Pháp Luật Plus - Hà Nội: Choáng với giá hoa quả đổ đống trên vỉa hè

Hà Nội: Choáng với giá hoa quả "đổ đống" trên vỉa hè

0
Thời gian gần đây trên những tuyến phố Hà Nội, hoa quả đổ đống và được bày bán la liệt với giá rẻ trên những vỉa hè. Khách hàng ồ ạt đi mua mà không hề quan tâm đến chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của nó.

Ở một số địa điểm chủ yếu dọc các vỉa hè trên những tuyến phố như Nguyễn Xiển, Láng, Xuân Thủy và Giải Phóng hoa quả được bán tràn lan với giả rẻ bất ngờ như: dưa hấu 8000đ/kg, cam 10.000đ/kg, thanh long giá chỉ 10 - 12.000đ/kg, quýt ngọt 15.000đ/kg.

Người dân đổ xô đi mua hoa quả giá rẻ
Người dân đổ xô đi mua hoa quả giá rẻ
Hoa quả giá rẻ chất đống bên vỉa hè
Hoa quả giá rẻ chất đống bên vỉa hè

Trong khi đó cũng là những loại hoa quả này nhưng ở các siêu thị như Big C giá cao hơn gấp đôi, cũng có khi gấp 3 lần. Cụ thể như giá quýt đường 42.900đ/kg, cam sành  72.000đ/kg, thanh long giá 30.000đ/kg, chanh dây 25.900đ/kg.

Hoa quả siêu thị với giá đắt hơn gấp 2-3 lần
Hoa quả siêu thị với giá đắt hơn gấp 2-3 lần

Thay vì mua hoa quả ở trong siêu thị đắt gấp 2-3 lần người tiêu dụng lựa chọn hoa quả lề đường mắc dù không rõ ngồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm.

Hà Nội: Choáng với giá hoa quả

Bạn Trần Bảo Uyên, sinh viên ĐH Hà Nội cho biết: “ Hoa quả dọc đường rẻ nên bọn mình cũng thường xuyên mua về ăn, sinh viên ít khi được ăn hoa quả siêu thị. Mặc dù biết tiền nào của ấy nhưng chỉ cần rửa sạch trước khi ăn thì mình nghĩ cũng không vấn đề gì”.

Còn chị Vũ Kim Liên ( Thanh Trì - Hà Nội) chia sẽ: “ Hoa đang đến mùa nên rẻ tội gì không mua về ăn, khi không đến mùa đắt lại không ăn được thì tiếc”.

Khi được hỏi về ngồn gốc xuất xứ của những loại hoa quả giá rẻ này một chủ hàng cho biết: “ Chúng tôi lấy hàng từ trên chợ đầu mối Long Biên, và từ các đầu mối bán hoa quả ở nhiều tỉnh thành khác sau đó phân bố ra các tụ điểm để bán. Hoa quả đang vào mùa nên có giá cực rẻ, nhất là dứa, dưa hấu, củ đậu”.

Tuy nhiên, khi giá cả tại siêu thị và các khu chợ có sự chênh lệch quá lớn, liệu có nên đặt ra câu hỏi về chất lượng của các loại hoa quả nói trên?

Hà Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Ý nghĩa quả phật thủ trong mâm ngũ quả ngày Tết

Trong mâm ngũ quả ngày Tết hầu hết các gia đình đều đặt quả phật thủ. Thế nhưng ý nghĩa chính xác việc đặt quả phật thủ thì ít người biết được.

Cùng công viên nước Hồ Tây chào đón Xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chương trình “Chào Xuân Canh Tý”.

Thất bại để chúng ta “trở về mặt đất” và kiếm tìm cơ hội mới

U23 Việt Nam bước vào VCK U23 Châu Á được đầu tư rất kỹ càng. Một chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc sau khi có được tấm HCV SEA Games.

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Quốc tế

Link liên kết