Hà Nội: Nhức nhối thị trường thuốc lá lậu

0
Hiện nay lượng thuốc lá do nước ngoài sản xuất nhập lậu vào Việt Nam rất cao, trong khi giá thành sản phẩm thuốc lá trong nước cao hơn so với các nước trong khu vực. Vì vậy tình trạng thuốc lá lậu thi nhau luồn vào nội địa và phân phối tại các cơ sở các địa điểm kinh doanh nhỏ lẻ là không thể tránh khỏi .

Trên địa bàn Hà Nội có hơn 40 ngàn điểm kinh doanh sản phẩm thuốc lá, trong đó chủ yếu là hình thức bán lẻ tại các điểm kinh doanh tạp hóa, cửa hàng tiện ích nằm xen lẫn trong các khi dân cư, quán nước tập trung tại các khu vực bến xe, nhà ga, điểm dừng xe, trà đá, giải khát, quán cà phê.....

Hàng loạt thuốc lá lậu được nhập vào Việt Nam với đầy đủ các nhãn hiệu
Hàng loạt thuốc lá lậu được nhập vào Việt Nam với đầy đủ các nhãn hiệu

Những loại thuốc lá điếu nhập lậu đưa vào Hà Nội tiêu thụ chủ yếu là các nhãn hiệu: 555, ESE, MILD SEVEN.... đặc biệt thị trường đã xuất hiện xì gà nhập lậu có xuất xứ từ Cu Ba, Tây Ban Nha..

Thời gian qua cơ quan chức năng đã liểm tra, xử lý 356 tổng số vụ việc. Trong đó phạt hành chính 1,529,685,000 đồng; tịch thu 41,521 bao thuốc lá các loại và 1,043 điếu xì gà các loại. Xử lý hình sự đối với 3 vụ việc với 14.100 bao thuốc lá các loại.

Trong thời gian tới Cục Quản lý thị trường- Bộ Công Thương, sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chống buôn lậu thuốc lá và sản xuất, kinh doanh thuốc lá.

Hà Châu

Bình luận

Messi tỏa sáng, Barcelona đánh bại Sevilla và soán ngôi Real Madrid

Barcelona hạ Sevilla 2-0 trên sân khách ở vòng 25 La Liga. Đoàn quân HLV Koeman tạm chiếm vị trí nhì bảng của Real Madrid.

Kỳ lạ cây đào lộn hột lớn nhất thế giới to gấp đôi sân bóng đá

Đây cũng là cây đào lộn hột lớn nhất thế giới được sách kỷ lục Guiness thế giới công nhận, với tán cây trải rộng diện tích khoảng 8.500 m2.

Hòn đảo vô danh bỗng chốc thành thiên đường du lịch vì được "nhuộm" tím

Một đảo nhỏ tại Hàn Quốc đã chuyển mình ''nhuộm tím'' khắp nơi và trở thành địa điểm thu hút người đam mê nhiếp ảnh trong thời gian gần đây.

Những bí ẩn lạ lùng về cánh đồng chum cổ ở Lào

Bí ẩn về những chiếc chum đá nặng nhiều tấn ở Lào đến nay vẫn là ẩn số và cần quá trình nghiên cứu lâu dài hơn nữa.

Xem thêm