Pháp Luật Plus - Hà Nội: Phá dỡ cổng làng giữa đường nghìn tỷ để thi công

Hà Nội: Phá dỡ cổng làng giữa đường nghìn tỷ để thi công

0
Cổng làng Trung Nha (Nghĩa Đô, Cầu Giấy) đã bị phá dỡ để thực hiện thi công tuyến chính đường Vành đai 2.

Tuy nhiên, ngày 7/1, cổng làng trước chặn lối đi lên cầu vượt đoạn nút giao giữa đường Bưởi và đường Hoàng Quốc Việt đã được phá dỡ để có mặt bằng cho đơn vị xây dựng đáp ứng tiến độ thi công phần mặt đường còn lại.

Cổng làng và cây đa án ngữ trên đường nghìn tỷ
Cổng làng và cây đa án ngữ trên đường nghìn tỷ

Theo như Công văn của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội gửi Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, Ủy ban nhân dân phường Nghĩa Đô đề nghị phối hợp các đơn vị tổ chức phá dỡ cổng làng Trung Nha, phường Nghĩa Đô để phục vụ giải phóng mặt bằng thi công đường Vành đai 2 thuộc Dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội.

Cổng làng đã được phá dỡ để phục vụ công tác thi công đường.
Cổng làng đã được phá dỡ để phục vụ công tác thi công đường.

Được biết dự án xây dựng đường vành đai 2 Hà Nội, đoạn Nhật Tân - Xuân La - Bưởi - Cầu Giấy dài 6,4 km có tổng mức đầu tư 304,7 triệu USD (tương đương hơn 6 nghìn tỷ đồng).

Bà Trần thị Huyên, người dân nơi đây cho biết, từ hồi về làm dâu ở đây đã hơn 50 năm, cây đa và cổng làng đã đã có, cây đa và cổng làng là đặc trưng của làng quê Việt Nam, việc phá dỡ cũng làm tôi không khỏi luyến tiếc.

Dự kiến tuyến đường này sẽ được thông xe kỹ thuật tuyến chính trước ngày 17/1/2016. Ban quản lý Đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội (Sở GTVT) và các nhà thầu đang tập trung triển khai thi công các hạng mục còn lại cho kịp tiến độ.

Văn Tiến

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.