Pháp Luật Plus - Hà Nội giữ ngôi vương trong đăng ký doanh nghiệp qua mạng

Hà Nội giữ "ngôi vương" trong đăng ký doanh nghiệp qua mạng

0
Năm 2018, Cơ quan Đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 25.187 doanh nghiệp thành lập mới.

Theo thống kê, hiện nay, TP Hà Nội vẫn đang là địa phương dẫn đầu cả nước trong công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng với tỉ lệ 100%, trừ những thủ tục không thể nộp qua mạng tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Trong năm 2018, cơ quan Đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 25.187 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 392.870 tỷ đồng (tăng 3% về số lượng doanh nghiệp và tăng 84% vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước).

Riêng trong quý I/2019 (tính đến ngày 31/3/2019), thành phố Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 6.265 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 51.996,5 tỷ đồng (tăng 15% về số lượng doanh nghiệp so với cùng kỳ năm trước).

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Nhằm hướng đến nền hành chính phục vụ, đem đến sự hài lòng cho tổ chức, doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục đăng ký doanh nghiệp, Sở KH&ĐT Hà Nội đã ban hành Đề án số 40/ĐA-KH&ĐT ngày 19/6/2017 về việc thực hiện mô hình Cơ quan Đăng ký kinh doanh thân thiện.

Theo đó, cơ quan này đã tích cực triển khai phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố cung cấp dịch vụ hỗ trợ quá trình khởi sự doanh nghiệp, nhằm giảm bớt số lần đi lại, tiết kiệm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp khi thực hiện TTHC về đăng ký doanh nghiệp.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, theo Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Mạnh Quyền thì một số nội dung công việc Sở vẫn chưa hoàn thành kịp thời hạn theo chỉ đạo; công tác tham mưu dự báo tình hình, hoạch định chiến lược phát triển cần được quan tâm hơn.

Một số nội dung còn bị UBND Thành phố nhắc nhở, phê bình. Công tác CCHC mặc dù đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo song đôi khi vẫn còn hiện tượng phản ánh của doanh nghiệp về việc quá tải trong công tác đăng ký doanh nghiệp, tinh thần thái độ phục vụ giải quyết công việc của một số ít cán bộ, công chức còn chưa cao làm ảnh hưởng đến hình ảnh chung của Sở. Việc tổ chức bộ máy, sự phối hợp giữa các đơn vị thuộc Sở theo mô hình tổ chức mới đôi lúc còn chưa nhịp nhàng.

Nhã Linh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

LỜI CHIA BUỒN

LỜI CHIA BUỒN

0
Ban Biên tập, Công đoàn và cán bộ, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến đồng chí Nguyễn Văn Hải và gia đình.

Ngân vang hào khí Bạch Đằng Giang

Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang là quần thể kiến trúc tâm linh mang giá trị lịch sử, văn hóa gắn liền với những trận thủy chiến...

Nguồn gốc của vàng - thứ kim loại khiến loài người tôn sùng và khao khát

Vàng hiếm hoi tới mức toàn bộ số vàng được tìm thấy trong lịch sử loài người còn không nhiều bằng số thép mà chúng ta sản xuất trong một giờ.

Quảng Ninh phát 14.500 giấy mời xem bán kết bóng đá nữ tại SVĐ Cẩm Phả

Tới đây, Quảng Ninh sẽ phát hành 14.500 giấy mời xem các trận bán kết môn Bóng đá nữ SEA Games 31 cho người dân đến xem.

Sầm Sơn bùng cháy chương trình nghệ thuật SunFest cuối tuần

Chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ do Sun Group thực hiện vào thứ 7 hàng tuần, sẽ kéo dài trong 4 tháng hè tại TP Sầm Sơn.

Xem thêm

Thế giới Facebook