Pháp Luật Plus - Hà Nội: Phá dỡ cổng làng giữa đường nghìn tỷ để thi công

Hà Nội: Phá dỡ cổng làng giữa đường nghìn tỷ để thi công

0
Cổng làng Trung Nha (Nghĩa Đô, Cầu Giấy) đã bị phá dỡ để thực hiện thi công tuyến chính đường Vành đai 2.

Tuy nhiên, ngày 7/1, cổng làng trước chặn lối đi lên cầu vượt đoạn nút giao giữa đường Bưởi và đường Hoàng Quốc Việt đã được phá dỡ để có mặt bằng cho đơn vị xây dựng đáp ứng tiến độ thi công phần mặt đường còn lại.

Cổng làng và cây đa án ngữ trên đường nghìn tỷ
Cổng làng và cây đa án ngữ trên đường nghìn tỷ

Theo như Công văn của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội gửi Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, Ủy ban nhân dân phường Nghĩa Đô đề nghị phối hợp các đơn vị tổ chức phá dỡ cổng làng Trung Nha, phường Nghĩa Đô để phục vụ giải phóng mặt bằng thi công đường Vành đai 2 thuộc Dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội.

Cổng làng đã được phá dỡ để phục vụ công tác thi công đường.
Cổng làng đã được phá dỡ để phục vụ công tác thi công đường.

Được biết dự án xây dựng đường vành đai 2 Hà Nội, đoạn Nhật Tân - Xuân La - Bưởi - Cầu Giấy dài 6,4 km có tổng mức đầu tư 304,7 triệu USD (tương đương hơn 6 nghìn tỷ đồng).

Bà Trần thị Huyên, người dân nơi đây cho biết, từ hồi về làm dâu ở đây đã hơn 50 năm, cây đa và cổng làng đã đã có, cây đa và cổng làng là đặc trưng của làng quê Việt Nam, việc phá dỡ cũng làm tôi không khỏi luyến tiếc.

Dự kiến tuyến đường này sẽ được thông xe kỹ thuật tuyến chính trước ngày 17/1/2016. Ban quản lý Đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội (Sở GTVT) và các nhà thầu đang tập trung triển khai thi công các hạng mục còn lại cho kịp tiến độ.

Văn Tiến

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook