Mã, thuộc phường Hàng Mã;

Tại địa bàn các quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên và các huyện Chương Mỹ, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Phú Xuyên, Thường Tín và Ứng Hòa, mỗi quận, huyện tổ chức một địa điểm.

Các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân và các huyện Đan Phượng, Quốc Oai và Thanh Oai mỗi quận, huyện tổ chức 2 địa điểm.

Sẽ tổ chức chợ hoa xuân tại 47 địa điểm trên toàn TP Hà Nội.
Sẽ tổ chức chợ hoa xuân tại 47 địa điểm trên toàn TP Hà Nội.

Các quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm mỗi quận 3 địa điểm; huyện Sóc Sơn, Thanh Trì mỗi huyện 3 địa điểm và thị xã Sơn Tây 4 địa điểm.

Quận Tây Hồ và Hà Đông, mỗi quận tổ chức 5 địa điểm.

Về thời gian, Chợ hoa xuân 2016 sẽ diễn ra từ ngày 2/2/2016 và kết thúc trước 20h ngày 7/2/2015 (tức ngày 29 tháng chạp năm Ất Mùi).

UBND TP Hà Nội giao trách nhiệm tổ chức các địa điểm chợ hoa xuân cho Sở GTVT, Công an TP Hà Nội, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng lập kế hoạch, phương án tổ chức thực hiện, đảm bảo an ninh, an toàn giao thông và trật tự đô thị tại khu vực tổ chức chợ hoa xuân.

Đồng thời, giao UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện tổ chức chợ hoa xuân trên địa bàn; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các lực lượng trực thuộc có kế hoạch, phương án tổ chức chợ hoa xuân trên địa bàn.

Về việc thu tiền thuê diện tích kinh doanh, phí trông giữ phương tiện, phải đảm bảo tuân thủ đúng quy định hiện hành.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Công thương thường xuyên kiểm tra hoạt động, đôn đốc các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo các chợ hoa xuân hoạt động đúng quy định, góp phần tạo không khí tươi vui, phấn khởi trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Lục Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mẹ chồng tôi

Mẹ chồng tôi

0
Mẹ chồng mình bảo: Thời nào cũng vậy, người phụ nữ luôn là trái tim của gia đình. Vậy nên con phải luôn giữ cho “trái tim” đó ấm áp, nồng nàn...
Suýt mất nhà vì quên chiếc bàn là

Suýt mất nhà vì quên chiếc bàn là

0
Là quần áo nhưng bất cẩn để quên, khiến đám cháy bùng phát dữ dội. Rất may đám cháy sau đó đã được khống chế kịp thời.

Báo châu Á gọi Việt Nam là “gã khổng lồ Đông Nam Á”

Tờ Live Sport Asia đã cho rằng U22 Campuchia sẽ gặp khó ở vòng bán kết khi đối diện với “gã khổng lồ Đông Nam Á” U22 Việt Nam.

Thắp sáng cây thông khổng lồ chào đón mùa Giáng sinh tại New York

Thắp sáng cây thông rực rỡ trong mùa Giáng sinh tại Trung tâm Rockefeller đã trở thành truyền thống của người dân thành phố New York trong suốt 87 năm nay.

Mẹ chồng tôi

Mẹ chồng mình bảo: Thời nào cũng vậy, người phụ nữ luôn là trái tim của gia đình. Vậy nên con phải luôn giữ cho “trái tim” đó ấm áp, nồng nàn...

U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: Quang Hải vẫn có tên trong danh sách thi đấu

HLV Park Hang Seo vẫn điền tên Nguyễn Quang Hải vào danh sách đăng ký thi đấu trận U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan ở lượt cuối vòng bảng SEA Games.