Pháp Luật Plus - Hà Nội: Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 100 triệu đồng

Hà Nội: Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 100 triệu đồng

0
Theo báo cáo của Phòng Chính sách Lao động Việc làm (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội), mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân cao nhất tại Hà Nội là 100 triệu đồng/người, mức thấp nhất là 450.000 đồng/người. Cả 2 mức này đều thuộc doanh nghiệp FDI (có vốn đầu tư nước ngoài).
Thưởng Tết Nguyên đán ở Hà Nội cao nhất là 100 triệu đồng (Ảnh minh họa)
Thưởng Tết Nguyên đán ở Hà Nội cao nhất là 100 triệu đồng (Ảnh minh họa)

Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, đây là kết quả khảo sát tình hình tiền lương năm 2015 và kế hoạch thưởng Tết 2016 một số doanh nghiệp ( DN) đại diện cho 4 loại hình DN trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, đối với Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, mức thưởng  tết Âm lịch 2016 tương đối cao, với mức thưởng bình quân 3,3 triệu đồng/người, tăng 1,5% so với năm trước. DN có mức thưởng cao nhất là 38,2 triệu đồng/người và DN có mức thưởng thấp nhất là 500.000đồng/người.

Mức thưởng Tết của khối DN có cổ phần, vốn góp của Nhà nước là 3,5 triệu đồng/người, tăng 1,4% so với năm trước. DN có mức thưởng cao nhất là 20 triệu đồng/người và DN có mức thưởng thấp nhất là 500.000đồng/người.

Khối DN tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần không có vốn Nhà nước có mức thưởng bình quân tết Âm lịch 3,7 triệu đồng/người, tương đương năm trước. Trong đó, DN có mức thưởng cao nhất là 25 triệu đồng/người và DN có mức thưởng thấp nhất là 550.000đồng/người.

Khối doanh nghiệp FDI vẫn là khối dẫn đầu về mức thưởng Tết, mức thưởng bình quân đạt 3,7 triệu đồng/người, tăng xấp xỉ 1% so với năm trước. Khối DN FDI dẫn đầu mức thưởng tết Âm lịch với mức thưởng cao nhất là 100 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, mức thưởng tết Âm lịch của khối DN FDI cũng ở mức thấp nhất trong tất cả các loại hình DN, khi DN có mức thưởng thấp nhất ở khối DN này là 450.000 đồng/người.

Hồng Ân

Loading...

Bình luận

Loading...

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.